Những vấn đề phong thủy cần lưu ý trong kinh doanh

Rate this post

Vấn đề phong thủy trong kinh doanh luôn rất được chú trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc làm ăn của các chủ doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của phong thủy trong lĩnh vực này và lưu ý một số vấn đề liên quan trong bài viết sau.

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, bên cạnh việc xây sửa nhà cửa thì việc kinh doanh cũng là một vấn đề quan trọng liên quan đến yếu tố phong thủy. Việc bố trí, sắp xếp mọi thứ trong phong thủy đều liên quan đến việc cát hung, may rủi, đoản thọ, làm ăn phát đạt hay suy tàn.

Nói một cách đơn giản, một phong thủy tốt sẽ giúp chủ doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, công việc thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu phong thủy xấu, chủ doanh nghiệp sẽ dễ gặp những điều không may mắn, thua lỗ, xui xẻo, …

Phong thủy trong kinh doanh thường được xem là yếu tố giúp khai mở vận may, hỗ trợ làm ăn thuận buồm xuôi gió. Có thể khẳng định, phong thủy trong kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, giúp bạn đón vận may, thúc đẩy công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Vì vậy, phong thủy trong kinh doanh thường được quan tâm đặc biệt. Từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều quan tâm và áp dụng phong thủy vào thực tế với mong muốn công việc làm ăn, kinh doanh của mình gặp nhiều may mắn, gặt hái được nhiều tài lộc.

Ảnh: Sapo

Những vấn đề cần lưu ý về phong thủy trong kinh doanh

Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý về phong thủy trong kinh doanh:

Chọn ngày lành tháng tốt để giao dịch, ký kết hợp đồng

Việc giao dịch hay ký kết hợp đồng cũng quan trọng như việc mở cửa hàng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may và tài lộc của bạn. Vì vậy, khi giao dịch hay ký kết các hợp đồng mua bán lớn, bạn cũng cần chọn ngày lành tháng tốt, hợp phong thủy để mọi việc được may mắn hơn.

Ngày tốt giao dịch, ký kết hợp đồng sẽ ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ làm ăn của bạn, giúp mọi việc hanh thông, không gặp trở ngại nào. Vì vậy, trước khi thực hiện một giao dịch quan trọng, bạn cần dựa vào mệnh, tuổi của mình, đối tác hay ngày giờ hoàng đạo để lựa chọn thời điểm hoàn hảo cho đôi bên.

Ảnh: Phongthuyvuong.com

Chọn hướng cửa hàng theo mệnh.

Trong phong thủy, mệnh của con người được chia thành hai dạng chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Hai loại này sẽ tương ứng với hai nhóm hướng là Đông và Tây. Khi quyết định mở cửa hàng, bạn cũng cần dựa vào 2 yếu tố này để chọn hướng phù hợp với mệnh của mình để hút tài lộc. Cụ thể, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định ngày / tháng / năm sinh âm lịch: Bạn cần xem ngày chính xác để tránh ảnh hưởng đến kết quả phong thủy.

Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng chúng lại với nhau cho đến khi được một chữ số (Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1987 thì lấy 8 + 7 = 15 rồi tiếp tục lấy 1 + 5 = 6 ).

Bước 3: Nếu bạn là nam thì lấy kết quả vừa cộng trừ đi số 10. Nếu bạn là nữ thì cộng kết quả đó với 5, sau đó tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn 1 chữ số (Ví dụ: Kết quả tìm được là 6 thì lấy 6 + 5 = 11, tiếp tục lấy 1+ 1 = 2)

Bước 4: Lấy kết quả tìm được ở bước 3 để so sánh mệnh giá, cụ thể:

– Đông tứ trạch gồm các con số: 1, 3, 4, 9 (ứng với Chấn, Khảm, Tốn, Ly)

– Tây tứ mệnh gồm các số: 2, 6, 7, 8 (ứng với Càn, Cấn, Đoài, Khôn)

– Đối với số 5, nam sẽ chuyển thành số 2 và nữ sẽ chuyển thành số 8.

Bước 5: Chọn hướng theo mệnh:

– Nếu là hướng Đông nghĩa là chính Đông, hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

– Nếu là Tây nghĩa là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ghi chú: Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi, ở bước 3 đối với nam, lấy kết quả trừ đi 9 và đối với nữ, lấy 6 và cộng kết quả.

Nếu không chọn được hướng ưng ý thì có thể khắc phục bằng cách đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chọn hướng mở cửa ở nơi sầm uất, có nhiều người qua lại để việc kinh doanh thuận lợi và có cá tính hơn.

Ảnh: TUVI365

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Vị trí mở cửa hàng cũng cần phù hợp với phong thủy để việc kinh doanh được tốt hơn. Bạn cần ưu tiên lựa chọn nơi vượng khí bằng cách đánh giá “tam khí” của nơi đó thông qua các yếu tố như lưu lượng giao thông, nhân khí và dòng nước (tài lộc). Những nơi đông đúc, sầm uất nếu không xảy ra tình trạng ùn tắc sẽ rất dễ phát triển kinh doanh.

Lưu ý, bạn không nên mở cửa hàng kinh doanh cạnh ngân hàng. Theo quan niệm phong thủy, tài lộc của bạn sẽ đổ vào ngân hàng và rất khó được hưởng tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn vị trí đặt cửa hàng ở những nơi được mọi người chào đón, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đón tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, địa điểm mở cửa hàng cũng cần phù hợp với mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh. Yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh của bạn.

Ảnh: Dr Pluscell

Chú ý đến các đồ vật phía trước cửa hàng

Khi chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh, bạn không nên chọn những địa điểm trong ngõ cụt hoặc có đường chạy thẳng vào cửa hàng. Nếu chọn địa điểm kinh doanh trên mặt phố, bạn cần tránh những nơi có cây cối lớn hoặc cột điện trước cửa hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những nơi có ngã tư hình chữ T hoặc chữ Y trước mặt. Trong trường hợp không chọn được vị trí đáp ứng các tiêu chí trên, bạn có thể khắc phục bằng Cách bố trí cửa hợp lý để giải quyết các vấn đề trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm các loại cây, hoa phía trước để tạo không khí trong lành. Một chậu cá nhỏ trong cửa hàng cũng rất tốt cho phong thủy, giúp không khí được lưu thông liên tục.

Ảnh: Chợ đầu mối

Cách bố trí nội thất cửa hàng phù hợp với phong thủy

Ngoài yếu tố phong thủy bên ngoài thì việc bố trí nội thất bên trong cửa hàng cũng rất quan trọng. Khi trang trí bên trong, bạn cần chú ý đến hai yếu tố gồm màu sắc và cách sắp xếp bố cục. Màu sơn tường chính và màu trang trí nội thất cần dựa vào mệnh của gia chủ (dựa vào quy luật tương sinh để chọn màu phù hợp nhất).

Về việc sắp xếp đồ đạc, hàng hóa, bạn có thể chia theo thuộc tính ngũ hành để chọn hướng tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên sự hài hòa cũng như tăng thêm sức sống cho cả cửa hàng. Bạn cũng cần lưu ý rằng có một lối đi xuyên suốt bên trong cửa hàng. Đây là con đường cho dòng năng lượng lưu thông, vì vậy không được phép tắc nghẽn, uốn cong.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt gương đối diện cửa chính, để đảm bảo không khí bên trong cửa hàng luôn được thông thoáng, thơm mát để tránh tà khí xâm nhập. Đồng thời, bạn cũng nên bố trí thêm một số vật phẩm phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn như tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, v.v.

Ảnh: Way.com.vn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *