Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Chăm lo đời sống, sức khỏe người dân xã đảo Thạnh An | Xã hội

Rate this post

Sáng 20/8, Đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã khảo sát công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và công tác tổ chức xây dựng Đảng tại đơn vị. . tính đặc thù; kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022 – 2023. Đồng thời thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ).

Cùng đi với đoàn có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP.

Đề xuất thành lập trạm cấp cứu vệ tinh hàng hải

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết, sở đã có kế hoạch và sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM tăng cường thêm cán bộ y tế cho xã đảo Thạnh An. Trước mắt, đưa thêm nhiều bác sĩ, y tá ra xã đảo để chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn. Đồng thời, tăng cường kết nối giữa bác sĩ, điều dưỡng trạm y tế xã đảo với bác sĩ các bệnh viện lớn của TP.HCM để kịp thời trao đổi chuyên môn.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải làm việc tại xã đảo Thạnh An. Ảnh: VIỆT DƯƠNG

Đồng thời, đề xuất có thêm trạm cấp cứu vệ tinh tại huyện Cần Giờ, qua đó góp phần cấp cứu, chuyển viện nhanh chóng, kịp thời hơn. Cùng với đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất đầu tư, xây dựng mới một trạm y tế tại xã đảo, đồng thời có nhà lưu trú chính thức cho lực lượng y tế TP.HCM làm việc tại đây. có một nơi để sống.

Trước đó, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạnh An Nguyễn Văn Hiếu cho biết, số lượng biên chế của Trạm Y tế xã Thạnh An là 7 người, (gồm trưởng trạm y tế, 1 phó trưởng trạm và 5 biên chế). . ) và 1 nữ hộ sinh tăng cường từ Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Chăm lo đời sống, sức khỏe người dân xã đảo Thạnh An ảnh 2Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đi khảo sát, thăm hỏi đời sống người dân xã đảo Thạnh An. Ảnh: VIỆT DƯƠNG

Với tình hình nhân sự trên, ông Nguyễn Văn Hiếu đánh giá, trạm y tế xã cơ bản đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của trạm y tế phường, xã, thị trấn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người bệnh. Tuy nhiên, để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh tại cơ sở, xã sẽ đề xuất bổ sung thêm cán bộ, trong đó có các bác sĩ Đông y để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Cùng với đó, xã kiến ​​nghị xem xét cơ chế, chính sách để người dân và cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động kiêm nhiệm công tác tại xã đảo Thạnh An được hưởng các chế độ hỗ trợ như: các xã đảo khác, tạo điều kiện thu hút nhân lực. nguồn lực phục vụ cho sự phát triển của xã đảo Thạnh An trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo về công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng và báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, y tế, giáo dục xã đảo Thạnh An, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận những kết quả đạt được. những thành tích đạt được, đồng thời chia sẻ những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo.

Phát triển bền vững xã đảo Thạnh An

Trước buổi làm việc, ông Nguyễn Hồ Hải cùng đoàn công tác đã đi khảo sát xã đảo Thạnh An và thăm hỏi tình hình, đời sống của người dân trên xã đảo.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, TPHCM rất quan tâm đến xã đảo Thạnh An và mong muốn tạo mọi điều kiện để nhân dân, cán bộ, chiến sĩ xã đảo sinh sống, làm việc tốt hơn. . Qua đó, chung tay góp phần vì sự phát triển bền vững của cộng đồng trên đảo trong tương lai.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Chăm lo đời sống, sức khỏe người dân xã đảo Thạnh An ảnh 3Đ / c Nguyễn Hồ Hải trao quà hỗ trợ đồng bào khó khăn trên xã đảo. Ảnh: VIỆT DƯƠNG

Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng lưu ý nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt, về công tác xây dựng Đảng, đồng chí yêu cầu phải quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển Đảng viên và các mô hình sinh hoạt phù hợp. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang các xã đảo quản lý, bảo vệ rừng, biển, đảo quê hương.

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó chú trọng đầu tư cho y tế cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh, y tế cơ sở của địa phương phải vững mạnh để chăm sóc sức khỏe cho người dân xã đảo Thạnh An ngày càng tốt hơn. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu để có những giải pháp, mô hình cấp cứu, chuyển viện nhanh nhất, kịp thời nhất cho người dân xã đảo Thạnh An và huyện Cần Giờ.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Chăm lo đời sống, sức khỏe người dân xã đảo Thạnh An Ảnh 4.Đoàn công tác trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Thạnh An. Ảnh: VIỆT DƯƠNG

Trước việc tăng cường y, bác sĩ ở các xã đảo cũng như đề xuất xây mới trạm y tế xã, đồng chí giao các cơ quan chuyên môn phối hợp với huyện nghiên cứu để sớm tham mưu cho TP.HCM triển khai nhanh nhất. càng tốt. thân hình. Trong công tác y tế, chăm lo sức khỏe cho người dân, nhất là người dân các xã đảo, không thể chậm trễ. “Đừng để mọi người chờ đợi,” ông đặc biệt lưu ý.

Về vấn đề giáo dục, đồng chí Nguyễn Hồ Hải chia sẻ và mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học để con em học tập tại đây được hưởng quyền lợi như học tập ở đất liền. Đừng để các em cảm thấy học tập ở xã đảo thua kém bạn bè trong đất liền. Đồng thời quan tâm đến chính sách quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong học tập.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Chăm lo đời sống, sức khỏe người dân xã đảo Thạnh An Ảnh 5.Đ / c Nguyễn Hồ Hải công tác tại xã đảo Thạnh An. Ảnh: VIỆT DƯƠNG

Trước tình hình dân số tăng nhanh và các xã đảo phát triển là điều đáng mừng, nhưng việc quy hoạch có còn phù hợp với sự phát triển này hay không cũng cần phải đánh giá lại. Từ đó, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu rà soát đảm bảo đáp ứng nhu cầu của xã đảo gắn với bảo vệ rừng sinh quyển, an ninh quốc phòng,….

Ngoài ra, ông Nguyễn Hồ Hải lưu ý phải có các giải pháp bảo vệ người dân khi có thiên tai, mưa bão… qua đó đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Đi đôi với gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa là vấn đề quản lý xã hội, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, vấn đề môi trường phải thực sự quan tâm và bảo vệ môi trường đi vào chiều sâu từ nhận thức đến hành động thực tiễn. Đó vừa là phát triển kinh tế – xã hội xã đảo, vừa bảo vệ lá phổi xanh của TP.HCM, từ đó góp phần phát triển bền vững xã đảo Thạnh An.

Đồng chí bày tỏ mong muốn xã đảo Thạnh An xây dựng không gian văn hóa Hồ ở xã đảo không chỉ là xây dựng không gian văn hóa vật chất mà còn là không gian văn hóa phi vật thể, từ đó đưa văn hóa Hồ Chí Minh vào cuộc sống. vào cuộc sống của nhân dân, của cán bộ, đảng viên …


Nhân dịp này, đoàn đã tặng cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Thạnh An và lực lượng vũ trang xã đảo; tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc của Báo Lao động cho ngư dân huyện đảo.

Đoàn công tác trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Thạnh An. Cùng với đó, trao tặng nhiều thiết bị dạy học, hệ thống máy lọc nước cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An; trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ và 25 suất Lương Định Của cho học sinh xã đảo Thạnh An; tặng trang thiết bị hỗ trợ công tác cho chính quyền và lực lượng vũ trang xã Thanh An; tặng 37 công cụ sản xuất cho nhân dân xã đảo Thạnh An.

VĂN MINH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.