Nữ nhân viên mê team building chơi trò “trai trên gái dưới”

Rate this post

Nhớ lại kỳ nghỉ cùng công ty cũ cách đây 3 năm, Lê Thu Thủy, 27 tuổi, nhân viên kinh doanh một công ty điện máy tại TP.HCM vẫn không khỏi rùng mình và khó chịu.

Nữ nhân viên mê team building chơi trò trai hơn gái - 1

Sự việc hai chị em cởi áo ngực ở bãi biển Cửa Lò gây tranh cãi (Ảnh chụp màn hình).

Năm đó, chỉ là nhân viên thử việc nhưng Thủy vẫn có tên trong danh sách đi nghỉ mát ba ngày hai đêm ở Vũng Tàu kết hợp với hoạt động team building của công ty, cô rất hào hứng. Lần đầu tiên tham gia hoạt động của công ty, cô gái trẻ chỉ đọc lịch trình chung chung và không hiểu nội dung cụ thể.

Cho đến những hoạt động team building, chương trình được mong đợi nhất chuyến đi, có những trò chơi “body contact” mà Thủy không ngờ tới. Kéo co bằng bụng (nam nữ luân phiên ôm bụng người kia để kéo) buộc Thủy ôm bụng một chú trong công ty, một chú khác ngồi sau ôm bụng Thủy.

Kinh khủng hơn là trò “trai trên gái dưới”, nữ ở dưới, nam ở trên trong tư thế chống đẩy. Cặp nào giữ vị trí này lâu nhất sẽ thắng. Thế là các đồng nghiệp nam khi kiệt sức không gượng dậy được đã lần lượt đổ gục vào người nữ đúng như tên gọi của trò chơi “trai trên gái dưới”.

Lúc đó, vừa mới tan học, Thủy không lường trước được những trò chơi tập thể “kinh dị” như vậy, càng không đủ can đảm để từ chối.

Nữ nhân viên này cũng chia sẻ, trong bối cảnh đám đông cổ vũ cuồng nhiệt, không những khó từ chối mà còn có thể bị kích động, khó kiềm chế. Ngay cả những người thường ngày nghiêm túc, khó tính nhất giờ cũng có thể hòa vào đám đông, lao vào cuộc vui.

Bị ám ảnh từ bấy lâu nay, Thủy viện cớ từ chối đi nghỉ mát cùng công ty. Giờ mỗi lần nhớ lại mình trong tư thế của trò chơi tập thể đó, Thùy vẫn không khỏi vừa ức chế vừa bối rối.

“Điều may mắn lớn nhất đối với tôi có lẽ là những cảnh đó không được quay”, Thủy nói.

Xây dựng đội … khiêu dâm

Không chỉ du lịch, nghỉ dưỡng, thời gian gần đây, hầu hết các công ty đều xây dựng các kỳ nghỉ kết hợp với hoạt động team building. Chương trình vui chơi tập thể này mang triết lý “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” với kỳ vọng xây dựng đội nhóm, phát triển tinh thần và gắn kết văn hóa trong tổ chức. cơ quan, đơn vị. Nhưng những trò chơi tập thể này thường vượt quá giới hạn gắn bó, chiêu trò quá hài hước, biến thành khiêu dâm, phản cảm.

Nữ nhân viên mê team building chơi trò trai trên gái - 2

Trò chơi kinh dị cho ăn dưa chuột (Ảnh chụp màn hình).

Sự việc một nhóm nữ du khách cởi áo đi chơi team building xảy ra tại bãi biển Cửa Lò mới đây dẫn đến nhiều ý kiến ​​trái chiều. Để chơi trò chơi múc nước trên cát để tiếp nhiên liệu cho đội của bạn, nhóm nữ du khách cởi áo lót làm dụng cụ múc nước giữa bãi biển đông đúc …

Vụ việc gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến ​​trái chiều, phản ánh việc game mô phỏng hành động, ám chỉ vấn đề tình dục, khêu gợi … đang bị lạm dụng, “nâng cấp” trong game. các hoạt động tập thể.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều trò chơi ám chỉ vấn đề tình dục xuất hiện trong các hoạt động xây dựng nhóm. Rất nhiều trò chơi có người mẫu, đụng chạm cơ thể không thể không nghĩ tới chuyện nam nữ. Có thể liệt kê một số trò chơi như: bú bình sữa (người phụ nữ cầm bình sữa vào nách, người nam nào bấm nút sữa nhanh nhất sẽ thắng), trò chơi “trai đè lên cô gái”, người đàn ông đẩy lên. người nữ, và người nam và người nữ ăn cùng nhau. khi bánh, trái cây … Nhiều nơi phát minh ra rất nhiều “chiêu trò”.

Từ kinh nghiệm bản thân, Thanh, nhân viên tài chính tại TP.HCM, cũng ví nhiều trò chơi trong team building là… “trụy lạc”.

Công ty cũ của anh từng có chiêu trò đặt đồ ăn như trái cây, bánh ngọt rồi úp cả bia vào ngực bạn nữ, đồng nghiệp nam giấu mặt đi ăn. Thô tục hơn nữa là trò chơi một người cầm và ôm trái dưa leo hoặc chuối, người phụ nữ đối diện phải bịt mắt, quỳ gối để ăn hoặc người phụ nữ bám vào bàn, kê gối sau mông và người đàn ông nhún sau lưng. quan hệ tình dục đúng tư thế… Người chơi càng hăng hái, phần thưởng càng lớn.

Có năm cơ quan, tổ chức lớn, thuê MC dẫn chương trình cũng theo hướng “chửi tục, giải quyết cũng… thô tục”, liên tục phát ngôn ám chỉ bộ phận sinh dục, lộ tư thế quan hệ tình dục. cây liễu. Người nghe rất khó chịu, nhưng trong môi trường tập thể, thường ai cũng cười, thậm chí là hưởng ứng.

Với công việc quản lý nhân sự, anh Nguyễn Quốc Trung, làm việc tại Q.3, TP.HCM chia sẻ, những chiêu trò này đôi khi mang tính tự phát nhưng cũng có lúc bị động vì thuê các công ty tổ chức sự kiện.

Bản thân anh trước đây khi tổ chức cho công ty cũng không lường trước được hết các trò chơi trong hoạt động team building của đơn vị tổ chức sự kiện. Địa điểm miễn là vui, bùng nổ và tiêu chí đó dễ bị gán ghép với … chuyện phiếm, trai gái.

Nữ nhân viên mê team building chơi trò trai hơn gái - 3

Nhiều trò chơi tập thể thiếu văn minh, phản cảm vẫn thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động team building (Ảnh chụp màn hình).

“Sau này, mỗi lần tổ chức team building, chúng tôi đều xem xét rất kỹ nội dung hoạt động, trò chơi, thậm chí phải hỏi ý kiến ​​của toàn thể nhân viên trước khi kết thúc chương trình”, anh Trung nói.

Theo ông Trung, các công ty không nên lạm dụng team building khi chương trình chưa được xây dựng tốt cũng như chưa thể hiện được giá trị kết nối, khuyến khích, tạo cảm hứng cống hiến như vốn có của nó. Chưa kể game phản cảm, hoạt động gọi là gắn kết nhưng nhiều khi lại gây thêm áp lực, ức chế cho người tham gia …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *