Những món đồ nào tuyệt đối không được sử dụng lại từ chủ cũ nếu bạn mới chuyển đến

Rate this post

Gương

Trong phong thủy, gương không chỉ đơn giản là vật để soi mà còn là vật để ‘chiếu yêu, bắt quái’. Gương là vật linh thiêng nhưng mọi người lại vô cùng quan tâm đến vị trí đặt gương.

Phong thủy tin rằng chiếc gương có thể chiếu sáng và chinh phục mọi thế lực tâm linh, vì vậy chúng tôi không rõ nó chứa bao nhiêu âm khí từ ngôi nhà cũ. Không được cất giữ một vật linh thiêng như vậy trong nhà.

Những vật dụng tuyệt đối không được sử dụng lại từ chủ cũ nếu bạn mới chuyển đến - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Dụng cụ nhà bếp, bát đĩa, cốc

Bát đĩa, ấm chén hay đồ dùng trong nhà bếp là những vật dụng được sử dụng hàng ngày nên có nhiều điều kiêng kỵ về phong thủy, một trong số đó là không được dùng lại của người khác.

Vì bát, cốc, chén có sự gắn bó với con người. Vì vậy, khi chủ nhân vứt đi, nó không còn sinh khí tốt mà sẽ mang đến những nguy hiểm, thất bại cho chủ nhân mới. Đồng thời, trên thực tế, sử dụng đồ dùng của người khác sẽ rất mất vệ sinh, nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, vi khuẩn là rất lớn.

Bàn thờ, bát hương của gia chủ cũ.

Bàn thờ và lư hương là những đồ vật kiêng kỵ không được dùng đồ cũ của người khác (kể cả bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài).

Những vật dụng tuyệt đối không được sử dụng lại từ chủ cũ nếu bạn mới chuyển đến - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Bàn thờ là nơi linh thiêng để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Khi dọn vào nhà mới khang trang, sạch đẹp, gia chủ không được để tổ tiên phải dùng đồ cũ của người khác.

Ngoài ra, chúng ta không thể biết được người chủ trước đã sử dụng bàn thờ như thế nào, có mang lại xui xẻo hay không. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng đồ thờ cúng của gia chủ trước để lại.

Chổi cũ, cây lau nhà

Chổi dùng để quét bụi bẩn và những điều không may mắn trong nhà nên chứa nhiều khí bẩn, độc hại. Để chổi của chủ cũ trong nhà đồng nghĩa với việc người đó cất giữ những vết nhơ, những điều xui xẻo, thất bại khiến cuộc sống của người mới gặp khó khăn, thất bại triền miên, thậm chí là bệnh tật. khuyết tật. Vì vậy, khi đến nhà mới, cần vứt ngay chổi cũ, giẻ lau cũ và thay bằng đồ dùng mới để hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *