Như vậy chủ nhân đời đời phú quý, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo.

Rate this post

Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất.

Theo phong thủy, hướng bếp phải hợp với cung phi, bổn mạng. Đặt bếp “tọa hung” (tức là đặt bếp quay lưng về hướng xấu và đặt bếp quay về hướng cát) là vị trí tốt nhất. Bếp đặt ở hướng tốt để trấn áp khí xấu, thu hút khí tốt. Điều này sẽ giúp tài vận của gia chủ luôn vượng.

Khi gia chủ chọn đặt bếp quay lưng về hướng xấu sẽ hóa giải điềm xấu cho gia chủ. Tọa hung hướng cát để tạo vượng khí tốt, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Khi đặt bếp tránh đặt gần nhau.

Trong phong thủy, khí của bếp và khí của hệ nước trong bếp vốn xung khắc. Vì vậy, khi thiết kế không nên đặt bếp và vòi nước cạnh nhau.

Theo nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau. Khi đặt bếp, bạn cần tuyệt đối tránh trường hợp bếp bị kẹt giữa hai yếu tố nước như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa… Sự tương khắc cũng xảy ra khi bếp đặt trên bồn, bể chứa nước. hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh những trường hợp này kẻo gặp tai họa, xui xẻo gây bất hòa trong nhà.

How-bo-tri-phong-bep-hop-phong-thuy

Bếp cần được che chắn gió để thu khí.

Một trong những quy tắc cần nhớ khi đặt bếp là không để gió lùa vào bếp. Vì bếp là nơi tụ tài nên nếu để gió lùa vào khu vực bếp sẽ khiến tài lộc không tụ được. Nhưng không phải vì thế mà bạn thiết kế khu vực bếp vừa kín vừa bí, vì bếp luôn ám mùi dầu mỡ và thức ăn nên rất cần ánh sáng và gió để thổi bay mùi thức ăn và không ám vào nhà. Cách tốt nhất khi bạn thiết kế phòng bếp nên có cửa sổ vừa để lấy sáng vừa có nguồn gió tích cực. Nhưng cửa sổ này cần thiết kế bằng kính, khi cần mở hãy kéo ra. Và khi không cần bạn có thể kéo ra vừa tránh gió lùa mà lại mang lại ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp.

Cây phong thủy nên trồng trong bếp

Cây cam, chanh, quất: Phong thủy cho nhà bếp với 4 loại cây hút tài lộc Các loài cam, chanh đứng đầu trong danh sách những loại cây cảnh giúp hút tài lộc vào nhà. Loại cây này không chỉ để làm cảnh mà còn có thể đơm hoa kết trái – một điềm báo thành công, báo hiệu công sức của bạn sẽ được đền đáp. Ngoài ra, loài cây này còn là biểu tượng của sự lạc quan, tích cực, có thể mang lại may mắn và phú quý cho cuộc sống của gia chủ.

Trầu bà vàng: Trong phong thủy, loài cây này có sức sống dẻo dai, dễ chăm sóc nên là lựa chọn lý tưởng để trang trí phòng bếp. Bạn có thể đặt chậu trầu bà ở nơi ít xe cộ qua lại như trên kệ, tủ bếp, tủ lạnh. Trầu bà vàng giúp xua đuổi khí xấu, thu hút tài lộc vào nhà khiến cuộc sống trong nhà thêm thuận lợi, giàu sang phú quý.

bep phong thủy

Cây may mắn: Bản thân cây tài lộc giống như cái tên của nó đã mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, cây tài lộc còn giúp gia đình trong nhà luôn bình an, hòa thuận và nó còn có tác dụng kích hoạt may mắn, tiền tài tăng trưởng. Bên cạnh đó, do bếp là nơi chứa nhiều mùi thức ăn dầu mỡ nên trồng cây phát tài gần khu vực bếp còn giúp điều hòa không khí rất tốt, giúp môi trường bếp luôn xanh, sạch đẹp. đẹp.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *