Những loại cây nên đặt trong phòng tắm để tiền vào như nước

Rate this post


Chọn đúng loại cây trồng trong nhà vệ sinh không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn mang ý nghĩa phong thủy và nhiều giá trị tuyệt vời khác.

Tác dụng của việc trồng cây trong nhà vệ sinh

Không phải ngẫu nhiên mà các hộ gia đình hiện đại ngày nay lại ưa chuộng trồng cây trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Lý do là bởi vì, sự hiện diện của cây xanh trong không gian kiểu này mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời, dưới đây là những tác dụng tiêu biểu nhất:

Khử mùi

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi ẩm thấp và dễ sinh ra mùi hôi khó chịu nếu không được vệ sinh thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách. Trong khi đó, cây xanh khử mùi hôi rất tốt, đặc biệt cây khử mùi hôi trong nhà có khả năng hút khí Amoniac.

Giải độc

Cây trong nhà cũng rất tốt để giải độc. Nếu không trồng cây xanh trong nhà tắm và nhà vệ sinh thì quả là đáng tiếc. Chúng sẽ giúp không khí nơi đây trở nên trong lành, an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Nhà vệ sinh chứa nhiều ô uế nên thường có âm khí rất nặng, tích tụ nhiều năng lượng âm. Trồng cây phong thủy trong nhà vệ sinh sẽ cân bằng trường khí, điều hòa âm dương giúp gia chủ cải thiện vận may, thu hút những điềm lành.

Trang hoàng

Ngoài những tác dụng trên, cây cảnh trong nhà vệ sinh còn có giá trị tô điểm cho không gian, giúp nơi đây thêm tươi mới, sinh động và ấn tượng, không còn là nỗi sợ hãi của nhiều người khi bước vào.

Những loại cây hàng đầu nên trồng trong phòng tắm

Loại cây trồng trong phòng tắm phải là loại cây ưa ẩm, sống trong bóng râm hoặc dưới ánh sáng đèn, có sức sống mãnh liệt. Đồng thời cây cũng là loại không rụng nhiều lá, vì nhiều lá sẽ gây mất vệ sinh và khó chăm sóc.

Ngoài ra, phòng tắm kết hợp với nhà vệ sinh sẽ sinh ra nhiều mùi hôi và vi khuẩn. Trong trường hợp chúng ta không sử dụng chất tẩy rửa nhiều thì cây trồng trong phòng tắm nên là loại có khả năng thanh lọc không khí, khử mùi hôi.

Nếu gia chủ sử dụng nhiều chất tẩy rửa, khử mùi thì cần chọn những loại cây có khả năng sống trong môi trường có chất khử mùi hoặc có thể hấp thụ các khí hóa học độc hại đó.

Cây lưỡi hổ

Nên đặt cây gì trong phòng tắm để amp; # 34; tiền vào như nước; # 34;  - Đầu tiên

Đối với cây trồng trong nhà thì đây là loại cây rất thích hợp. Vì cây lưỡi hổ là loại cây ưa bóng, có thể sống trong điều kiện thiếu sáng khá lâu. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút hơi nước để lọc sạch không khí.

Cây lưỡi hổ là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm. Theo tâm linh, đây là loại cây có tác dụng trừ tà, xua đuổi tà ma, bùa chú và những điều không may mắn. Lá cây thường mọc thẳng, tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí tiến lên cũng như tính cách kiên cường.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa mang lại may mắn trong công danh, sự nghiệp.

Mạng nhện

Nên đặt cây gì trong phòng tắm để amp; # 34; tiền vào như nước; # 34;  - 3

Cây nhện còn được mệnh danh là “máy lọc không khí” vì có khả năng thanh lọc khí độc hại khá tốt. Cây có khả năng hấp thụ rất tốt các khí độc hại như carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như xylen và benzen.

Cây có những chiếc lá nhỏ dài nhọn tỏa ra xung quanh trông rất thanh thoát. Lá màu xanh lục nhạt, mép lá màu trắng. Lá mỏng, cứng và giòn. Cây đại có lá mềm, rũ xuống khá tự nhiên, có thể cuốn thành hình tròn, tạo hình trang trí.

Trang trí Cây Nhện trong phòng tắm không chỉ tạo không gian trong lành, dễ chịu mà còn mang vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao. Ngoài ra, cây nhện còn mang ý nghĩa phong thủy về sự sinh sôi, nảy nở trong gia đình.

Cây trầu bà

Nên đặt cây gì trong phòng tắm để amp; # 34; tiền vào như nước; # 34;  - 4

Đây là loại cây có đầy đủ các phẩm chất của một loại cây cho phòng tắm như đã nói ở trên. Cây không chỉ có khả năng hút khí độc gây ung thư như formaldehyt, toluen benzen, khí cacbonic mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Cây trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt và bình an. Đặc biệt, đây là loại cây sống tốt trong điều kiện ẩm ướt, thủy sinh và ánh sáng yếu.

Cây thường xuân

Nên đặt cây gì trong phòng tắm để amp; # 34; tiền vào như nước; # 34;  - 5

Là cây leo, có nhiều nốt, mỗi nốt sẽ có lá và rễ phát triển, giúp cây bám vào thành hoặc chậu. Lá non có màu xanh nhạt chuyển sang xanh đậm khi cây trưởng thành, cành bao phủ bởi vảy lông.

Đây là loại cây ưa ẩm, có thể sống tốt dưới ánh sáng của bóng đèn và bò tự nhiên trong nhà. Vì vậy, đây là loại cây rất thích hợp để lựa chọn trồng trong phòng tắm.

Cây có thể hấp thụ các hóa chất độc hại như phenol, benzen, aldehyde formic và ngăn chặn các chất gây ung thư thải ra từ khói thuốc như nicotin.

Cây thường xuân mang ý nghĩa của sự trường tồn và sắc xuân, mang đến cho gia chủ sự phát triển bền vững.

Nha đam

Nên đặt cây gì trong phòng tắm để amp; # 34; tiền vào như nước; # 34;  - 6

Dân gian còn gọi là cây Nha đam. Đây là một loại cây phổ biến trong phòng tắm. Cây có đặc điểm là thân ngắn, lá to mọc sát thân, mọng dày và không có cuống. Màu xanh bóng, phần rễ mọc thành chùm và mở dần lên trên như hình lưỡi giáo, mép lá dày, có răng cưa.

Cây có tác dụng làm đẹp, giải khát, pha trà giải khát mà còn có thể thanh lọc không khí rất tốt.

Khi trồng cây trong nhà tắm, bạn không phải lo cây sẽ dễ chết vì đây là loại cây có sức sống mạnh, dễ trồng, ưa ẩm, chịu hạn tốt và có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Về mặt phong thủy, cây lô hội mang lại bình an cho gia chủ.

cây bạc hà

Nên đặt cây gì trong phòng tắm để amp; # 34; tiền vào như nước; # 34;  - 7

Đây là một loại cây rất phổ biến. Người ta thường dùng tinh dầu bạc hà để thắp hương trong phòng ngủ hoặc phòng tắm vì mùi hương có tính sảng khoái. Thay vì sử dụng tinh dầu, bạn cũng có thể trồng một cây bạc hà ngay trong phòng tắm của mình để khử mùi hôi.

Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi và một số loại côn trùng khác. Tỷ lệ sống của cây rất cao, có thể trồng trong môi trường như nhà tắm. Cây bạc hà mang lại sự phát triển, giữ tiền cho gia chủ.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/nhung-loai-cay-nen-dat-trong-phong-tam-de-tien-vao-nhu-nuoc-1722 …

7 loại cây cảnh có hoa đẹp, hoa nào cũng như lồng đèn, ngập tràn lễ hội

Nếu bạn thích hoa thì nên chọn những loại cây cảnh này. Chúng nở hoa rực rỡ như những chiếc đèn lồng vàng, đỏ, thích hợp trồng trong nhà.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Phương Nghi (t / h) (Gia đình & Xã hội)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *