Những vị trí đặt bàn ăn khiến tiền tài giảm sút, vợ chồng rối ren.

Rate this post

Không kê bàn ​​ăn sát nhà vệ sinh

Dưới góc độ phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều khí ô uế, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ. Tuy bữa ăn là nơi tích trữ năng lượng nhưng sẽ ngược lại nếu chúng ta ăn ngay cạnh địa điểm này.

Theo quan điểm khoa học, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi sinh vật có hại, khi đặt bàn ăn gần đó thì nguy cơ vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào đường ăn uống là rất cao, khiến gia chủ dễ bị lây bệnh. các bệnh về đường tiêu hóa. Chưa kể mùi đặc trưng của nhà vệ sinh sẽ tạo cảm giác ngán, gây mất vị giác của thực khách.

Nhà vệ sinh là nơi phát sinh ra nhiều nơi ô uế, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm hồn của gia chủ.  (Nguồn ảnh: Internet)
Nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều khí ô uế, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Bàn không được có góc nhọn

Góc bàn ăn càng nhọn thì sát khí càng lớn. Đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy, bởi bàn ăn hình tam giác sẽ dẫn đến gia đình bất hòa, sức khỏe gia đình bị tổn hại. Hơn nữa, bàn ăn hình tam giác sẽ dẫn đến tình trạng thất thoát tiền bạc trong nhà.

Còn với những chiếc bàn ăn hình sóng nước, tuy không phải kiểu truyền thống nhưng vẫn có thể sử dụng miễn cưỡng vì không có góc nhọn.

Tóm lại, bàn ăn luôn có hình tròn và hình vuông.

Bàn ăn không nên quá lớn

Một số người thích phong cách sang trọng và mua những bộ bàn ăn cực lớn. Điều này là dễ hiểu. Nhưng bạn cần chú ý đến tỷ lệ giữa kích thước bàn ăn với phòng ăn. Nếu phòng ăn rộng rãi thì bàn ăn lớn là hợp lý. Phòng ăn nhỏ mà bàn ăn lớn không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến phong thủy.

Góc bàn ăn càng sắc nét, sát khí càng lớn.  (Nguồn ảnh: Internet)
Góc bàn ăn càng nhọn thì sát khí càng lớn. (Nguồn ảnh: Internet)

Không nên đặt trực tiếp với cửa

Theo phong thủy, bàn ăn đặt thẳng với cửa khiến sinh khí thất thoát, tài lộc giảm sút. Vì vậy, chủ nhà không nên đặt bàn ăn thẳng hàng với cửa ra vào. Đặt bàn ăn ở vị trí này sẽ không giữ được sự kín đáo và riêng tư cần thiết cho gia đình. Nếu phải đặt bàn ăn thẳng hàng với cửa ra vào thì nên đặt thêm một bức bình phong để ngăn cách hai bên.

Không nên đặt đối diện với bàn thờ

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ vì đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh nên tránh đặt quá gần nơi ăn uống của người bình thường. Đặc biệt là bữa cơm thường thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật, vào những ngày sát sinh thì sẽ không tôn trọng. Nếu có thể, cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn đi nơi khác.

Bàn đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bằng dây là nơi thờ tiên, thần.  (Nguồn ảnh: Internet)
Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ vì đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt đối diện với bếp nấu

Hơi nóng và khói tỏa ra từ bếp sẽ không tốt cho sức khỏe và các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ trong bếp cao sẽ khiến mọi người trong nhà khó chịu, bực bội, dễ nổi cáu vô cớ. Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phòng bếp mang lại tài lộc.

Không đặt dưới xà nhà

Ngoài phòng tắm, xà nhà cũng mang phong thủy không tốt. Đặt bàn ăn dưới dầm nhà sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bứt rứt như có dao nhọn cứa vào đầu. Lỗi phong thủy này sẽ khiến gia đạo bất an, gia đạo bất hòa.

Đặt bàn ăn dưới xà Nhà sẽ tạo cảm giác đang & egrave;  nén, thoải mái.  (Nguồn ảnh: Internet)
Đặt bàn ăn dưới dầm sẽ tạo cảm giác áp lực, khó chịu. (Nguồn ảnh: Internet)

Số lượng chỗ ngồi trong bàn ăn là số lẻ

Không khí gia đình cần có sự đầm ấm, quây quần. Thông thường, những gì có đôi có cặp sẽ tốt hơn là một mình. Vì vậy, số lượng ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang lại nhiều phúc khí cho gia đình. Tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

Không bố trí lối đi gần bàn ăn

Bàn ăn là nơi gia đình quây quần ăn uống, là nơi yên tĩnh, ổn định. Việc bố trí lối đi ngay cạnh bàn ăn không chỉ phạm lỗi phong thủy mà còn khiến gia đình khó êm ấm.

Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *