Niềm vui nhân đôi dịp đầu năm học của thầy và trò trường THPT Kỳ Sơn

Rate this post

Hơn 1.500 học sinh Trường THPT Kỳ Sơn hân hoan trước ngày khai giảng “đặc biệt”

Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm học mới đầu tiên tại ngôi trường mới này, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm và dự lễ.

Trường THPT Kỳ Sơn được thành lập từ năm 1967, là trường THPT duy nhất của huyện Kỳ Sơn có hơn 95% học sinh là con em đồng bào các dân tộc đến từ 21 xã, thị trấn trong huyện. Đường đến trường của các em phải băng rừng, lội suối rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất thường xuyên xảy ra.

Trường THPT Kỳ Sơn mới được xây dựng trên diện tích 26.000 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 210 tỷ đồng do Trungnam Group tài trợ, gồm 10 tòa nhà, trong đó, 5 tòa nhà được xây mới và hoàn thiện. kiến tạo đồng bộ 5 khu nhà, với 45 phòng học, 40 phòng chức năng và khu nội trú cho học sinh, giáo viên, nhà thi đấu đa năng. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, đạt chuẩn quốc gia, trường THPT Kỳ Sơn được đánh giá là trường THPT quy mô và hiện đại nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Nghệ An: Nhân đôi niềm vui đầu năm học của thầy và trò trường THPT Kỳ Sơn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lâm Hiền
Nghệ An: Nhân đôi niềm vui đầu năm học của thầy và trò trường THPT Kỳ Sơn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Lâm Hiền

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự phấn khởi chia sẻ niềm vui lớn của thầy và trò Trường THPT Kỳ Sơn khi được khai giảng năm học mới trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại. . Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; ghi nhận và tuyên dương những thành tích của trường trong 55 năm qua.

Nghệ An: Nhân đôi niềm vui đầu năm học của thầy và trò trường THPT Kỳ Sơn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành, bàn giao Trường THPT Kỳ Sơn. Ảnh: Lâm Hiền

Chủ tịch Quốc hội mong muốn thầy và trò Trường THPT Kỳ Sơn giữ gìn, khai thác hiệu quả ngôi trường mới và cho rằng đây là cơ hội lớn để nhà trường xác định tầm nhìn, sứ mệnh, tiếp tục vươn lên dẫn đầu. Trở thành một trong những trường THPT tốt nhất của khu vực miền Tây Nghệ An, có vị thế và uy tín trong khối các trường THPT dân tộc trong cả nước và hướng tới liên kết, hợp tác với các nước bạn Lào.

Chia sẻ về điều kiện hạ tầng kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn dù đã được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo phát triển. thực hiện tốt Nghị quyết 88 của Quốc hội phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trong đó ưu tiên hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giáo dục. giáo dục; phát huy vai trò của toàn hệ thống chính trị, toàn dân, từng gia đình, nhà trường và các lực lượng xã hội trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Ngành giáo dục cần sớm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổng kết mô hình trường bán trú; rà soát, đánh giá hệ thống chính sách giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số; kịp thời đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách phát triển các trường phổ thông dân tộc nội trú, huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo tốt hơn cho học sinh dân tộc thiểu số.

Từ năm học 2023 – 2024, tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ học bổng và sinh hoạt phí cho 120 học sinh THPT của Lào sang học tại Trường THPT Kỳ Sơn và THPT Dân tộc nội trú Nghệ An. Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là hành động hết sức thiết thực, ý nghĩa, góp phần hỗ trợ Lào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời vun đắp tình hữu nghị cao đẹp. đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, sự gắn bó thủy chung son sắt độc đáo giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Nghệ An: Nhân đôi niềm vui đầu năm học của thầy và trò trường THPT Kỳ Sơn
Đại diện Tập đoàn Trung Nam bàn giao trường THPT Kỳ Sơn cho lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lâm Hiền

Trường THPT Kỳ Sơn do Tập đoàn Trung Nam tài trợ xây dựng với tổng kinh phí 210 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 2,6 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt chuẩn quốc gia đáp ứng cho 2.000 học sinh với tổng số 245 phòng, trong đó: 45 phòng học, 25 phòng chức năng, 126 phòng nội trú cho học sinh và 45 phòng ở nội trú cho giáo viên, thiết kế hiện đại, khoa học, đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, Trungnam Group cũng trao học bổng 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm (2022-2032) mỗi năm trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tặng 500 chiếc xe đạp cho các em học sinh.

Đến nay, Trungnam Group đã đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhiều trường học chất lượng cao trên cả nước, điển hình là trường THCS Đàm Quang Trung (TP Đà Nẵng), trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh). Thuận), THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre) và hai trường đang xây dựng là THPT Nguyễn Hiếu Tự (tỉnh Vĩnh Long) và THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ (Vĩnh Long). địa bàn tỉnh). Hòa bình). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục gần 800 tỷ đồng, đáp ứng cho hơn 10.000 học sinh ở nhiều tỉnh thành.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *