phương thức sử dụng được Windows 11, 10.. trực tiếp trên USB/ HDD/ SSD rời

Rate this post

Trong nội dung bài viết trước mình từng từng từng từng từng từng hướng dẫn rất rõ ràng dành so với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phương thức cài Win 7, tám, 10, 11 trên ổ cứng rời rồi. những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức vận dụng theo phương thức tiến hành đó nếu như ổ cứng rời hoặc USB của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đang chứa data, để đảm bảo đảm bảo an toàn và uy tín dành so với data của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

vẫn trong trên đó mình sẽ hướng dẫn dành so với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành trên một ổ cứng rời new, hoặc một chiếc USB new. phương thức tiến hành này sẽ nhanh hơn vì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ không còn nên phải tiến hành bước quy đổi định dạng ổ cứng nữa.

Về công cụ thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức sử dụng WintoUSB hoặc ứng dụng Rufus. Okay, ngay giờ đây tổng thể chúng ta sẽ đi vào phần nội dung bài viết rõ ràng nhé !

Nhưng từ từ, nốt lại phát nữa dành so với chắc 😀
phương thức này sẽ tương thích nhất với USB, ổ cứng rời.. không tồn tại chứa data quan trọng, vì sử dụng thử phương thức sẽ mất data trong quy trình tiến hành.
Nếu những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn cài Win trên một chiếc USB hoặc ổ cứng rời đang chứa data thì nên là theo trên đó: Hướng dẫn phương thức cài Win 7, tám, 10, 11 trên ổ cứng rời hoặc USB

#một. phải đúng bị những gì?

 1. Tải về ứng dụng WintoUSB tại đó !
 2. Tải về bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cài Windows 11 tại đó hoặc những phiên phiên bản Windows kháctại đó (Windows XP, 7, tám , tám.một, 10….)
 3. Một chiếc USB hoặc ổ cứng rời có dung tích tối thiểu nên là 32GB.
 4. connect USB hoặc ổ cứng rời với máy tính.

Một yếu tố nữa là với phiên phiên bản WintoUSB miễn phí thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chỉ cài được Windows 10 trang chủ, Windows 11 trang chủ… và những phiên phiên bản trang chủ trên USB hoặc ổ cứng rời mà thôi.

Muốn hiệu chỉnh được phiên phiên bản Windows Professional hoặc Enterprise thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải sắm phiên bản trả phí của WintoUSB nha những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi. Vậy nên nếu không thể có yếu tố kiện sắm phiên bản quyền thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức sử dụng phiên bản không lấy phí với phiên bản Windows 10 hoặc Windows 11 trang chủ nha những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức xem bảng so sánh những tính năng của phiên phiên bản WintoUSB không lấy phí so với những phiên phiên bản trả phí thứ hai trải qua bảng phía dưới:

Hiển thị

so-sanh-cac-phien-ban-wintousb

#2. những bước hiệu chỉnh Windows 11 trên USB hoặc ổ cứng rời

+ Bước một: sau thời gian hiệu chỉnh WintoUSB xong thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi mở ứng dụng ra, tại tab icon-dvd

=> tiếp theo những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhấn vào nút cach-cai-dat-win-11-tren-usb (9) để tìm tới vùng lưu bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cài Windows 11 mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng từng từng từng từng tải về trước đó.

thời gian hiện tại sẽ WintoUSB sẽ liệt kê toàn bộ những phiên phiên bản Windows 11, những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên lựa chọn phiên phiên bản mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn hiệu chỉnh, nếu những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng WintoUSB phiên bản không lấy phí thì nhớ chọn Windows 11 trang chủ nhé.

cach-cai-dat-win-11-tren-usb (3)

+ Bước 2: Chọn USB hoặc ổ cứng rời mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn cài Windows lên. Nếu những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi không thấy thiết bị trong list thì nên nhất vào nút cach-cai-dat-win-11-tren-usb (8)

để nó load lại nhé.

cach-cai-dat-win-11-tren-usb (4)

+ Bước 3: Một hành lang cửa số popup xuất hiện với nội dung đại loại như thể: những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có mong ước định dạng lại thiết bị (USB/ ổ cứng rời..) để tiếp tục không. những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức chọn:

 • MBR for BIOS: ứng dụng sẽ định dạng thiết bị của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tại đúng MBR để sử dụng được với đúng BIOS/ LEGACY.
 • GPT for UEFI: ứng dụng sẽ định dạng thiết bị của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tại đúng GPT để sử dụng được với đúng UEFI.
 • MBR for BIOS and UEFI: ứng dụng sẽ định dạng thiết bị của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tại đúng BMR để sử dụng được được trên cả hai đúng UEFI và BIOS.
 • Keep the existing partition scheme: Với lựa chọn này thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ phải tiến hành thủ công những bước để vẫn tồn tại data. Tức là tiến hành theo phương thức mà mình từng từng từng từng từng từng note tại phần đầu trên đó.

=> tại đó mình sẽ chọn kiểu MBR for BIOS and UEFI => tiếp theo kích Yes.

cach-cai-dat-win-11-tren-usb (2)

+ Bước bốn: Bước này tổng thể chúng ta hãy tích chọn phân vùng khởi động và phân vùng khối khối mạng lưới hệ thống từ list những phân vùng (những phân vùng được chọn có sắc tố đỏ đó những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi) => tiếp theo kích Next.

NOTE: tại bước này thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng sử dụng thử phương thức chỉ định driver mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn hiệu chỉnh và bật BitLocker để mã hóa ổ Windows To Go.

cach-cai-dat-win-11-tren-usb (7)

+ Bước 5: việc làm của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi xong rồi đó, giờ nín thở nằm chờ thôi 😀 Cứ để WintoUSB lo nốt phần vẫn lại. sau thời gian quy trình hiệu chỉnh đạt 100% thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tắt công cụ WinToUSB đi.

cach-cai-dat-win-11-tren-usb (1)

#3. phương thức sử dụng được hệ yếu tố hành Windows 11 trực tiếp trên USB hoặc ổ cứng rời 

tất yếu là những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức sử dụng chiếc USB/ ổ cứng rời từng từng từng từng từng từng cài Win sử dụng được trên nhiều máy tính thứ hai nhau. Để tiến hành được yếu tố đó những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tiến hành như sau:

+ Bước một: Rõ ràng rồi, những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy connect USB/ ổ cứng rời với máy tính.

+ Bước 2: truy vấn vào BOOT MENU của dòng siêu phẩm tính những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi => và chọn boot trải qua USB/ ổ cứng rời…

cach-vao-boot-menu-2

+ Bước 3: truy vấn vào Windows và ngay trong lúc sử dụng thôi 🙂

cach-cai-dat-win-11-tren-usb (6)

Tuy nhiên, từng trong lúc connect với một máy tính thứ hai thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ phải thiết lập một vài bước trước trong lúc khởi động vào màn hình hiển thị chính.

trước không vẫn, những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi boot vào USB=> tiếp theo chọn tùy thuộc chọn Set up my sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc máy máy Macbook máy tính Macbook máy Macbook máy Macbook máy Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook.
Tiếp theo, những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi truy nhập trải qua tin tức truy nhập từ tài lượng Microsoft của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.
Tiếp tục kích nút Continue trong lúc Windows 11 yêu cầu đặt lại mã sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc máy máy Macbook máy tính Macbook máy Macbook máy Macbook máy Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook.
ở đầu cuối những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy thiết lập mã sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc máy máy Macbook máy tính Macbook máy Macbook máy Macbook máy Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook new => và kích nút OK để hoàn tất quy trình thiết lập nhé.

#bốn. Bonus thêm phương thức sử dụng Rufus để cài Win trực tiếp trên USB

phương thức này mình không thể test nha những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi 🙂

Ngoài WintoUSB ra thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sử dụng thử phương thức sử dụng ứng dụng Rufus để cài Windows và sử dụng được trực tiếp trên USB hoặc ổ cứng rời. Vì là một ứng dụng miễn phí 100% nên sẽ không còn xẩy ra số lượng giới hạn về phiên phiên bản Windows.

Tuy nhiên, như title, phương thức này mình không thể thử nên không rõ được có ok không. những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nào rảnh thì test xong để lại tình trạng dưới phần comment nhé 🙂

+ Bước một: những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tải về ứng dụng Rufus: Link từ trang chủ (có rất đầy đủ phiên phiên bản từ cũ tới new – những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên sử dụng phiên bản Portable để đỡ phải hiệu chỉnh trong lúc sử dụng)

+ Bước 2: sau thời gian tải về, những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy khởi động ứng dụng Rufus lên và thiết lập như sau:

 • (một) Chọn USB hoặc ổ cứng rời mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn sử dụng.
 • (2) Nhấn vào SELECT để chọn file ISO (bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cài Windows mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn tạo). so với đúng UEFI thì những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nên lựa chọn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận cài Windows 64-bit nhé.
 • (3) Image options: những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn Win To Go
 • (bốn) Partition scheme: những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn là MBR
 • (5) Target system: những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn là BIOS or UEFI
 • (6) những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đặt tên dành so với USB của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.
 • (7) File system: những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chọn là FAT32 (Nếu như file ISO cài WIN của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có dung tích > 4GB thì chọn là NTFS nha, thời gian hiện tại Rufus sẽ tạo thêm một phân vùng FAT32 để tương hỗ khởi động UEFI.)

=> ở đầu cuối nhấn vào START để ngay trong lúc và chờ dành so với tới trong lúc hoàn thành xong. Xong !

cai-win-11-tren-usb-bang-rufus-11

+ Bước 3: Tiếp theo, những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi hãy tích chọn phiên phiên bản Windows mà những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn cài => và nhấn OK và tiến hành những bước tiếp theo như ứng dụng hướng dẫn.

cai-win-11-tren-usb-bang-rufus-12-min

#5. Lời Kết

Vâng, như vậy là mình từng từng từng từng từng từng hướng dẫn rất rõ ràng dành so với những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phương thức cài Win 11 trực tiếp trên USB hoặc ổ cứng rồi và sử dụng được Windows 11 trên USB hoặc ổ cứng rời rồi nhé. đó là một phương thức rất hoặc là nếu như những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thường xuyên phải đi công tác làm việc xa, tiến hành việc xa nhà mà không tiện mang trong mình trong mình trong mình trong mình máy tính.

mong ước là trên này sẽ hữu ích với những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi, tránh quên để lại trải nghiệm, tình trạng tiến hành…. tại phía phía dưới phần comment nhé. mong rằng những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt nhận định và định hình)

Note: trên đó hữu ích với những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và san sẻ dành so với những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.