Porsche giao những chiếc xe chưa hoàn thành cho khách hàng

Rate this post

Porsche giao xe chưa hoàn thành cho khách hàng - Ảnh 1.

Hai mẫu xe phổ biến nhất của Porsche là Panamera và Macan đang phải đối mặt với việc hạn chế sản xuất do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Giám đốc sản xuất của Porsche, ông Albrecht Reimold cho biết, hiện hãng không thể giao xe do thiếu phụ tùng. Theo báo cáo, những chiếc xe chưa hoàn thành có số lượng lớn tại nhà máy do Porsche đang chờ đèn LED Ma trận cho các mẫu xe được đề cập.

Porsche giao xe chưa hoàn thành cho khách hàng - Ảnh 2.

Porsche Panamera và Macan vẫn chưa được hoàn thiện để đến tay khách hàng.

Trong khi cuộc khủng hoảng chip dường như đang lắng dịu đối với “mẹ” Volkswagen, thì Porsche vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến chất bán dẫn. Đây không phải là lần đầu tiên Macan và Panamera gặp rắc rối trong chuỗi cung ứng.

Đây là kết quả của cuộc chiến tranh Nga-Ukraine, khiến các nhà sản xuất phụ tùng Porsche ở Ukraine không thể sản xuất và cung cấp hệ thống dây điện cho các loại xe nói trên. Tuy nhiên, do phân khúc xe sang tiếp tục có doanh số tăng mạnh nên Porsche phải đưa xe ra khỏi nhà máy càng sớm càng tốt.

Trước sức ép doanh số giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhà sản xuất Đức hoàn toàn có khả năng trang bị cho Panamera và Macan đèn pha nhỏ hơn và khách hàng sẽ có thể lắp đèn ma trận LED khi có hàng. General Motors và một số tập đoàn ô tô khác đã thực hiện một chiến lược tương tự để đảm bảo doanh số bán hàng trong thời gian khan hiếm nguồn cung.

Theo Carbuzz

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *