Phó Thủ tướng Singapore thăm Block71 Sài Gòn – Trọng tâm đổi mới của Becamex IDC

Rate this post

BVCL – Chiều 14/9, tại văn phòng Block71 Sài Gòn, Becamex vinh dự được Phó Thủ tướng Singapore, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế Heng Swee Keat (Vương Thụy Kiệt) và Phái đoàn Singapore đến thăm và làm việc.

Đón tiếp đoàn công tác của Phó Thủ tướng có ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC, Lãnh đạo Becamex IDC, Lãnh đạo Khối71 và VSIP.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo Becamex IDC đã chia sẻ những nhận định, quan sát về thực trạng đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, xoay quanh vấn đề tiếp cận nhân tài và vốn cho khởi nghiệp, các xu hướng mới và các lĩnh vực tiềm năng với Phó Thủ tướng.

h1-do.jpg
Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat (Vương Thụy Kiệt) và Phái đoàn Singapore thăm Block71 Sài Gòn

Đồng thời, Becamex cũng giới thiệu với Phó Thủ tướng về cộng đồng khởi nghiệp đang hoạt động tại Block71 Sài Gòn, cũng như các chương trình, hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và các kế hoạch sắp tới. để mở rộng hệ thống Block71 tại Việt Nam.

Trong hơn 5 năm qua, Becamex là doanh nghiệp tiên phong đầu tư nguồn lực xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Từ cốt lõi là nhà phát triển công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư trong hơn 3 thập kỷ, Becamex IDC đang xây dựng một hệ thống sinh thái công nghiệp thế hệ mới. . Chuyển mạnh từ thâm dụng lao động sang thâm dụng công nghệ, kỹ năng và vốn để tăng năng suất lao động.

h2-do.jpg
Becamex IDC đang xây dựng hệ thống sinh thái công nghiệp thế hệ mới

Becamex là đơn vị đồng hành cùng tỉnh Bình Dương thực hiện đề án “Thành phố thông minh Bình Dương” với tiêu chí luôn bám sát chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới và số hóa. Thành phố thông minh Bình Dương 4 lần liên tiếp được ICF vinh danh trong top 21, 2 lần lọt top 7 thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu. Qua đó, khẳng định lựa chọn cách tiếp cận của đề án Thành phố thông minh Bình Dương là phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Block71 Sài Gòn là một trong những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Becamex IDC đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: Trung tâm Điều hành Thông minh, Đại học Quốc tế Miền Đông với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm Sản xuất tiên tiến; Trung tâm Thương mại Thế giới WTC… nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương thông minh hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn.

h3-do.jpg
Phó Thủ tướng Singapore khẳng định hợp tác kinh tế giữa hai nước còn nhiều tiềm năng

Trước đó, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 12/9 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Singapore khẳng định hợp tác kinh tế giữa hai nước còn nhiều tiềm năng, đồng thời đánh giá cao Block71 – hệ sinh thái khởi nghiệp. Đổi mới của Singapore đang hoạt động rất hiệu quả tại TP.HCM, mong muốn nhân rộng mô hình này tại Hà Nội trong thời gian tới.

Block71 Sài Gòn là sự hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC, là cánh cổng kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam với bản đồ khởi nghiệp toàn cầu, hỗ trợ cố vấn tiếp cận và tăng trưởng tại thị trường trong nước và toàn cầu.

Chính thức hoạt động từ tháng 10 năm 2020, BLOCK71 Sài Gòn đã xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp công nghệ quốc tế năng động với hơn 40 thành viên là các startup trong và ngoài nước.

Block71 Sài Gòn cũng đã kết nối với các đối tác quan trọng trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bao gồm các trường Đại học, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Doanh nghiệp lớn, Chương trình ươm tạo để xây dựng các chương trình hỗ trợ. hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đẳng cấp quốc tế.

Bốn mùa của chương trình Global Startup Runway – SEA Booster đã được tổ chức, với hơn 40 startup trong và ngoài nước được lựa chọn để ươm tạo thông qua quá trình tuyển chọn cạnh tranh. 9 chương trình kết nối với các quỹ đầu tư và 30 chương trình kết nối với các cố vấn chuyên ngành để đào tạo và cung cấp kinh nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

BLOCK71 Sài Gòn cũng là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối các yếu tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thông qua các buổi Họp cộng đồng, và các Hội thảo chuyên ngành dành riêng cho từng ngành.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *