PAN ước tính lợi nhuận trong quý III / 2022 tăng 192%, khẳng định hoạt động kinh doanh minh bạch

Rate this post

Mới đây, CEO Tập đoàn PAN đã chia sẻ kế hoạch mua bán và sáp nhập (M&A) thêm mảng phân bón để hoàn thiện hệ sinh thái.

Tại ĐHCĐ mới đây, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Tài chính TP. Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN – PAN Group (HOSE: PAN) cho biết doanh thu thuần Q3 / 202 ước tính đạt 3.643 tỷ đồng – tăng 43% so với cùng kỳ.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế tăng 192% lên 140 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của công ty mẹ đạt 53 tỷ đồng.

Lũy kế 3 quý đầu năm, doanh thu hợp nhất của PAN đạt 9.815 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 537 tỷ đồng – tăng lần lượt 53% và 132% so với cùng kỳ năm 2021.

ảnh chụp màn hình-752-.png

Đáng chú ý, doanh thu mảng nông nghiệp tuy chỉ đứng sau thủy sản nhưng lại đóng góp tới 41% cơ cấu lợi nhuận của tập đoàn, trong khi thủy sản chiếm 35%, còn lại là hàng tiêu dùng. % lợi nhuận, 11% từ lĩnh vực khác.

Năm 2022, PAN đặt kế hoạch doanh thu 14,3 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 755 tỷ đồng. Như vậy, PAN đã hoàn thành 70% chỉ tiêu doanh thu và 71% chỉ tiêu lợi nhuận cho cả năm 2022.

Đại diện Tập đoàn PAN đánh giá, tỷ lệ hoàn thành này tương đối cao so với mức 55-65% của các năm trước vì thường quý IV là cao điểm của ngành nông nghiệp cũng như thủy sản và tiêu dùng. Với tình hình này, PAN Group khá lạc quan về khả năng hoàn thành mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Trụ cột tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của PAN ở thời điểm hiện tại và năm 2023 vẫn là lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản do đây là hai mảng có mức đầu tư sớm hơn so với mảng tiêu dùng. Các sản phẩm tiêu dùng cần thêm thời gian để chuẩn bị cho sự tăng trưởng.

Ngoài ra, bà Nguyễn Trà My, TGĐ PAN Group chia sẻ kế hoạch mua bán – sáp nhập (M&A) thêm mảng phân bón để hoàn thiện hệ sinh thái. Trong đó, công ty con là Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) có thể là một lựa chọn nhờ hệ thống đại lý rộng khắp.

Trả lời câu hỏi về giá cổ phiếu, TGĐ PAN cho biết đang nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu nhiều năm chưa bán được. “Giá cổ phiếu của chúng tôi được kỳ vọng ở mức cao nhất, nhưng đôi khi chúng tôi cảm thấy buồn vì tập đoàn sở hữu công ty tốt nhất Việt Nam, nhưng không hiểu sao giá cổ phiếu lại như vậy. Đó là điều trăn trở của ban lãnh đạo chứ không riêng ai ”.

Theo bà Mỹ, giá cổ phiếu phụ thuộc vào thị trường chứ không phải một cá nhân, đặc biệt là một công ty kinh doanh minh bạch tối đa như PAN.

“Chúng ta bán những gói kẹo mấy chục nghìn đồng, nhưng muốn đẩy doanh số lên hàng chục nghìn tỷ thì phải cố gắng rất nhiều. Hy vọng nhà đầu tư nắm rõ hơn để có thể hoạch định thời gian tới giai đoạn bùng nổ của PAN để giúp giá cổ phiếu cải thiện hơn trong thời gian tới ”, bà Mỹ nói.

Chốt phiên 9/9, cổ phiếu PAN đứt mạch 3 ngày liên tiếp và chìm trong “sắc đỏ” khi tăng 2,51% lên 24.500 đồng / cổ phiếu. Tuy nhiên, mức giá này đã bằng 26% so với mức đỉnh vào tháng 3/2022.

Sao Ta – Fimex (FMC) báo doanh thu gấp đôi vào tháng 8/2022

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *