Nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, nông dân Vĩnh Long bán lươn lãi khủng

Rate this post

Trong phát triển kinh tế để gia đình có cuộc sống ấm no hơn thì có nhiều việc phải làm để nâng cao thu nhập, nhưng sau đây tôi xin chia sẻ mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng của anh Châu Minh Kha, Bi . văn thư chi bộ ấp Đồn, xã Nhị Long (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Ông Châu Minh Kha nguyên là bộ đội xuất ngũ trở về địa phương, sau đó tham gia hoạt động chính trị tại địa phương với vai trò Bí thư Chi bộ ấp. Vừa tham gia các hoạt động cùng địa phương, vừa chăm lo phát triển kinh tế gia đình, trong thực hiện nhiệm vụ, anh luôn đi đầu trong mọi công trình, dự án. Hiện anh đang học lớp cảm tình Đảng.

Nuôi con đặc sản trong bể xi măng, dù ít đất nhưng lão nông tỉnh Vĩnh Long vẫn khá giàu - Ảnh 1.

Ông Châu Minh Kha, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng.

Sau khi xuất ngũ, gia đình ông Khả cải tạo vườn để trồng thanh long nhưng không thành công, giá thanh long lên xuống thất thường. Sau đó, anh dành dụm, tìm hiểu, học hỏi từ bạn bè mô hình nuôi lươn không bùn.

Với suy nghĩ không ngại khó, không sợ thất bại, anh đầu tư nuôi lươn không bùn trong bể xi măng rồi xuất bán lươn thương phẩm. Anh bắt tay vào xây bể nuôi lươn do học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè và chuẩn bị các bước thả lươn giống.

Ban đầu, anh thả nuôi 4.000 con lươn giống với giá 5.500 đồng / con; Sau khi chăm sóc được khoảng 8,5 tháng thì anh xuất bán.

Lần xuất bán lươn thịt đầu tiên, sau khi trừ các khoản chi phí như mua lươn giống, thức ăn, xây bể, anh còn lãi hơn 150.000.000đ. Lợi nhuận từ mô hình nuôi lươn không bùn đã giúp anh trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Ngoài ra, anh Kha còn nuôi cá ngựa vằn bằng cách sử dụng chất thải của quá trình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng. Thu nhập từ nghề nuôi cá cũng đã mang lại cho anh khá nhiều thu nhập. Ngoài ra, anh còn nuôi bò và nuôi gà, dưới mương anh trồng thêm củ ấu.

Hiện anh Châu Minh Kha đang tiếp tục thả nuôi 5.000 con lươn giống, hứa hẹn một mùa thu hoạch lươn lãi cao.

Anh Châu Minh Kha là một trong những điển hình thanh niên vượt khó vươn lên làm giàu nhờ mô hình nuôi lươn không bùn và bán lươn thương phẩm đạt hiệu quả kinh tế.

Nuôi lươn không bùn trong bể xi măng cũng là một mô hình dễ làm và cần được nhân rộng để phát triển kinh tế gia đình, góp phần đưa địa phương ngày càng giàu đẹp.

Thành công của anh Châu Minh Kha trong mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng không chỉ tạo nguồn thu nhập hiệu quả cho gia đình mà còn mở ra hướng phát triển kinh tế mới, khuyến khích tinh thần ham học hỏi. cho nhiều người dân trong xã; góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Xã Nhị Long (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) có truyền thống anh hùng, hai lần được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”. Trong kháng chiến, ông luôn vững vàng tay súng, trong thời bình, ông luôn chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức để cộng đồng ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *