Phong thủy Trung Quốc chỉ ra 3 sai lầm trong phong thủy nhà bếp, nhiều gia đình mắc phải!

Rate this post

Phong thủy của phòng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến vận may của cả ngôi nhà. Bởi đây được coi là nơi giữ lửa và giữ gìn hạnh phúc của một gia đình. Vì vậy, trong quá trình thiết kế, sắp xếp đồ vật, bạn nên chú ý để tránh phạm phải phong thủy, điển hình là những sai lầm cơ bản sau đây để gia đình hòa thuận, tài lộc hanh thông.

Treo dao kéo trên tường

Nhiều gia đình treo dao kéo trên tường gần khu vực bếp vì lấy xuống sử dụng rất tiện lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, việc treo dao kéo lủng lẳng như vậy tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Theo đó, việc treo dao kéo như vậy trong quá trình sử dụng nếu chẳng may có va chạm khiến dao kéo bị rơi, gây thương tích ngoài ý muốn cho người sử dụng.

Ngoài ra, về mặt phong thủy, việc treo dao trên tường như vậy là điều tối kỵ cần tránh.

Trong phong thủy Trung Quốc, dao kéo luôn là vật chứa sát khí, không nên đặt tùy tiện. Hơn nữa, bếp là khu vực Hỏa vượng, nếu kết hợp với sát khí sẽ dễ hình thành Hỏa vượng. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, nếu không may phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhân và tài vận của cả gia đình.

Do đó, buổi tối sau khi vệ sinh, lau khô dao kéo rồi cất vào ngăn kéo riêng, lưu ý nếu có con nhỏ nên chọn khu vực xa tầm tay trẻ em.

Bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Thông thường, phòng bếp và nhà vệ sinh thường được đặt liền kề nhau ở phía cuối nhà, đây là thiết kế thường thấy ở những ngôi nhà ống. Chính vì vậy mà nhiều gia đình vô tình thiết kế nhà vệ sinh đối diện hoặc thông nhau

Phong thủy Trung Quốc chỉ ra 3 sai lầm trong phong thủy nhà bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 2.


Trong phong thủy, để “cửa đối cửa” là điều tối kỵ cần tránh. Đồng thời, bếp là nơi vượng khí trong khi nhà vệ sinh thuộc Thủy, thiết kế như vậy gây ra tình trạng “thủy hỏa tương khắc”, không tốt cho vận khí của gia chủ.

Ngoài ra, về mặt sức khỏe, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà.

Việc để nhà vệ sinh và bếp thông nhau dễ khiến vi khuẩn, khí ô uế tràn vào khu vực bếp, ảnh hưởng trực tiếp đến không khí và thức ăn tại đây, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sàn phòng bếp cao hơn sàn phòng khách.

Theo phong thủy Trung Hoa, mỗi khu vực trong nhà sẽ có một vai trò chính – phụ riêng biệt. Trong đó, thông thường phòng khách sẽ là chính và phòng bếp sẽ là phụ, vì vậy khi thiết kế thi công tuyệt đối không nên để sàn bếp cao hơn phòng khách, vì điều này sẽ làm đảo lộn trật tự vốn có trực tiếp. ảnh hưởng đến tài sản. tài sản của nam gia chủ.

Phong thủy Trung Quốc chỉ ra 3 sai lầm trong phong thủy nhà bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 3.

Đồng thời trong quá trình dọn dẹp mọi người sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trông rất khó coi.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.