Những công nghệ tiên tiến và phát triển đang tiến hành thay thế thế đổi trái đất (phần #2)

Rate this post

Xin chào toàn thể đồng đội trên blog, lại là mình đó !

trên trong nội dung bài viết lần trước thì toàn bộ tổng thể chúng ta từng tìm hiểu xong phần thứ nhất của nội dung bài viết những công nghệ tiên tiến và phát triển từng và đang tiến hành thay thế thế đổi trái đất rồi.

Vậy nên ngày hôm nay, mời những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy cùng mình tiếp tục tới với phần thứ hai của series này nhé. Okay, không thời hạn dài dòng thêm nữa, toàn bộ tổng thể chúng ta sẽ tới với phần nội dung chính ngay nào !

#6. Nhận diện khuôn mặt

khối khối mạng lưới hệ thống nhận dạng khuôn mặt thực ra là một công nghệ tiên tiến và phát triển trọn vẹn có thể tự động hóa động xác lập một ai đó trải qua ảnh kỹ thuật số hoặc khung hình của một video bất kỳ.

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (6)

công nghệ tiên tiến và phát triển này tương hỗ toàn bộ tổng thể chúng ta mở khóa những thiết bị, sắp xếp ảnh trong album kỹ thuật số và xác lập danh tính con người.

Trên thực tiễn, hình thức bảo mật thông tin sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt, mống mắt…) đang ngày một phổ cập và xuất hiện trên thật nhiều thiết bị dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng tử như Smartphone, máy tính, …

không riêng gì có ngừng lại trên đó, khối khối mạng lưới hệ thống nhận diện khuôn mặt vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn được ứng dụng trong những khối khối mạng lưới hệ thống camera bảo mật thông tin an ninh, tương hỗ giám sát. nổi bật như thể trên Trung Quốc với tối thiểu nhất là hơn 2000 thiết bị giám sát trên khắp nơi.

hãy thử nói công nghệ tiên tiến và phát triển nhận diện khuôn mặt rất tiện lợi nhưng nó lại tiến hành nhiều người lo ngại về quyền riêng tư riêng tư, thậm chí còn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tăng thêm nguy hại đánh cắp tin tức trái phép từ những tin tặc.

tuy vậy vậy nhưng việc tăng trưởng công nghệ tiên tiến và phát triển nhận diện khuôn mặt vẫn đang xuất hiện tín hiệu tăng mạnh và những nhân viên cấp dưới Dự kiến ngành công nghiệp này sẽ tăng tới 7 tỉ USD trong năm 2024.

#7. công nghệ tiên tiến và phát triển in 3D

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (7)

In 3D (hoặc vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn được gọi với tên gọi công nghệ tiên tiến và phát triển in 3D (Additive Manufacturing), hoặc công nghệ tiên tiến và phát triển sản suất bồi đắp) là một chuỗi phối hợp những công mẩu thứ hai nhau để tạo ra một vật thể ba chiều theo ý muốn.

Trong quy trình in 3D thì những lớp vật tư sẽ tiến hành đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự trấn áp của dòng siêu phẩm tính để tạo hình dáng với vật thể.

công nghệ tiên tiến và phát triển in 3D được mang vào ứng dụng trong thật nhiều nghành nghề như xây dựng, thiết kế phụ kiện, trang sức đẹp, sản suất bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận khung hình người, sản xuất thiết bị, … và cả việc chế biến thực phẩm.

Nghe thì có vẻ như rất khó tin nhưng việc sản suất món ăn trải qua công nghệ tiên tiến và phát triển in 3D là trọn vẹn có thực những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua ạ.

Minh chứng với việc đó là Doanh Nghiệp 3D Systems từng tung ra một chiếc máy in 3D hãy thử sử dụng nguyên vật tư socola, vali, đường để tiến hành ra những loại bánh kẹo với đủ hình dáng thứ hai nhau (tất yếu là ăn được nhé 😀 ).

Thực sự mà nói thì công nghệ tiên tiến và phát triển in 3D sẽ là một tương lai với cả trái đất, cũng chính vì nó trọn vẹn không tồn tại số lượng giới hạn, những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử in bất kì thứ gì mà những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua sáng tạo ra: từ nhỏ như viên kẹo với tới to trải qua cả một tòa nhà (trên Dubai có tòa nhà từ in 3D đấy).

#tám. social

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (8)

Nhắc tới social thì có lẽ rằng không tồn tại bất kì ai là không xác lập nữa rồi, thậm chí còn là một tới những người dân “mù” công nghệ tiên tiến và phát triển cũng xác lập nó là cái gì.

Trong quá khứ thì trái đất trực tuyến là một nơi rất thứ hai biệt và xa xỉ… bởi lúc đó toàn bộ tổng thể chúng ta chỉ có rất tối thiểu những social với những tính năng vô cùng hạn hẹp (nổi bật như Friendster).

hơn thế thì lúc bấy giờ máy tính cũng rất khan hiếm và đắt đỏ, chỉ có những mái ấm gia đình phong lưu thì new có yếu tố kiện để sử dụng mà thôi.

Tuy vậy thì sang tới năm 2006, mọi thứ từng thay thế thế đổi trọn vẹn lúc Facebook ra thế hệ và việc này vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn mở đường với một loạt những social thứ hai tăng trưởng theo.

Tính từ lúc đó với tới nay, social từng tăng trưởng và “tiến hóa” không ngừng nghỉ nghỉ và trở thành nơi nối kết mọi người với nhau trên toàn trái đất, từ già với tới trẻ.

Ích lợi thì cũng đều phải có nhiều đấy nhưng tác hại thì cũng tương đối giống với Internet, bởi social tiềm ẩn thật nhiều mặt xấu như Lừa hòn đảo và chiếm đoạt tài sản, tin tức sai lệch, phản động, đơn thuần và giản dị bị nhồi sọ bởi kẻ xấu… vậy nên mọi người nên phải thận trọng lúc sử dụng.

xem qua thêm:

#9. Trợ lý giọng nói         

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (9)

Vào trong những năm đầu của thế kỷ XXI thì việc ra lệnh (trải qua giọng nói) với một thiết bị công nghệ tiên tiến và phát triển nào đó có lẽ rằng chỉ thuộc những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phim viễn tưởng và tối thiểu ai nghĩ rằng việc này sẽ thành sự thực như ngày ngày hôm nay.

trên thời gian hiện tại, toàn bộ tổng thể chúng ta từng hãy thử yếu tố khiển những thiết bị trong nhà như loa thông minh, dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng thoại, TV, … trải qua phương thức sử dụng giọng nói của tôi trải qua trợ lý ảo.

Với táo toàn bộ tổng thể chúng ta có trợ lý ảo Siri, với Amazon toàn bộ tổng thể chúng ta có trợ lý ảo Alexa, với Windows toàn bộ tổng thể chúng ta có trợ lý ảo Cortana…

so với nhiều người (toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận là những người dân phong lưu và sành điệu) thì trợ lý ảo là một yếu tố vô cùng thiết yếu với một ngôi thông nhà minh, bởi những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua trọn vẹn hãy thử bật/ tắt, hoặc sử dụng bất kì thiết bị công nghệ tiên tiến và phát triển nào trong nhà chỉ với vài câu thoại đơn thuần và giản dị như “OK, Google”.

hãy thử nói công nghệ tiên tiến và phát triển trợ lý ảo đang ngày ngày ăn vào trong thế hệ sống của con người và đảm bảo nó sẽ vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực hơn nhiều trong tương lai gần.

Theo tính toán của những nhân viên cấp dưới thì tới năm 2023, số lượng những thiết bị tích hợp trợ lý ảo sẽ lên tới số lượng tám tỉ trên toàn trái đất – tức là nhiều hơn thế cả dân số toàn thế giới hiện tại.

#10. Máy bay không người lái

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (10)

Máy bay không người lái là một một chủ đề tương đối nổi trong tầm 5 năm đổ lại đó, tức là từ thời gian năm 2017.

trên thời gian kèm theo thì chúng chỉ là một loại thiết bị mini phục vụ với những việc đơn thuần và giản dị như quay phim, giám sát tiến trình thi công, hoặc nổi trội nhất là để tưới cây, phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng lớn (những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nào hoặc xem tivi thì sẽ thấy).

Tuy vậy, trong tầm thời hạn gần đó thì máy bay không người lái đang rất được đưa vào với phần đích quân sự chiến lược tương đối nhiều, nổi bật nhất là những nước tăng trưởng như Mỹ, Nga và thậm chí còn từng có những lúc thứ công nghệ tiên tiến và phát triển này vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn “lên ngôi” trong những cuộc xung đột lớn.

Chính bởi sự tăng trưởng vững mạnh như vậy nên kỹ năng trong một tương lai không xa thì máy bay không người lái sẽ xuất hiện thật nhiều trên khung trời để tiến hành nhiều trọng trách thứ hai nhau.

#11. MP3

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (1)

Về cơ mẫu, MP3 là một dạng file từng được nén và nó tương tự như một dạng âm thanh từng được mã hóa PCM có dung tích nhỏ hơn thật nhiều so với file nguyên gốc kèm theo.

Vào năm 1999, một người mang tên là Shawn Fanning từng tạo ra một ứng dụng với phép người tiêu dùng hãy thử đơn thuần và giản dị trao đổi những tập tin MP3 với nhau một phương thức trọn vẹn miễn phí trên internet và việc này từng tiến hành với mức độ phổ cập của MP3 phất như cồn từ đó.

Trong suốt hơn 20 năm qua, sự ra thế hệ của MP3 từng tương hỗ với ngành vui chơi giải trí âm nhạc ngày một tăng trưởng hơn cũng chính vì nó tối thiểu tiến hành giảm chất lượng của âm thanh so với file nguyên gốc, góp thêm phần tăng trải nghiệm người tiêu dùng hơn.

Ngoài ra, MP3 vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn mang lại thật nhiều lợi nhuận tài chính lúc nó tạo ra thời cơ sale với những Dịch Vụ TM phát nhạc trực tuyến nổi bật như Spotify hoặc táo Music.

#12. công nghệ tiên tiến và phát triển thực tiễn ảo

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (2)

thực tiễn ảo hoặc vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn được xác lập tới với tên gọi ngắn gọn hơn là VR – Virtual Reality.

công nghệ tiên tiến và phát triển VR với phép những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tạo ra một không khí ảo của riêng mình và tương hỗ những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua tương tác thực tiễn với những người tiêu dùng thứ hai trải qua cử chỉ, giác quan.

Trong môi trường sống đời thường thì thực tiễn ảo thường được ứng dụng với nghành nghề vui chơi giải trí (trò chơi), bởi đó là phần đích chính của công nghệ tiên tiến và phát triển này.

lúc đeo VR vào, người tiêu dùng trọn vẹn đắm chìm trong toàn cảnh thực tiễn ảo của trò chơi hoặc những video tò mò, viễn tưởng, … bởi những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử xoay đầu sang những phía xung quanh để thay thế thế đổi tầm nhìn – đó là yếu tố mà những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thể tiến hành được lúc trải nghiệm những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phim, hoặc những trò chơi thường thì.

lúc bấy giờ thì toàn bộ tổng thể chúng ta vẫn không thể thể thể xác lập công nghệ tiên tiến và phát triển thực tiễn ảo sẽ ra sao trong tương lai gần, nhưng theo Dự kiến của tôi thì đảm bảo nó sẽ tăng trưởng một phương thức cực kỳ mạnh mẽ và uy lực trong tương lai, nhất là ngành công nghiệp gaming.

nhung-cong-nghe-dang-lam-thay-doi-the-gioi (3)
(Tựa trò chơi tầm cỡ thức tế ảo Half-Life: Alyx từng từng nhận được thật nhiều lời khen ngợi từ xã hội trò chơi thủ)

#13. Blockchain

Blockchain là một chuỗi những khối chứa tin tức trọn vẹn có thể tàng trữ với độ bảo mật thông tin vô cùng quá quá tăng mạnh.

Hiện tại thì người ta thường ứng dụng Blockchain vào những nghành nghề như tiền số, trò chơi, công nghệ tiên tiến và phát triển,…

những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ tiên tiến và phát triển này trong nội dung bài viết: Blockchain là gì? phân tích và lý giải đơn thuần và giản dị hiểu nhất về Blockchain

#14. VPN

VPN là một từ viết tắt của Virtual P.rivate Network – tức là mạng riêng ảo. VPN với phép người tiêu dùng tạo connect uy tín tới một mạng thứ hai trải qua Internet.

từng có nhiều nội dung bài viết nói về VPN trên blog rồi nên tôi chỉ khái quát lại là nó tương hỗ những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua fake IP, ẩn danh tính, tương hỗ những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vượt rào khoảng tầm phương thức địa lý (truy vấn vào những website bị chặn trên một vài vương quốc), bảo mật thông tin những connect trực tuyến, vượt tường lửa….

Tuy nhiên đổi lại, công nghệ tiên tiến và phát triển này cũng mang tới nhiều bất lợi như tiến hành chậm vận tốc Internet (nếu Dịch Vụ TM VPN không thực sự chất lượng), gây tổn hại tới quyền riêng tư (Dịch Vụ TM VPN không uy tín)…

Lời kết: Okay, trên đó là những công nghệ tiên tiến và phát triển từng và đang tiến hành thay thế thế đổi trái đất trong nhiều thập kỷ qua.

kỳ vọng vừa rồi sẽ hữu ích với những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua, tránh quên san sẻ vừa rồi nếu như những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thấy nó ý nghĩa nhé. Thank you !

CTV: Trần Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt nhận định)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua chứ? tránh quên nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ với những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua bè và người thân trong gia đình của những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.