Pha Lẩu – đặc sản của người Tiều và là món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn

Rate this post

Bạn đã thử hương vị “độc quyền” tại nhà hàng nổi tiếng này chưa?

Trong danh sách những món ăn vặt của người Sài Gòn, Phà Lụi thực sự là một món ăn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, Pha Lẩu là một món ăn đặc sản của người Hoa hay chính xác hơn là người Tiều (Tiều Châu) và qua nhiều năm nó đã được phổ biến rộng rãi, qua bàn tay, khẩu vị của mỗi người mà cách chế biến cũng khác nhau. chênh lệch nhiều hay ít.

Ở Sài Gòn có rất nhiều loại khác nhau như ăn với bánh mì, phá lấu heo và đặc biệt là món làm từ ruột bò nấu với nước dừa tươi / nước cốt dừa dùng cho vui miệng. Một sản phẩm rất riêng của người Sài Gòn nói chung và một bộ phận sinh viên vì vừa ngon, vừa dễ ăn và quan trọng là rẻ.

Chôm chôm 30 năm tuổi nổi tiếng nhất Sài Gòn ở chợ Lớn, quận 5 hiện đã vượt mốc nửa triệu / kg, vẫn độc chiếm vị giác, khách thập phương tìm đến ăn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tại chợ Bình Tây, quận 5, sạp bán ruột bò hơn 30 năm trước cổng chợ hơn 30 năm nổi tiếng là món đắt hàng nhất Sài Gòn. Vậy mà nơi đây chưa bao giờ thiếu khách, thậm chí có người từ khắp nơi đổ về tìm hương vị mà theo chủ quán là độc quyền cả về hương vị lẫn cách chế biến.

Hơn nửa triệu / kg và hương vị độc quyền khó tìm

Có mặt ở đây lúc 2 giờ chiều, giữa cái nóng như thiêu như đốt của Sài Gòn và quán mới dọn ra cách đây không lâu, nhưng để gọi được một cốc phá lấu thì bạn phải đợi đến 5-6 ngày. mọi người lần lượt.

Củ cải 30 năm tuổi nổi tiếng đắt nhất Sài Gòn ở chợ Lớn, quận 5 nay đã vượt mốc hơn nửa triệu / kg, vẫn độc chiếm vị giác và khách thập phương tìm đến ăn - Ảnh 4 .

Đây không phải là một cửa hàng cũng như không có chỗ ngồi tử tế. Có thể là vài chiếc ghế nhựa nhỏ xếp gọn trong góc bãi xe, 2 chiếc ô lớn che nắng và 2 nồi nước sôi đặt trên nền gạch của chợ nhưng đã tồn tại hơn 30 năm. mạng lưới.

Cô chủ vui tính, luôn miệng nói: “Ăn cơm rang thì tới túm lấy chỗ ngồi này hay là muốn mua? Ngon lắm, tìm ở đâu cũng không thấy.”

Củ cải 30 năm tuổi nổi tiếng đắt nhất Sài Gòn ở chợ Lớn, quận 5 hiện đã vượt mốc hơn nửa triệu đồng / kg, vẫn độc chiếm vị giác và khách tứ phương tìm đến ăn - Ảnh 5 .

Cảm thấy vừa vui vừa tò mò, tôi nhanh chóng gọi một cốc ăn thử và mỗi phần có đủ tổ ong, lá mía, phở non,… và một số phần ruột bò nấu sẵn khác. Gọi đến đâu chủ quán sẽ dùng kéo cắt đến đó. Đặc biệt có nồi cắt sẵn dành cho những ai muốn ăn kiểu mềm hơn và nhiều gia vị có thể yêu cầu riêng và quan trọng nhất là múc nhanh trong khi khách đợi lâu.

Trong mỗi chén có khoảng 5-6 miếng lòng được cắt miếng vừa ăn chan với nước dùng chang chút nước mắm chua ngọt, mặn mặn và khá cay. Tổng giá là 25k / cốc và 50k / cốc với kích thước lớn hơn, nhiều đồ ăn hơn.

Tuy nhiên, hầu hết khách đến đây đều mua số lượng theo ký. Và cách đây hơn 1 năm giá là 500k đồng một kg nhưng gần đây do nội tạng bò tăng giá nên chủ hàng cũng phải tăng lên 600k đồng / kg để giữ được chất lượng vốn đã có tiếng và hoạt động. . vì vậy “thương hiệu” của nó.

Trái cây 30 năm tuổi nổi tiếng nhất Sài Gòn ở chợ Lớn, quận 5 hiện đã vượt mốc hơn nửa triệu đồng / kg, vẫn độc chiếm vị giác và khách thập phương tìm đến ăn - Ảnh 7.

Thực sự mà nói, món ăn này không mới, thậm chí nó còn được bày bán tràn lan ở khắp các quận trong thành phố. Nhiều quán ở quận 4, quận 3 hay quận 10 cũng nổi tiếng không kém. Nhưng ở nhà hàng 30 năm tuổi này, món hầm vẫn giữ được một hương vị rất khác biệt. Có vị thơm nhẹ, ngọt dịu và rất thơm, không bị gắt hay nồng của dầu điều (tạo cho lớp màu vàng như nghệ) không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Theo chủ quán, bí quyết của anh nằm ở nguồn nước dừa tươi và một số loại gia vị gia truyền. Mình không chọn nước cốt dừa hay sữa vì sẽ khiến người ăn dễ bị ngấy, khi rưới thêm chút nước mắm “độc quyền” của quán sẽ càng làm nổi bật hơn, hương vị có 1-0- 2 mà anh ấy muốn. muốn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.