Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh ung thư dạ dày

Rate this post

Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh ung thư dạ dày - Ảnh 1.

1. Đầy hơi: Bạn sẽ cảm thấy bụng mình căng và đầy. Ung thư dạ dày có thể khiến thành dạ dày trở nên rất cứng và giảm khả năng dự trữ thức ăn. Trong trường hợp ung thư dạ dày di căn đến niêm mạc bụng của bạn, nó có thể dẫn đến chất lỏng tích tụ trong khoang bụng của bạn. Đầy hơi quá mức có thể khiến bạn trông như đang mang bầu 9 tháng.

Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh ung thư dạ dày - Ảnh 2.

2. Ợ chua: Ai mà không bị ợ chua, đặc biệt là sau một đêm ăn no với cánh gà và bánh pizza nóng hổi? Ợ chua và đau rát ở ngực trên và cổ họng là phổ biến và thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn bị ợ chua kéo dài và không biến mất ngay cả khi dùng thuốc kháng axit hoặc các loại thuốc khác, thì đó có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh ung thư dạ dày - Ảnh 3.

3. Buồn nôn và nôn: Một triệu chứng khác là cảm thấy buồn nôn. Thực phẩm bạn ăn và đồ uống bạn uống không thể đến tá tràng (phần đầu tiên của ruột). Khi bạn ăn thức ăn không đi đến đâu, não của bạn sẽ nhận được tín hiệu và bạn sẽ cảm thấy buồn . nôn mửa.

Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến ung thư dạ dày - Ảnh 4.

4. Cảm giác khó chịu chung: Bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Cảm giác khó chịu chung này có thể là do ung thư dạ dày đã di căn đến niêm mạc bụng của bạn. Bạn có thể cảm thấy tương tự như đầy hơi, khó chịu ở bụng và nặng hơn.

Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh ung thư dạ dày - Ảnh 5.

5. Giảm cân đột ngột: Khi gặp các triệu chứng như buồn nôn và đầy bụng, bạn có xu hướng bỏ ăn để tránh cảm giác khó chịu, cuối cùng dẫn đến giảm cân một cách vô thức. Đây có lẽ là triệu chứng đáng lo ngại nhất.

Nhìn thấy dấu hiệu này, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh ung thư dạ dày - Ảnh 6.

6. Cảm thấy no nhanh chóng: Bạn cảm thấy no mặc dù chỉ ăn rất ít, đó được gọi là “cảm giác no nhanh”. Nhưng thực tế là bạn có thể chỉ ăn 20% lượng tiêu thụ bình thường.

Phòng khám Cleveland

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *