NSND Quốc Anh nhận quyết định nghỉ hưu

Rate this post

NSND Quốc Anh không cầm được nước mắt trong lễ nhận quyết định nghỉ hưu diễn ra tại Nhà hát Chèo Hà Nội.

Ngày 30/8, NSND Quốc Anh chính thức nhận quyết định nghỉ hưu. Buổi lễ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Chèo Hà Nội. Chứng kiến ​​buổi lễ này, đạo diễn Tạ Huy Cường xúc động chia sẻ trên trang cá nhân: “Tại lễ tiễn đưa NSND Quốc Anh đã nghỉ hưu và NSƯT Thu Huyền thay mặt anh Quốc Anh về lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội, tôi vô cùng xúc động .

Những nghệ nhân chuẩn mực cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật chèo để lưu giữ nét văn hóa truyền thống. Và nước mắt của hai anh chị rơi liên tục. Thậm chí, Quốc Anh đã khóc rất to khiến mọi người xúc động.

Điều đặc biệt, cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật nhưng đến hôm nay, khi quyết định giải nghệ, ông đã khóc òa lên vì không có con để tiếp tục làm những gì đang làm còn dang dở mà ông coi là lứa diễn viên trẻ của nhà hát. những đứa con của mình. Bài phát biểu là tất cả cho bạn, con và cháu của bạn. Rất gần gũi và thân thiện.

Tôi may mắn và tự hào vì đã làm việc với anh Quốc Anh gần 20 năm. Chúc ông luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật nước nhà và khán giả cả nước dù đã nghỉ hưu ”.

NSND Quốc Anh nhận quyết định nghỉ hưu Ảnh 1

Một số hình ảnh trong lễ trao quyết định nghỉ hưu cho NSND Quốc Anh.

NSND Quốc Anh nhận quyết định nghỉ hưu Ảnh 2

Chia sẻ thêm với PV Tiền Phong, đạo diễn Tạ Huy Cường cho biết anh vô cùng trân trọng và xúc động trước những cống hiến của NSND Quốc Anh cho nghệ thuật và cho Nhà hát Chèo Hà Nội. Ngay cả khi nhận quyết định nghỉ hưu, NSND Quốc Anh vẫn hết lòng vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật Chèo cũng như Nhà hát Chèo Hà Nội.

“Phát biểu trong lễ chia tay hôm nay, ông Quốc Anh nhắc nhở, dù đã nghỉ hưu nhưng nhà hát đi đâu chỉ cần treo băng rôn tên mình, không lấy tiền diễn mà chỉ lấy xăng. ô tô đi lại. Mục đích để đoàn kịch hay nhà hát có thêm khán giả, có thêm thu nhập để lo cho các diễn viên trẻ. Nhiều người không cầm được nước mắt trước lời chia sẻ chân thành của Quốc Anh. Ngay cả tôi cũng xúc động rơi nước mắt ”, đạo diễn Tạ Huy Cường nói.

NSND Quốc Anh nhận quyết định nghỉ hưu ảnh 3

NSND Quốc Anh.

NSND Quốc Anh sinh năm 1962, quê ở Thanh Hóa. Anh nổi tiếng là gương mặt lão làng của làng chèo Việt Nam. Từ những năm 90, anh đã thành công và giành được nhiều huy chương trong nhiều vai trò khác nhau.

NSND Quốc Anh từng là diễn viên chèo của Nhà hát Chèo Việt Nam. Sau khi rời Nhà hát Chèo Việt Nam, ông được mời về Nhà hát Chèo Hà Nội và từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Năm 2018, sau khi NSND Thúy Mùi nghỉ hưu, nghệ sĩ Quốc Anh được UBND TP Hà Nội bổ nhiệm quyền Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội.

Là một tay chèo gạo cội nhưng NSND Quốc Anh lại vô cùng đa tài ở các bộ môn sân khấu khác, đặc biệt là hài kịch. Anh thường đóng vai quận trưởng hoặc quan huyện tham lam, mê gái. Sự dí dỏm, duyên dáng của NSND Quốc Anh đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ.

(Theo Tiền Phong)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *