Nước Bảo Sa là gì?

Rate this post

Phủ bát hương
là nghi thức quan trọng của nhiều gia đình vào dịp cuối năm âm lịch. Tuy nhiên Nước Bảo Sài gì? Hay cách sắp xếp bàn thờ cuối năm không phải ai cũng biết. Sau đây là cách phủ bát hương cùng với bài văn khấn khấn do tuongthantai.com tổng hợp, xin chia sẻ cùng các bạn.

✅ Xem thêm:

Nước Bảo Sa là gì?

Nước bao phủ bàn thờ là nước 5 loại thảo mộc
(quế, hồi, đinh hương, rượu gỗ, bạch đàn), hoặc bia gừng để khử trùng, làm sạch đồ thờ cúng. Đun kỹ các vị thuốc đó với 1,5 lít nước, còn ấm rồi dùng nước đó để lau bàn thờ, đồ thờ. Muốn thơm hơn thì nấu lâu hơn cho nước đặc lại, hoặc mua thêm hương liệu (dùng cho bàn thờ lớn, hoặc nhiều bàn thờ). Nghề nghiệp
Nó thế nào? Ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm vỡ các đồ vật, vật phẩm quý, ảnh cổ tích …

Nước bao phủ bàn thờ
Nước bao phủ bàn thờ

Bao Sai là cách gọi Nhà phậtđây là việc dọn dẹp bát hương, một việc rất cần làm vào dịp cuối năm và thường được thực hiện trong 23 tháng 12.

✅ Xem thêm:

Bao Sai nghĩa là gì?

Việc đặt bát hương trong văn hóa của người Việt rất quan trọng, thường phải sắm lễ đầy đủ. Đó là lý do tại sao trong một năm, các gia đình chỉ di chuyển bát hương một lần
ngày lễ sửa bát hương – bảo sai. Bảo sai – lễ sửa bát hương là khi gia chủ dọn dẹp bàn thờ, cắt tỉa chân nhang, thay – đổ thêm tro vào bát hương sau một năm đầy đủ. Điều này giúp mang lại may mắn cho năm mới, tránh gặp phải những điều kiêng kỵ.

✅ Xem thêm: chuối cúng là gì?

Vân xin phép làm việc, tổ tiên bao quát dọn dẹp.

Vân xin phép làm việc, tổ tiên bao quát dọn dẹp.
Vân xin phép làm việc, tổ tiên bao quát dọn dẹp.

Con Phật A Di Đà (3 lần)

Chủ nợ tên là: …………………… ..Cư trú tại: …………………………………………………….

Hôm nay là ngày .. tháng .. năm.

Đạo hữu xin cáo lỗi cùng toàn thể quý đạo hữu (tùy ban thờ mà thờ thần linh, thần hộ mệnh, gia tiên …), nếu chọn ngày lành tháng tốt hôm nay xin các đạo hữu được thanh tịnh để bàn thờ được trang hoàng. . thanh tịnh nghiêm minh, mong quý vị chứng minh và gia hộ.

Mong các bạn cho mình dọn dẹp cho đẹp đẽ, cho hương khói được bình yên, người âm được yên, gia đình lạc loài.

Chúng ta, những con người trần thế bằng xương bằng thịt, đầy tội lỗi chỉ biết cung kính, thành tâm nếu có gì sai sót mong các bạn tha thứ và tha thứ cho mình.

(Kết thúc 3 hiệp).

✅ Xem thêm: Phật giáo Nam truyền là gì?

Cách bài trí bàn thờ cuối năm chính xác và chuẩn nhất?

Bao Sai không chỉ là một nghi lễ thông thường, nó có ý nghĩa hiển nhiên lòng đạo đức từ con cháu đến ông bà, tổ tiên nên khi thực hiện nghi lễ này rất cần sự chân thành để công việc suôn sẻ, tốt đẹp.

Cách đắp bàn thờ chuẩn và chính xác nhất.
Cách đắp bàn thờ chuẩn và chính xác nhất.
  • Để bát hương khỏi bàn thờ (không lau ngay trên bàn thờ)
  • Rút hươngchỉ để lại khoảng 3-5 chân hương.
  • Loại bỏ tro Trong bát hương, mức tro thấp hơn miệng bát hương 1 – 2 cm.
  • Rửa sạch: pha nửa lít rượu trắng, dùng gạc hoặc khăn trắng sạch, lau hỗn hợp rượu trên vành bát hương trước, di chuyển lên trước bát hương, sau bát hương, sau đó đến đáy bát hương. bát hương.
  • Phủ bát hương Sau đó, lau bàn thờ sạch sẽ

✅ Xem thêm: Phật pháp là gì?

Những điều kiêng kỵ cần biết khi lau dọn bàn thờ để tránh những điều xui xẻo

Chuẩn bị các vật dụng lau dọn bàn thờ: Khi dọn dẹp, gia chủ nên chọn khăn mới, chổi mới, hoặc chổi chuyên dụng cho bàn thờ. Nước dùng để vệ sinh phải là nước ấm và sạch, không được dùng nước lạnh, cũng có thể dùng rượu gừng.

Không di chuyển bát hương: Bát hương không chỉ là nơi đặt bát hương sau khi khấn vái mà còn là nơi trú ngụ của linh hồn tổ tiên. Khi lau dọn bàn thờ, gia chủ nên cẩn thận, không di chuyển vị trí đặt bát hương để không gây tai họa cho bản thân và gia đình.

Những điều kiêng kỵ cần biết khi lau dọn bàn thờ để tránh những điều xui xẻo
Những điều kiêng kỵ cần biết khi lau dọn bàn thờ để tránh những điều xui xẻo

Tránh làm vỡ đồ thờ cúng: Gia chủ tránh làm vỡ đồ thờ. Thậm chí, hành động này nếu vô tình sẽ khiến vong linh những người đã khuất quở trách. Từ đây, gia chủ có thể gặp phải những phiền phức không đáng có vì phạm vào tội bất kính.

Không được rút bát hương rồi bốc bát hương đổ hết tro: Việc làm này rất dễ gây ra tình trạng “mất tập trung”. Vì vậy, nếu muốn đổi bát hương, bạn nên dùng thìa nhỏ xúc từng thìa ra sau đó rửa sạch bát hương và để sang một bên. Không nên lau chùi thường xuyên vì khu vực đặt bát hương cần tụ khí, nếu động vào liên tục sẽ không tốt về mặt tâm linh. Điều quan trọng là khi làm việc này phải thực hiện đúng cách
sự tận tâm, nghiêm túc để thể hiện sự tôn trọng đối với người trên.

Bài viết liên quan: Cách dọn dẹp bàn thờ thần tài đúng cách

Không lau bài vị tổ tiên trước bài vị Phật: Trên thực tế, không phải ai cũng biết điều này. Người xưa thường có quan điểm coi thường, coi thường thần linh, chư Phật có địa vị cao hơn nên dễ khiến tổ tiên bị trù dập.

Trên đây là những thông tin hữu ích tuongthantai.com chia sẻ đến bạn. Vào ngày 23 tháng 12chủ sở hữu không chỉ cách thờ cúng tổ tiên, thờ phật mà còn che bàn thờ Thần tài. Đặc biệt là với gia đình kinh doanh, buôn bán.
Bát hương Thần tài là biểu tượng tâm linh thiêng liêng trên bàn thờ. Đây là cầu nối thể hiện tấm lòng thành kính, tưởng nhớ cũng như ước nguyện của gia chủ với thần linh, tổ tiên. Vì vậy, việc tháo chân nhang Thần Tài không thể tùy tiện, bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào mình thích. Để biết thêm thông tin về Bàn thờ Thần tài Thổ địa, tượng Thần tài Thổ địa. Mời các bạn tham khảo các bài viết trên website tuongthantai.com. Cảm ơn vì đã xem!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *