Phù hợp với màu gì? Ý nghĩa của sao Mộc trong ngũ hành

Rate this post

Theo phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn cũng như hài hòa, cân bằng các yếu tố trong ngũ hành, mệnh của con người. Bạn đang muốn tìm hiểu và làm quen với mọi người Mệnh Mộc hợp với màu gì? và chọn màu gì để có những lựa chọn màu tốt nhất. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất về màu sắc hợp với người mệnh Mộc (tháng 3).

Bạn sẽ nhảy bao lâu?

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc

Ý nghĩa của sao Mộc trong ngũ hành

Mộc dùng để chỉ cây cỏ, hoa lá nên hành Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển, sự sống trong tự nhiên hay là biểu tượng của mùa xuân sinh sôi. Yếu tố Mộc mang đến độ ẩm, sự ấm áp, màu xanh lục và vị chua. Người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén, tư duy logic và óc sáng tạo. Họ luôn đưa ra những quyết định dứt khoát, nhanh chóng và cứng rắn.

Tuy nhiên, vì quyết định nhanh nên có thể xảy ra sự cố và hậu quả mà họ không lường trước được. Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Mộc cũng rất thẳng thắn, chu đáo, đức độ và chan hòa, hào phóng. Điều này cũng giúp người mang dấu hiệu Mộc nhận được rất nhiều sự yêu mến từ bạn bè và đồng nghiệp do tính quyết đoán, phản biện sắc bén và thẳng thắn.

Mọi người hợp với màu gì?

Việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta nắm được quy luật sinh khắc của ngũ hành. Dựa vào tính cách của người mệnh Mộc có thể thấy màu sắc tương sinh của họ là nâu vàng, vàng sậm hoặc nâu đất. Tuy nhiên, bên cạnh những màu phù hợp thì còn có những màu khác tương sinh và tương khắc với người mệnh Mộc.

Theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Nước sẽ nuôi dưỡng và giúp cây xanh tốt, phát triển tốt. Vì vậy, người mạng Mộc có thể sử dụng các màu tương sinh của mệnh Thủy để đón may mắn, tài lộc như xanh lam hoặc đen.

Cũng trong quy luật ngũ hành, Mộc khắc Kim bởi dao kéo có thể khiến cây bị cưa đổ. Chính vì vậy người mệnh Mộc kỵ không nên sử dụng các màu như trắng, vàng ánh kim, trắng bạc. Người mệnh Mộc sử dụng những màu này có thể dẫn đến những điều không may mắn, thậm chí mang đến những nguy hiểm khó lường.

Lựa chọn nội thất cho người mệnh Mộc

Từ việc biết mệnh mộc hợp màu gì, bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp với mệnh mộc.

Xây nhà là một việc hệ trọng và thường phải tuân theo các quy luật phong thủy, việc lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất cũng vô cùng quan trọng. Theo sơ đồ bát quái, hướng nhà hợp với mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam.

Về màu sắc, người mệnh Mộc hợp với màu nâu, tuy nhiên đây không phải là màu phù hợp nhất vì nó có thể làm giảm mục đích sống và tham vọng của gia chủ. Vì vậy, nội thất người mệnh Mộc không nên lạm dụng quá nhiều màu nâu mà chỉ nên sử dụng vừa phải.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng nội thất, sơn nhà màu đỏ, tím, hồng hoặc xanh lá cây. Nhưng tốt nhất và may mắn nhất đối với người mệnh mộc vẫn là gam màu đen và xanh lam chủ đạo. Nội thất cũng được làm từ chất liệu gỗ như gỗ gia dụng, gỗ tự nhiên. Và sàn hoặc trần tốt nhất được làm bằng gỗ.

Người mệnh Mộc nên tránh trang trí nội thất bằng chất liệu kim loại. Ngoài ra, bạn cũng nên đề cao sự mộc mạc bằng cách chọn đồ dùng làm từ tre, nứa, giấy hoặc các vật dụng có trang trí hoa lá, cây cỏ.

Trên đây là những chia sẻ của Phongthuytheotuoi về màu sắc hợp với người mệnh Mộc của chúng ta. Hi vọng bạn có thêm nhiều điều thú vị trong việc sử dụng màu sắc với người mệnh Mộc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất!

>> Đọc thêm: NHỮNG MÀU SẮC NÀO CỦA TRỘN TRÁI ĐẤT SẼ GIÚP CUỘC SỐNG NHƯ NGƯỜI THÍCH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *