Những chuyến xe tải đầu tiên xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Rate this post

BVCL – Sáng 21/9, tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện Bảo Lâm và Công ty TNHH Thương mại Long Thủy tổ chức Lễ công bố và ra mắt sản phẩm một lô hàng sầu riêng. kênh chính thức của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Trung Quốc, theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Lô hàng đầu tiên gồm 4 container với tổng số 72 tấn sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 14.430 ha sầu riêng (trong đó có 8.894 ha trồng xen, còn lại là trồng thuần). Trong đó, diện tích kinh doanh khoảng 7.000ha, sản lượng hơn 99,3 nghìn tấn. Vùng trồng tập trung ở các huyện Đạ Huoai, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Tẻh, với các giống chủ lực là MonThong, Ri6 …

Cắt băng khai trương lô hàng sầu riêng đầu tiên

Toàn tỉnh có hơn 900ha sầu riêng được chứng nhận VietGAP; 17 chuỗi liên kết, với 411 hộ sản xuất trên diện tích hơn 645 ha, sản lượng 13.810 tấn; 23 tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu và 1 đơn vị được cấp quyền sử dụng logo nhãn hiệu chứng nhận “Sầu riêng Dao Huoai”.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có hai cơ sở có mã bao bì và mã vùng trồng, với diện tích 150ha. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Long Thủy là doanh nghiệp đầu tiên của địa phương được cấp mã vùng trồng, diện tích 150ha, mã cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Công ty đã xây dựng thành công chuỗi liên kết với nhiều hộ nông dân trồng sầu riêng ở các huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Di Linh (Lâm Đồng).

lam-dong-xuat-khau-sau-rieng.-hinh-2.jpg
Các container với tổng cộng 72 tấn sầu riêng chính thức được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Sự kiện mở ra cơ hội lớn cho ngành sản xuất sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng và các loại nông sản khác của tỉnh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.