phương thức thay thế đổi đổi bố cục tổng quan New Tab trên Microsoft Edge Chromium

Rate this post

có lẽ rằng tới thời gian này thì Microsoft Edge nhân Chromium từng quá quen thuộc với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua rồi nhỉ, từng có thật nhiều nội dung bài viết nói về nó trên blog rồi. Và hiện tại nó là một trình duyệt web mặc định của Windows 10/ 11.

Là một trình duyệt (phiên mẫu tiến hành lại) của Microsoft Edge cũ trên hệ yếu tố hành Windows, nay nó từng chuyển sang sử dụng mã nguồn mở Chromium của nhà Google thì cũng đơn thuần và giản dị hiểu trong lúc Edge Chromium được thừa kế những tính năng vượt trội của 2 trình duyệt Microsoft Edge và Google Chrome.

Nhưng như vậy là không thể đủ, Microsoft từng thêm vào Edge thật nhiều tính năng rất dị mà chỉ Edge new có, và một trong số đó đó là thay thế đổi đổi bố cục tổng quan và tùy thuộc biến New Tab.

Và trong vừa rồi mình sẽ hướng dẫn so với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua phương thức để thay thế đổi đổi bố cục tổng quan trang New tab trên Edge Chromium nhé !

xem qua thêm:

I. phương thức thay thế đổi đổi bố cục tổng quan trang New Tab trên Microsoft Edge

Trang New Tab hoặc là vẫn gọi là Tab new sẽ là trang “đập vào mắt” những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua trước tiên trong lúc những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua mở một trình duyệt web bất kỳ và Edge cũng không phải ngoại lệ.

từng trình duyệt khác nữa nhau sẽ đã đạt được một kiểu bố cục tổng quan NEW TAB khác nữa nhau và thường sẽ là nằm có sẵn luôn, những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chỉ sử dụng thử phương thức thay thế đổi đổi sắc tố sắc, hình nền… chứ cơ mẫu là không đổi thêm được nhiều.

tuy nhiên với Microsoft Edge nhân Chromium thì khác nữa, Microsoft thỏa mãn thị hiếu nhu yếu so với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bốn tùy thuộc chọn bố cục tổng quan khác nữa nhau gồm có:

 • Focused: triệu tập
 • Inspirational: Cảm hứng
 • Informational: Tin tức
 • Custom: tùy thuộc chọn

Để lựa chọn một trong bốn bố cục tổng quan kể trên thì những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy mở một tab new => click vào hình tượng settings của trên góc phải màn hình hiển thị => thời gian này bốn bố cục tổng quan mà mình kể trên sẽ hiện ra so với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua lựa chọn.

cach-thay-doi-bo-cuc-new-tab-tren-microsoft-edge (1)
Giao diện Tiếng Anh
cach-thay-doi-bo-cuc-new-tab-tren-microsoft-edge (1)
Giao diện Tiếng Việt

Nhưng trước trong lúc chọn thì những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy tìm hiểu xem nó khác nữa nhau trên ở đâu nhé !

#một. Focused (triệu tập)

Động từ Focus (on) trong tiếng Anh nghĩa là triệu tập vào thứ gì đó, bố cục tổng quan này còn có giao diện tương đối đơn thuần và giản dị với nền đen, lô-gô của Microsoft trên giữa, một thanh tìm tìm và một dãy những website những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thường truy vấn.

Thiết kế tối giản không vẫn vẫn còn đó mức sử dụng thử phương thức trợ giúp những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương thức triệu tập quá tăng tăng ngày một nhiều độ vào việc làm đang tiến hành. Ngoài ra, nếu muốn xem qua tin tức, những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương thức click vào Personalized news & more.

cach-thay-doi-bo-cuc-new-tab-tren-microsoft-edge (2)

#2. Inspirational (Cảm hứng)

trái lại với Focused, bố cục tổng quan Inspirational thỏa mãn thị hiếu nhu yếu so với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua một giao diện sắc tố sắc hơn, tạo so với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nguồn cảm hứng tiến hành việc với một Hình ảnh nền lấy từ những Hình ảnh nổi trội trong thời gian ngày của Bing, loại gỡ đi logo Microsoft trên giữa trang.

Ngoài ra những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vẫn sử dụng thử phương thức xem và tải Hình ảnh nền đó trải qua phương thức click vào dòng xoáy chữ trên góc dưới phải của hành lang cửa số.

cach-thay-doi-bo-cuc-new-tab-tren-microsoft-edge (3)

#3. Informational (Tin tức)

bố cục tổng quan này được thiết kế để những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đơn thuần và giản dị tiếp cận với những tin tức new nhất trong thời gian ngày.

Phần hiển thị tin tức sẽ tự động hóa động hiển thị xấp xỉ những lối tắt (shortcut) mà không phải click vào nút trên nữa, những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nào có màn hình hiển thị lớn hoặc để màn hình hiển thị dọc là xem qua được luôn không phải tiến hành gì cả.

vẫn về phần thiết kết cơ mẫu thì vẫn tương tự Inspirational thôi.

cach-thay-doi-bo-cuc-new-tab-tren-microsoft-edge (4)

#bốn. Custom (tùy thuộc chọn)

quyết sách này thì không theo phong cách nào cả, những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sử dụng thử phương thức tùy thuộc biến phối tích hợp những kiểu phía trên theo ý thích của những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua. Mình sẽ phân tích và lý giải từng phần trong hoàn thiện để những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hiểu và sử dụng thử phương thức tự động hóa thiết lập nhé !

 • Show Quick Links: đó là phần hiển thị những website những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hoặc là truy vấn
 • Image of the day: Ảnh nền của New tab, lấy từ Bing
 • Content: Nội dung tin tức
  • Content Visible: Hiển Thị trường tin tức ngay trong trang New Tab
  • Headings Only: Chỉ hiển thị đầu phần, thể loại tin tức
  • Content visible on scroll: Tin tức hiển trong lúc những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua lăn chuột
  • Content off: Tắt tin tức

cach-thay-doi-bo-cuc-new-tab-tren-microsoft-edge (5)

II. Lời kết

Như vậy mà tôi vừa trình làng xong so với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua về những bố cục tổng quan có trên New Tab của trình duyệt web Microsoft Edge rồi, lựa chọn lúc này là của những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thôi.

Mình thì rất thích vẻ đẹp nên đảm bảo mình sẽ chọn Inspirational để tăng hứng thú trong lúc tiến hành việc trên Edge hàng giờ liên tục :D. vẫn những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thì sao? Hãy để lại ý kiến của những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xấp xỉ phần phản hồi nội dung bài viết nhé. kỳ vọng những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thành công xuất sắc !

xem qua thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhận định và định hình vừa rồi mấy sao 🙂

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và san sẻ so với những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.