Những điều cần tránh khi chọn kích thước phòng ngủ

Rate this post

Mỗi chúng ta, thường ngủ trong phòng ngủ, mỗi ngày trung bình khoảng 8 tiếng, phòng ngủ cũng là không gian mỗi người chúng ta ở lâu nhất trong nhà. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ. Phòng ngủ nếu bố trí không tốt dễ khiến “khí” trong cơ thể bị tổn hại, ngủ không ngon, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Khi bước vào trạng thái ngủ cũng là lúc “khí” con người yếu nhất, lúc đó cơ thể dễ bị tác động bởi các tác nhân xấu bên ngoài. Vì vậy kích thước phòng ngủ rất quan trọng, tuy nhiên để kích thước phòng ngủ phù hợp với phong thủy thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương chia sẻ những đại kỵ trong khu vực phòng ngủ có thể hút sinh khí vào nhà bạn.

Phòng ngủ quá dài và hẹp

Nếu phòng ngủ quá hẹp sẽ gây bất tiện và hạn chế trong sinh hoạt hàng ngày.

Hình minh họa

Nếu mọi người ngủ trong một không gian dài và hẹp, họ sẽ cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo. Những người nhạy cảm cũng có xu hướng suy nghĩ lệch lạc, điều này dẫn đến nhiều ảo giác.

Những căn phòng ngủ có diện tích từ 6m2-10m2 sẽ gây ra sự ngột ngạt, từ đó dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng trong học tập và cuộc sống.

Diện tích phòng ngủ quá lớn

Mọi người thường nghĩ rằng diện tích phòng ngủ càng lớn càng tốt vì như vậy sẽ có cảm giác rộng rãi. Nhưng trên thực tế, trong phong thủy, phòng ngủ có diện tích quá rộng cũng là phạm phải.

Trước hết, chúng ta thấy rằng “nhân khí” được nói đến trong phong thủy là trường năng lượng của cơ thể con người có tác dụng tỏa năng lượng ra ngoài, giống như một chiếc máy điều hòa nhiệt độ.

Những điều kiêng kỵ lớn khi chọn kích thước phòng ngủ mà gia chủ nên tránh - Ảnh 2

Hình minh họa

Diện tích phòng ngủ càng lớn thì năng lượng càng bị hao hụt, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch, tinh thần mệt mỏi, giảm khả năng lao động, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tật.

Vì vậy diện tích phòng ngủ ổn định và phù hợp nhất theo phong thủy là từ 10 -20 m2.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.