Những sai lầm phong thủy thường gặp trong phòng ngủ

Rate this post

Phòng ngủ méo mó, góc khuyết

Theo quan niệm phong thủy, căn phòng có hình khối vuông vắn tượng trưng cho sự ổn định và cân bằng. Ngược lại, căn phòng có hình dáng méo mó, khuyết góc lại mang ý nghĩa xấu vì các luồng khí khó lưu thông, luân chuyển.Phòng ngủ có hình khối vuông vắn giúp tình cảm vợ chồng hòa thuận.

Nhiều gia đình thường không quan tâm nhiều đến hình dáng của phòng ngủ. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm về phong thủy khi chọn vị trí phòng ngủ, thiết kế không gian, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vì phòng ngủ méo mó, có góc nhọn sẽ khiến vợ chồng nóng nảy, bất hòa, quan điểm sống thường xuyên cãi vã, khó hòa giải.

Vì vậy, khi thiết kế tổng thể ngôi nhà và các phòng, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn phòng ngủ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên. Nếu phòng ngủ vuông vắn thì cuộc sống hôn nhân của vợ chồng sẽ ổn định, bền vững, bình đẳng về tư tưởng.

Giường hướng ra cửa

Giường ngủ là nơi yên tĩnh, riêng tư, vắng vẻ, còn cửa ra vào tượng trưng cho sự ồn ào, là nơi đón nhận những luồng khí mạnh. Vì vậy, nếu kê giường ngủ đối diện cửa sẽ làm mất đi sự riêng tư trong đời sống vợ chồng. Luồng khí mạnh từ cửa tác động vào cũng sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon.{từ khóa}
Xà nhà nếu ở vị trí ngăn chia giường ngủ sẽ rất xấu về mặt phong thủy.

Ở góc độ khác, cửa là nơi ra vào của nhiều người. Giường ngủ đặt đối diện cửa ra vào cũng đồng nghĩa với việc vợ chồng bị nhiều người soi mói, dòm ngó, ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Giường dưới xà nhà

Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ đặt dưới dầm sẽ gây cảm giác bức bối, ngột ngạt, ngủ không ngon, hay trằn trọc, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Nghiêm trọng hơn, nếu kê giường dưới dầm mà xà lại ở vị trí chia đôi giường thì rất xấu về mặt phong thủy. Tia sáng lúc này giống như dải phân cách khiến vợ chồng bất hòa, có thể dẫn đến chia ly.

Gương chiếu thẳng vào giường

Trong phòng ngủ của các gia đình thường có sự xuất hiện của gương trong tủ quần áo hoặc bàn trang điểm. Đây là dụng cụ để nữ chủ nhân trang điểm, xem xét trang phục, đầu tóc trước khi ra khỏi phòng.{từ khóa}
Hoa giả, hoa khô tuy đẹp và bền nhưng không phù hợp để trang trí phòng ngủ

Nhiều người mắc phải sai lầm phong thủy khi đặt gương đối diện giường ngủ. Gương có tác dụng phản chiếu, nhân đôi. Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là mang năng lượng của kẻ thứ ba xen vào tình cảm vợ chồng, dễ dẫn đến ngoại tình.

Vì vậy, gia chủ nên sắp xếp các vật dụng trong phòng ngủ một cách hợp lý, dời gương sang vị trí khác, không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ – nơi sinh hoạt riêng tư của hai vợ chồng.

Sử dụng hoa giả, hoa khô để trang trí phòng ngủ

Hoa giả, hoa khô tuy đẹp và bền nhưng không thích hợp để trang trí phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, hoa giả, hoa khô tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo. Vì chúng mang nguồn năng lượng xấu nên các chuyên gia phong thủy cho rằng không gian phòng ngủ không nên có sự xuất hiện của hoa giả, hoa khô.

Để trang trí cho căn phòng thêm đẹp, gia chủ có thể sử dụng những bức tranh treo tường có nội dung về tình yêu đôi lứa, tình yêu, hạnh phúc.

Thanh Thu (Sợi tổng hợp)

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Cách trồng và ý nghĩa phong thủy ít người biết của hoa lan

Cách trồng và ý nghĩa phong thủy ít người biết của hoa lan

Tượng trưng cho sự thuần khiết và thanh cao, Ngọc lan tây được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội ngoại thất. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ý nghĩa phong thủy, tác dụng đối với sức khỏe và những lưu ý khi trồng loại cây này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.