Đồng phục tạp dề – Tập 33

Rate this post

Bài học trong tập tuần này của Pretty Cure của Bữa tiệc ngon là một trong những điều mà tôi không nghĩ rằng chúng ta đã nghe đủ thường xuyên: không tha thứ cho ai đó cũng không sao. Sự tử tế và tha thứ được chú trọng nhiều đến mức mọi thứ có thể đi quá xa, đến mức không thể xua tay xua đuổi điều gì đó khiến chúng ta bị tổn thương sẽ bị coi là thất bại – công khai hoặc giới hạn trong tâm trí của chúng ta. Và mặc dù không có gì tuyệt vời khi tức giận tất cả các thời gian, cũng không sao để có cảm giác tức giận mà bạn không thể buông bỏ. Đó là con người.

Đối với Amane, sự tức giận đó hướng về Narcistoru và bản thân cô như nhau. Mặc dù chúng ta vẫn không biết tại sao hoặc bằng cách nào mà cô ấy lại bị lật tẩy, nhưng chúng ta biết rằng đó là nguồn gốc của sự xấu hổ liên tục đối với cô ấy, điều mà cô ấy không cảm thấy mình có quyền quên. Chúng ta thấy điều đó trong cách cô ấy giữ mình hơi khác biệt so với phần còn lại của nhóm, và nó thực sự nổi lên bất cứ khi nào Narcistoru được nhắc đến. Nó có lý – anh ấy là người đã xoay xở để biến cảm xúc của cô ấy thành hình dạng của Gentlu. Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là cách mà cô ấy không thể cho phép mình nổi điên với anh ấy. Khi cô mơ thấy anh ta đấm vào khuôn mặt tự mãn của mình, cô cũng mơ về một bản thân khác, một người nắm lấy cổ tay cô và khiến cô dừng lại trước khi cô đánh anh ta. Bản thân khác đó là phần của cô ấy nghĩ rằng có lẽ lỗi của cô ấy khi anh ấy đưa cô ấy đến phe của Bundoru Gang, phần của cô ấy tự trách bản thân vì đã dễ bị tổn thương bởi sự săn mồi của anh ta ngay từ đầu. Về cơ bản, Amane đang tự trách bản thân về hành động của anh ta và vì muốn làm điều gì đó để giải quyết những cảm giác tức giận đó, và điều đó là không ổn.

Toàn bộ tình huống phức tạp bởi thực tế là Narcistoru rõ ràng có những vấn đề riêng của mình khiến anh ta cũng dễ bị Bundoru tấn công. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về nó, nhưng những gì chúng ta có thể thấy trong đoạn hồi tưởng của một tập phim trước đây đã được Mari hỗ trợ trong tuần này khi anh ấy nói với các cô gái rằng Narcistoru đang chống lại việc phục hồi chức năng vì các vấn đề xung quanh thức ăn của anh ấy. Anh ấy chỉ đơn giản là không giống giờ ăn hoặc giờ ăn, và trong khi điều đó khiến Yui bối rối, có khả năng rõ ràng là Amane hiểu anh ấy đến từ đâu. Cô ấy bắt đầu thích ở xung quanh thức ăn hơn kể từ khi cô ấy gia nhập các Cure, nhưng sự nhanh chóng khi cô ấy ăn món parfait quái vật đó trước khi các anh trai của cô ấy bắt đầu ăn ám chỉ rằng cô ấy cũng có thể có vấn đề ở đó. Và mặc dù tôi không kỳ vọng chương trình này sẽ đi sâu vào mặt tối của chứng ăn uống – chứng rối loạn ăn uống – tôi nghĩ rằng các vấn đề của Narcistoru đã mở ra cánh cửa cho các cuộc trò chuyện về việc ăn uống không phải là một vấn đề phổ biến. Việc không ăn được thức ăn quá nóng và kén ăn của anh ấy có thể là một phép ẩn dụ cho chứng dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm, cả hai thứ có xu hướng bị phủi dưới tấm thảm hoặc phẳng phiu đối với nhiều người; Tôi không thể cho bạn biết số lần mọi người đã hoàn toàn phớt lờ việc mẹ tôi bị dị ứng với dâu tây vì họ nghĩ rằng bà chỉ đang bị “kịch”.

Khi Mari nói với Amane rằng không sai khi cô ấy tức giận với Narcistoru, hoặc thậm chí với bản thân ở một mức độ nào đó, anh ấy đã cho phép cô ấy không phải là một người hoàn hảo, mà là một người thực sự. Cô ấy không tha thứ cũng không sao. Có tình cảm đen tối cũng không sao. Điều đó không có nghĩa là bạn phải mặc trang phục của ác quỷ hay thiên thần, rằng bạn không thể là siêu anh hùng, hay nói chung bạn là người xấu. Điều quan trọng là phải xin lỗi khi bạn làm sai điều gì đó, và parfait Formulappi hoàn toàn vui vẻ chấp nhận Amane như cô ấy đã từng làm như vậy: là một người có khuyết điểm như bất kỳ ai khác. Đó là điều mà rất nhiều người cần phải nghe và tôi rất vui vì tập này đã cho nó một tiếng nói.

Có rất nhiều thứ khác đang diễn ra trong tuần này, như việc lạm dụng một chiếc máy cắt bánh ngọt bị sở hữu ubau-zo, liệu các anh trai của Amane đã bao giờ hoàn thành những món parfaits đó chưa, hay tại sao Ran lại có bùa hộ mệnh trên bộ trang phục gấu trúc của mình. Nhưng câu chuyện của Amane là quan trọng nhất, và tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp cô ấy tìm thấy sự bình yên.

Xếp hạng:
Bữa tiệc ngon ♡ Mua sẵn hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *