Nhiều trường học ở Hà Tĩnh, Nghệ An cho học sinh nghỉ học vì trời mưa

Rate this post

Trường THCS Nguyễn Khắc Viện (HH Hương Sơn) bị ngập cục bộ.  Ảnh: XS
Trường mầm non Thanh Nho, H.Thanh Chương bị ngập nên tạm thời đóng cửa. Ảnh: DH

Các địa phương có học sinh nghỉ học gồm: Quỳnh Lưu, Cửa Lò, Con Cuông, Nghi Lộc, Yên Thành, Diễn Châu, Thái Hòa, Tân Kỳ, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Anh Sơn, Thanh Chương. Đơn cử, tại H.Châu Lưu, mưa lớn liên tục từ chiều và suốt đêm 28.9 khiến giao thông ở nhiều xã, thị trấn bị chia cắt, ngập úng cục bộ. Trong đó, thị trấn Cầu Giát, các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hưng … bị ngập úng do địa hình trũng thấp, thoát nước kém.

Các xã miền núi, trung du như Quỳnh Mỹ, Ngọc Sơn, Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng … có khe núi, cầu tràn gây nguy hiểm trong việc đi lại. Các xã ven biển tuy không bị ngập nhưng đã có mưa to, gió lớn. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ ngay trong ngày 29-9, tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết thực tế để chủ động tổ chức dạy và học. Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo nhà trường phối hợp với địa phương đảm bảo an toàn cho học sinh tại chỗ, nhắc nhở các gia đình không cho con em đến vùng ngập lụt, nơi có biển cảnh báo nước ngập sâu, cấm qua lại.

Hay như ở H. Thanh Chương, các xã dọc hai bên sông Giăng và sông Lam đang bị ngập lụt. Trong đó, Trường mầm non Võ Liệt bị tốc mái bếp ăn bán trú của trẻ, Trường mầm non Thanh Mỹ bị nước lũ cuốn trôi, Trường THPT Thanh Chương 3 có học sinh chủ yếu ở hai xã Thanh Mỹ và Thanh Nho. , Thanh Hóa, Cát Vạn, Hạnh Lâm … hiện đang bị ngập do nước sông Giăng đang lên …

Theo thống kê, toàn tỉnh có 16 trường học bị ảnh hưởng, 1 phòng học bị tốc mái, 150m tường rào của trường mầm non bị sập.


Trường THCS Nguyễn Khắc Viện (huyện Hương Sơn) bị ngập cục bộ. Ảnh: XS

* Cũng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị ngập lụt, nhất là hai huyện miền núi Hương Khê và Hương Sơn. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành giáo dục hai địa phương này đã cho gần 35.000 học sinh nghỉ học. Ông Phan Văn Thanh- Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê cho biết, rạng sáng 29-9, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường giao thông bị ngập cục bộ, 49 trường học từ mầm non đến THCS trên địa bàn huyện bị ngập úng. 21.000 học sinh bỏ học. Các trường cho học sinh nghỉ học hầu hết ở vùng trũng, thấp.

Ngoài ra, tại một số điểm trường vùng lũ như Hương Thủy, Diễn Mỹ, Lộc Yên, Hà Linh…, giáo viên đã chủ động kê sách vở, đồ dùng học tập lên cao để tránh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tại huyện Hương Sơn, ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, sáng 29/9, ngành giáo dục huyện đã cho 13.503 học sinh ở 34 trường mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học. Theo ông Giang, đến chiều 29/9, lượng mưa đã giảm hẳn. Nếu nước rút, học sinh sẽ được thông báo để trở lại trường học. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình cụ thể, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh học sinh.

Dương Hòa – Phúc Quân

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *