phương thức sửa đổi địa chỉ IP tĩnh so với máy tính Windows 11

Rate this post

Việc thay đổi thế đổi địa chỉ IP tĩnh là rất sử dụng thử phương thức thiết trong quy trình sử dụng máy tính, quan trọng là so với những máy tính có sử dụng chung máy in.

không dừng lại ở đó, việc rõ được phương thức thay đổi thế đổi địa chỉ IP máy tính sẽ tương hỗ những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sửa sửa được một trong những lỗi tương quan tới mạng Internet trong quy trình sử dụng. ví như lỗi trùng địa chỉ IP, lỗi chấm than vàng…

phương thức thay đổi thế đổi địa chỉ IP máy tính thế nào thì từng được mình hướng dẫn thật nhiều trong những nội dung bài viết có tương quan rồi. Và thời khắc hôm nay là một một bài tương quan khác nữa nữa, đó là việc thay đổi thế đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows 11.

Windows 11 có một giao diện khác nữa thật nhiều so với những phiên dòng Windows trước đó, chính vì thế nhiều những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ gặp trở ngại trong quy trình tiến hành, nhất là việc sử dụng Windows Settings để thiết lập.

#một. Hướng dẫn đặt địa chỉ IP tĩnh so với Windows 11

+ Bước một: những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhấn Windows + I để mở Windows Settings => tiếp đó chọn Network & interent => nhấn vào Properties để truy vấn nhanh vào mạng đang sử dụng.

thay-doi-dns-tren-win-11 (1)

tiếp đó những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ tiến hành đưa tới hành lang cửa số rõ ràng và đơn cử về mạng Internet mà những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu đang sử dụng. Tại đó, những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy nhấn Edit trên dòng IP assignment

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (7)

//**tìm hiểu thêm phương thức khác nữa**//

Hiển thị

Ngoài phương thức truy vấn nhanh phía trên ra thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức tiến hành lần lượt những bước như sau: Nhấn vào Network & interent => và chọn Advanced network settings

thay-doi-ten-mang-tren-windows (1)

Tại đó những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ lựa chọn mạng mà những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu đang sử dụng (WiFi hoặc là Mạng có dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp). tại trên đó mình đang sử dụng mạng WiFi nên mình sẽ chọn mũi tên mở rộng phần WiFi ra.

thay-doi-dns-tren-win-11 (3)

Tiếp tục trỏ xuống => và chọn View additional properties

thay-doi-dns-tren-win-11 (4)

=> thời khắc lúc này những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ tiến hành đưa tới phần thay thế địa chỉ IP như hình phía dưới.

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (7)

//**không vẫn phần tìm hiểu thêm**//

+ Bước 2: hành lang cửa số Edit IP settings xuất hiện, những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chọn Manual như hình phía dưới.

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (1)

+ Bước 3: Nhập địa chỉ IP tĩnh mà những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu muốn đặt, trên đó toàn bộ tổng thể chúng ta sẽ sử dụng IPv4 nha những những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu. Nhưng tiến hành thế nào để nhập địa chỉ IP so với đúng và tiến hành việc được?

Như hình phía dưới là mình từng điền không thiếu tin tức của địa chỉ IP hoặc là DNS server rồi đó. Nhưng tất yếu là sẽ không còn vận dụng được so với máy tính của những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu, vì từng máy sẽ sở hữu địa chỉ IP khác nữa nhau…

Những tin tức mà toàn bộ tổng thể chúng ta sử dụng thử phương thức nhập vào đó là:

  • IP address: Địa chỉ IP tĩnh mà những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu muốn thiết lập (phải xác lập đúng đúng chuẩn nếu không máy tính sẽ bị mất connect mạng, phương thức xác lập thì xem phần phía dưới)
  • Subnet mask: Mặc định là 255.255.255.0 (những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhập tương tự vậy nhé)
  • Gateway: Có tương quan mật thiết tới IP address, phương thức xác lập thì xem phần phía dưới.

Về phần thiết lập DNS thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức xem rõ ràng và đơn cử trong vừa xong để làm rõ hơn, hoặc sử dụng những tin tức phía dưới để nhập vào nhé.

  • Preferred DNS / Alternate DNS: những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức sử dụng dãy DNS là tám.tám.tám.tám / tám.tám.bốn.bốn hoặc một.một.một.một / một.0.0.một
  • Preferred DNS Encryption và Alternate DNS Encryption: Mình chọn là Encrypted preferred, unencrypted allowed

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (4)

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (5)

phương thức xác lập đúng Gateway:

những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => nhập vào lệnh cmd => nhấn Enter => hành lang cửa số CMD xuất hiện những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhập lệnh phía dưới => và nhấn Enter.

ipconfig/all

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (3)

thời khắc lúc này máy tính sẽ quét và liệt kê toàn bộ những mạng trên máy tính. những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy trỏ xuống và tìm tới tên của mạng mà máy tính đang sử dụng.

Nếu những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu đang sử dụng WiFi thì tên sẽ trong lúc là Wireless LAN…, vẫn nếu những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng mạng dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp thì sẽ trong lúc là Ethernet adapter….

ví như của tôi đang sử dụng mạng WiFi, là có Network Name là Tín Hiệu Vệ Tinh. những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu hãy tìm tới dòng Default Geteway => đó đó là dãy địa chỉ mà những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sẽ nhập vào ô Geteway phía trên.

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (2)

phương thức xác lập đúng IP address:

sau thời khắc từng có Default Geteway thì việc lấy IP address giản dị rồi. Ví dụ Default Geteway192.168.10.một thì IP address sẽ là:

không thay đổi thế đổi 3 số đầu, vẫn số thứ bốn sẽ xấp xỉ trong  khoảng tầm từ 0 so với tới 255. Nhưng thường thì tránh việc được đặt là 0, một. Vì nó thường là địa chỉ IP của modem hoặc Router.

rõ ràng và đơn cử địa chỉ IP address những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu sử dụng thử phương thức đặt là 192.169.19.100, 192.168.10.120…….. Và hãy đổi sang một địa chỉ IP new nếu như IP những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu vừa nhập vào không tiến hành việc được nhé.

+ Bước bốn: sau thời khắc lấy được những tin tức IP thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhập vào ô tương ứng thôi, và sau thời khắc lưu lại thì địa chỉ IP sẽ tiến hành update ngay ngay như hình dưới.

cach-cai-dat-dia-chi-ip-tinh-tren-win-11 (6)

Bonus: Ngoài phương thức sửa đổi địa chỉ IP tĩnh trên Windows 11 trải qua Windows Settings phía trên ra thì vẫn một phương thức truyền thống cuội nguồn, vận dụng so với mọi phiên dòng Windows đó là sử dụng Control Panel. Để xem rõ ràng và đơn cử phương thức tiến hành thì những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu xem nội dung bài viết phương thức thay đổi thế đổi địa chỉ IP máy tínhnày nhe !

Lời Kết

Như vậy là mình từng hướng dẫn rất rõ ràng và đơn cử so với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu phương thức sửa đổi địa chỉ IP tĩnh trên Windows 11 rồi ha. đó là một kỹ năng và kiến thức căn dòng mà nhất định những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu phải rõ được trong lúc sử dụng máy tính, vì thế hãy cố nhớ phương thức tiến hành nhé 🙂

kỳ vọng là nội dung bài viết sẽ hữu ích với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu, mong rằng những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt định hình và nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu chứ? tránh quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ so với những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những những những bạn tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu tìm hiểu nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.