Phát triển bóng chuyền hơi

Rate this post

0-4.jpeg

Môn bóng chuyền có nguồn gốc từ Đại hội Thể dục thể thao Công đoàn tỉnh năm 2014-2015. Vào thời điểm đó, nó là một môn thể thao khá mới và lạ, chưa phổ biến như cầu lông. Tuy nhiên, ngay sau đó, bóng chuyền nữ đã bắt kịp phong trào và trở thành trào lưu chung trong phong trào thể dục thể thao ở các cơ quan, đơn vị tập trung tại TP.HCM. Phan Thiết.

0-2.jpeg

Nhìn chung, bóng chuyền hơi phát triển vì đây là môn thể thao dễ chơi, ít tốn kém và phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là nữ giới. Không những không kén người chơi mà đây còn là bộ môn gắn kết và tạo niềm vui. Gần đây nhất là Hội thao thi đua khối 6 với 9 đơn vị tham gia, với môn bóng chuyền nam nữ phối hợp cũng mang lại nhiều kịch tính và tạo được sức hút. Với hơn 100 vận động viên tham gia tập luyện và thi đấu đã khẳng định môn bóng chuyền hơi đang được người lao động ưa chuộng.

“Dù là bóng chuyền hơi nhưng không quá nặng và đòi hỏi thể lực so với bóng chuyền da nhưng người chơi phải có kỹ thuật và luyện tập thì mới có thể chơi tốt được” – Ông Đặng Minh Sỹ, Chuyên viên phòng xây dựng phong trào thể dục thể thao cho biết. nói.

Ông Nguyễn Đức Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu cho biết: Hiện nay, phong trào bóng chuyền hơi đã được một số quận, huyện phát động, xây dựng và tập luyện. Bởi bộ môn này phù hợp với nhiều lứa tuổi và gần đây đã trở thành môn thi đấu chính thức của Đại hội TDTT.

Hội thao Cán bộ – Lao động sắp tới sẽ được tổ chức vào tháng 10. Môn thể thao bóng chuyền hơi nam nữ phối hợp cũng sẽ là một trong những nội dung thi đấu tại Hội thao lần này. Có thể nói, bóng chuyền hơi đầu tiên là môn thể thao dành cho nữ, không phân biệt lứa tuổi, ai cũng có thể chơi để giữ gìn sức khỏe, dù là môn đối đầu.

0.jpeg

Tuy nhiên, qua nhiều kỳ hội thao, do nhiều đơn vị không có đông nữ nên có sự kết hợp giữa nam và nữ trong thi đấu. Điều này đã tạo nên một nét riêng cho môn thể thao quần chúng khá mới mẻ. Hy vọng trong tương lai không xa, bóng chuyền hơi sẽ là môn thể thao quần chúng thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ tham gia tập luyện để phát triển phong trào ở nhiều địa phương chứ không riêng thành phố Phan Thiết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *