Quái vật kỹ thuật số Digimon (Blu-Ray) – Bên dưới mớ rối rắm

Rate this post

Đó là buổi sáng thứ bảy. Một số người đang tìm kiếm năm giờ mùa hè của họ trên “One Saturday Morning” của Disney, những người khác đang cố gắng xem hết chúng trên Kids WB. Đối với tôi, một Josh trẻ tuổi luôn đi ngược lại với quy luật, tôi đã ở Fox Kids để xem một chương trình, với tất cả ý định và mục đích, đã định hình nên tính cách của tôi, cách nhìn của tôi về thế giới và biến tôi thành con người của ngày hôm nay, cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Chương trình này đã làm những gì Hiệp sĩ Mon Collie, chủ trang trại quái vật Gargoyles, Thám tử thời gian FlintVua Shaman không thể đến ĐÓNG để làm. Không, bạn đọc thân mến, buổi biểu diễn khiến trái tim non nớt của tôi nhảy lên vì sung sướng là Digimon: Quái vật kỹ thuật số. Nhiều năm sau, trong khi chàng trai Josh đó giờ đã lớn hơn nhiều và tròn trịa hơn một chút thì tình yêu của mùa khai mạc của Digimon Vẫn vậy. Vì vậy, hãy tưởng tượng niềm vui tột độ của tôi khi được thông báo rằng loạt phim này sẽ được phát hành lần đầu tiên ở Hoa Kỳ trên đĩa Blu-Ray! Mặc dù tôi đã sở hữu loạt phim trên DVD và hầu hết những người nhạy cảm sẽ hài lòng với điều đó, nhưng tôi không chính xác hợp lý khi nói đến nhượng quyền thương mại này… hoặc tài chính cho vấn đề đó, vì vậy tôi đã bỏ ra những đồng tiền khó kiếm được của mình để có một phiên bản nâng cấp của tác phẩm kinh điển vượt thời gian này. Tôi đã nhận được gì cho tiền của mình? Hãy cùng tìm hiểu.

Tai và Agumon kiểm tra Tai và Agumon.

Bây giờ, một lần nữa, chỉ để tiết lộ đầy đủ—đây là bản sao của riêng tôi về Digimon: Quái vật kỹ thuật số trên Blu-Ray, không phải bản sao quảng cáo. Tôi đang tiếp cận bài đánh giá này với tư cách là một người bỏ tiền túi ra và tự mua nó, vì vậy hoàn toàn không có sự thiên vị nào ở đây ngoại trừ sự thiên vị của một fanboy 30 tuổi cuồng nhiệt.

Vì vậy, đối với những người bị bỏ rơi và không muốn nghe bài hát “Hey Digimon”, Digimon: Quái vật kỹ thuật số là một chương trình từ năm 1999 và là chương trình khởi động toàn bộ nhượng quyền thương mại vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Câu chuyện gốc kể về bảy đứa trẻ bị cuốn vào một thế giới kỹ thuật số, nơi chúng chạm trán với Digimon—những sinh vật kỹ thuật số có sức mạnh đặc biệt. Bảy trong số những sinh vật này hợp tác với bọn trẻ và làm việc cùng nhau để tìm đường về nhà và chống lại cái ác đang đe dọa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Theo cách nói ngày nay, điều này có thể được phân loại là một isekai, một lần nữa chứng minh rằng chúng ta không thể thoát khỏi trope, ngay cả trong quá khứ.

Tai đã trải qua rất nhiều trong mùa giải đầu tiên này…

Mặc dù công thức quái vật của tuần rất mạnh với chương trình này, cũng như đối với nhiều chương trình khác trong ngày cả người thật đóng và hoạt hình (Siêu nhâncó ai không?), bộ gì Digimon khác biệt với nhiều bộ phim “mon” khác là cách nó không ngại để các nhân vật của mình trải qua những thử thách và khổ nạn, và thông qua đó, trưởng thành và phát triển…không giống như một chắc chắn chương trình dài tập mà tôi sẽ không nêu tên có nhân vật chính đã tồn tại trong bong bóng thời gian hơn 20 năm. ừm. Không giống như chương trình THAT, Digimon giúp các nhân vật của chúng ta có thể gặp các vấn đề không liên quan đến thế giới kỹ thuật số và thông qua hoàn cảnh thế giới kỹ thuật số của họ, phát triển với tư cách cá nhân, đồng thời chiến đấu chống lại các thế lực xấu xa. Các nhân vật mà chúng ta được giới thiệu trong “And So It All Begins” khác nhiều so với những nhân vật trong phần cuối của phần “The Fate of Two Worlds”.

Một ví dụ điển hình cho điều này là thủ lĩnh Taichi “Tai” Kamiya, đi tất mềm, đeo kính cận của chúng ta. Lúc đầu, Tai là thủ lĩnh trên thực tế của nhóm, điều hướng nhóm của anh ấy qua Thế giới kỹ thuật số và dẫn dắt họ vượt qua các trận chiến và nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, trong suốt bộ truyện, anh ấy trải qua khá nhiều thất bại và đổ vỡ trong suốt chặng đường, bao gồm cả một khoảnh khắc đặc biệt đau đớn trong quá khứ, tất cả những điều đó đã tôi luyện và hun đúc anh ấy thành người lãnh đạo. nhu cầu được. Anh ấy KIẾM được sọc lãnh đạo của mình. Tất nhiên, tất cả những điều này được trình bày theo cách phù hợp với lứa tuổi phù hợp với nhân khẩu học mà chương trình này đang thu hút và đối với những người già như tôi và những người khác, thật tuyệt khi xem lại loạt phim và chọn ra những sắc thái nhỏ mà chúng tôi chắc chắn đã bỏ lỡ trong tuổi trẻ của chúng tôi bởi vì “Ồ, những vụ nổ lớn với những con quái vật tuyệt vời!”

Bạn sẽ không tìm thấy những thứ như thế này trên “Pokémon”!

Một điểm cộng nữa cho bộ truyện này là mỗi nhân vật đều có thời gian để tỏa sáng. Không giống như loạt phim khởi động lại từ năm 2020, tại một số thời điểm, từ một tác phẩm tổng hợp thành “The Taichi and Yamato Show”, tất cả các nhân vật của chúng tôi đều có một hoặc hai tập dành riêng cho họ và sự phát triển của họ trong khi ít nhiều gắn bó với chủ đề Quái vật của tuần. “Ai là số 8thứ tự Vòng cung câu chuyện dành cho trẻ em đầy rẫy các tập có một số trận chiến lớn, nhưng cũng cung cấp một số sự phát triển của nhân vật, đáng chú ý nhất là đối với Koushiro “Izzy” Izumi, một người đam mê máy tính thường trú. Mặc dù chúng tôi được cung cấp một số gợi ý về quá khứ của anh ấy trong thời gian anh ấy ở thế giới kỹ thuật số, nhưng chỉ khi nhóm của chúng tôi quay trở lại thế giới thực, chúng tôi mới hiểu đầy đủ về vấn đề và xem nó được giải quyết như thế nào…ngay cả khi nó ở trong thế giới thực. giữa một trận chiến để cứu thế giới. Tôi xin lỗi, nhưng ông bà Izumi, tôi phải đưa hai người đi làm…hai người đã dành TẤT CẢ THỜI GIAN NÀY để trò chuyện chân tình này với con mình, và ông chọn thời điểm khi bạn đang ở giữa một trận chiến để có cuộc trò chuyện quan trọng này?! Bạn CÓ THỂ và NÊN chọn một thời điểm không nguy hiểm đến thế giới hơn để có một trái tim với trái tim, nhưng này, đó chỉ là tôi. Tôi lạc đề.

Một điều mà tôi thực sự ngưỡng mộ về Digimon thực tế là những người sáng tạo đã nói “Bạn biết gì không? Chúng ta sẽ để các nhân vật của mình là những đứa trẻ THỰC SỰ và giải quyết những việc mà nhiều đứa trẻ thực sự phải đối mặt. Trong khi một nhân vật chính trẻ tuổi nào đó đang chạy lung tung trong một thế giới phép thuật không bị giám sát và tự do bắt giữ những sinh vật theo ý thích của mình mà không phải lo lắng gì, thì Digi-Destined đang đối phó với các vấn đề như cảm giác tội lỗi, cái chết, ly hôn và nhận con nuôi, tất cả trong khi phải đối phó với những con quái vật ngẫu nhiên đang tìm cách tiêu diệt họ và thế giới họ đang sống. Digimon là một chương trình mà bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách; bạn có thể coi nó như một sê-ri isekai, một sê-ri hành động, và thậm chí, ở một mức độ nào đó, một sê-ri lát cắt cuộc sống; một miếng kẹo ngọt ngào với nhiều hương vị!

Có lẽ là một số Blu-Ray Disk Art được thực hiện tốt nhất trong toàn bộ bộ sưu tập của tôi.

Nói về hương vị, Digimon đã được phát hành và phát hành lại với nhiều hương vị khác nhau từ VHS đến DVD. Chương trình này gần như là Fanta của thế giới anime; một chương trình với rất nhiều hương vị khác nhau trong các chai và hộp đựng khác nhau. Lần này, chúng tôi có hương vị (ray) băng giá màu xanh do Discotek Media cung cấp. Đội ngũ Discotek đã dành vô số tháng làm việc và nỗ lực cho dự án, và nó đã cho thấy điều đó. Đây là, tay xuống, đẹp nhất Digimon bộ chúng tôi đã từng nhận được ở Mỹ. Nó không giống như cách sản xuất cũ kỹ, công ty, cắt bánh quy mà một số công ty khác đã đưa ra. Tôi hoàn toàn thích tác phẩm nghệ thuật được sử dụng trên trang bìa; nó không chỉ là một công việc sao chép/dán phẳng đã được photoshop mà chúng ta đã từng làm; nghệ thuật này POPS. Các đĩa thực tế trông cũng TUYỆT VỜI. Việc sử dụng con mắt của Digimon làm đĩa với Digi-Destined đi kèm thật tuyệt khi nhìn vào. Bộ sưu tập này được thực hiện bởi người hâm mộ dành cho người hâm mộ với tình yêu thực sự và sự chú ý đến từng chi tiết cho nhượng quyền thương mại. Mọi thứ về nó đều cảm thấy bóng bẩy; chết tiệt, bạn thậm chí có thể đảo ngược nắp trượt để thay đổi ảnh bìa! Tôi không nghĩ rằng tôi đã thấy điều đó trên một bộ hộp kể từ những ngày “SAVE Complete Collection” cũ của ADV và Funimation. Chết tiệt, khi tôi viết bài này, tôi mới nhận thấy rằng khi bạn chọn các tập trên menu chính, chỉ báo là hình dạng của biểu tượng cho ký tự trên đĩa! Chúng tôi thậm chí còn nhận được một số tính năng bổ sung, tin hay không tùy bạn; phòng trưng bày nghệ thuật và quảng cáo truyền hình. Mặc dù nghe có vẻ không nhiều, nhưng sự thật mà nói, nó còn nhiều hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi có trên DVD.

Trực quan, sự lặp lại này của Digimon đưa chương trình này lên một tầm cao mới. Mặc dù ở định dạng khung hình 4:3 với các thanh màu đen ở bên trái và bên phải, nhưng bản chuyển thể mới này chỉ BẬT trên màn hình. Đây không phải là một chương trình chỉ được sao chép từ băng VHS gốc và ghi vào đĩa. Thay vào đó, theo Mark, một người bạn tốt của tôi, một người hâm mộ Digimon và là một trong những người chịu trách nhiệm nâng cấp Blu-Ray, dự án này đã mất nhiều tháng làm việc và liên quan đến việc sử dụng kết hợp các bản gốc lồng tiếng và bản gốc. thạc sĩ Nhật Bản. Sự chăm chỉ đó thể hiện như Digimon không bao giờ nhìn tốt hơn. Màu sắc trông sáng hơn, đường nét sắc nét hơn và các chi tiết hiển thị tốt hơn bao giờ hết. Khi được xem cạnh các đĩa DVD, đơn giản là không có sự so sánh nào…cả về hình ảnh và âm thanh, bản phát hành Blu-Ray này đều tỏa sáng. Kiểm tra các so sánh ảnh chụp màn hình dưới đây. Ở ngoài cùng bên trái là bản ghi VHS mà tôi đã tạo từ TV của phần cuối của mùa giải, hình ảnh ở giữa là từ DVD và bên phải là Phiên bản Blu-Ray.

Ngoài ra, tôi có thể vui lòng cảm ơn người đã đưa ra quyết định đưa phụ đề thực tế vào mỗi tập không? Nó không chỉ hữu ích cho những người cần chú thích mà còn hữu ích cho những người đánh giá, chẳng hạn như tôi, những người muốn bối cảnh có ảnh chụp màn hình. Đây cũng phải là một số phụ đề đẹp nhất mà tôi từng xem. Văn bản màu vàng với bóng đen…sự hoàn hảo.

Phải có rất nhiều gió mới lay chuyển được mớ tóc to tướng trên đầu Tài.

Nói về phụ đề, cần lưu ý rằng bản phát hành Blu-Ray này là Chỉ lồng tiếng, có nghĩa là, dù muốn hay không, bạn sẽ xem chương trình như được phát sóng trên Fox Kids (Trừ “Fox Kids” đã quá quen thuộc trên góc màn hình), bao gồm bản gốc Digimon Bài hát chủ đề tiếng Anh được sáng tác bởi Paul Gordon vĩ đại quá cố và bản lồng tiếng gốc của Fox Kids. Đối với vô số người hâm mộ trên khắp Hoa Kỳ, Digimon là Agumon của Tom Fahn hét lên “PEPPER BREATH”, Michael Reisz tuyên bố lạnh lùng “Không có chữ ký, làm ơn” trong phần giới thiệu của anh ấy, Vòng đu quay Daikanransha được gọi là đĩa vệ tinh, Mimi nhắc đến một em trai khi cô ấy rõ ràng là con một, và tất nhiên, bài hát chủ đề lặp đi lặp lại hoạt động như một con sâu tai được che đậy mỏng manh để khiến các bậc cha mẹ mua hàng hóa. Nếu không có điều gì tôi nói hấp dẫn bạn, và bạn muốn Digmon trong bản gốc tiếng Nhật, thì tốt hơn hết là bạn nên đợi bản phát hành Blu-Ray của phiên bản tiếng Nhật cổ điển sẽ ra mắt vào cuối năm nay…nếu mọi việc suôn sẻ.

Izzy tập Kung-Fu ở thế giới thực.

Vậy điều đó để lại cho chúng ta ở đâu? Đơn giản. Sự lặp lại này của Digimon: Quái vật kỹ thuật số là bản phát hành cuối cùng của chương trình dành cho những người hâm mộ bản lồng tiếng Anh gốc…ít nhất là cho đến khi họ phát hành lại chương trình ở Độ phân giải hình ba chiều siêu âm Ultra-Max 10K Deluxe. Nếu bạn cảm thấy thú vị với ý tưởng trả thêm một vài xu cho một bộ mà chắc chắn bạn đã sở hữu theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức, thì đây là bộ dành cho bạn. Heck, ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn mua hàng Digimontôi sẽ coi đây là một chiếc xe bán tải hợp lý. Digimon: Quái vật kỹ thuật số trên Blu-Ray là một bức thư tình gửi đến những người hâm mộ loạt phim gốc khi nó trình bày Digimon cách nó nên được nhìn nhận và cách nó tồn tại trong trái tim và khối óc của người hâm mộ ở Mỹ cả già lẫn trẻ.

Và điều đó, để trích lời một người anh em nổi tiếng yêu thích máy tính của tôi, là Phi thường*.


* Cảm ơn Mona Marshall vì đã giới thiệu từ đó vào vốn từ vựng trực tuyến và ngoại tuyến của tôi

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *