Nhiều người Việt chấp nhận ứng dụng iPhone để truy cập thông tin cá nhân

Rate this post

Điều chỉnh, một nền tảng phân tích tiếp thị di động, hợp tác với TikTok, xuất bản báo cáo về tỷ lệ chọn tham gia (tỷ lệ phần trăm người dùng iPhone cho phép một ứng dụng truy cập thông tin) trên toàn cầu.

Phân tích của Adjust giúp các doanh nghiệp quảng cáo có chiến lược phù hợp trong bối cảnh người dùng có quyền lựa chọn có cho phép ứng dụng theo dõi hành vi hay không.

Báo cáo của Adjust chỉ ra cách phân bổ ngân sách quảng cáo trên hai nền tảng hệ điều hành lớn nhất thế giới là Android và iOS kể từ khi Apple phát hành phiên bản 14.5 với ATT.

Nhiều người Việt chấp nhận ứng dụng iPhone để truy cập thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Theo đó, các nhà quảng cáo đã tăng đô la quảng cáo trên Android, giảm chi tiêu cho iOS, nhưng số tiền dịch chuyển ngân sách thấp hơn dự kiến.

Khi iOS 14.5 sắp được phát hành, tỷ trọng chi phí quảng cáo trên iOS bắt đầu giảm nhưng chậm dần, từ khoảng 41% vào tháng 1 năm 2020 xuống còn khoảng 38% vào tháng 4 năm 2021. Tỷ lệ này tiếp tục giảm vào năm 2021 và chạm đáy vào tháng 7 và Tháng 10, chỉ hơn 30%. Sau đó, tỷ trọng này tăng trở lại, đạt 34% tính đến tháng 4 năm nay.

iOS 14 và Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) được Apple giới thiệu lần đầu tiên tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 năm 2020 và phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2020. Kể từ khi iOS 14 và mô hình ATT được công bố, cho đến khi iOS 14.5 được phát hành vào tháng 4. Năm 2021, ngành tiếp thị di động luôn trong tình trạng “căng như dây đàn” vì buộc phải thay đổi phương thức xử lý. quyền riêng tư, chiến lược tăng trưởng người dùng (UA) và quảng cáo trên điện thoại di động.

Tác động của các quy định về quyền riêng tư mới gần như đã làm rung chuyển toàn bộ hệ sinh thái, từ người dùng đến các nhà quảng cáo và nhà phát triển, từ các công ty phân tích và đo lường dữ liệu đến các mạng quảng cáo.

Theo báo cáo của Adjust, tác động của iOS 14.5 và tính năng ATT đối với ngành quảng cáo là không quá lớn. Nguyên nhân là do tỷ lệ người dùng “dễ tính”, cho phép ứng dụng tiếp cận thông tin cá nhân cao gấp nhiều lần so với dự đoán.

Nhiều người Việt chấp nhận ứng dụng iPhone để truy cập thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Nhiều thông tin dự đoán khi iOS 14.5 mới ra mắt tỷ lệ chọn tham gia chỉ khoảng 5%. Tuy nhiên, con số hiện tại đã lên đến 30%. Thống kê của Adjust cũng cho thấy rõ ràng tỷ lệ chọn tham gia trung bình của từng phân đoạn ứng dụng. Ví dụ, các ứng dụng trò chơi có tỷ lệ chọn tham gia cao nhất, lên đến 31% trong Quý 2 năm 2022. Trong đó, tỷ lệ chọn tham gia của các trò chơi siêu thường (trò chơi có cách chơi đơn giản và miễn phí) lên đến 39%.

Game Hyper-casual có đặc điểm là đơn giản, luôn tập trung vào việc hiển thị các quảng cáo phù hợp với trải nghiệm của từng người dùng. Điều này chứng tỏ rằng người dùng sẽ chọn tham gia nếu thông điệp được trình bày tích cực và dễ hiểu. Tỷ lệ chọn tham gia của các ứng dụng và ấn phẩm fintech (công nghệ tài chính) là thấp nhất, 11%.

Nhiều người Việt chấp nhận ứng dụng iPhone để truy cập thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Thống kê của Adjust cũng cho thấy sự khác biệt về tỷ lệ chọn tham gia giữa các quốc gia. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng thông tin này để xây dựng các chiến lược dành riêng cho thị trường.

Dữ liệu của Adjust cho thấy, tính đến quý 2 năm 2022, Indonesia có tỷ lệ chọn tham gia cao nhất, lên tới 50%. Trong khi đó, Đức – thị trường đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật – có tỷ lệ chọn tham gia thấp nhất, 17%.

Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có tỷ lệ chọn tham gia cao nhất, lên tới 39%, tương đương với Brazil. Ở Đông Nam Á, Thái Lan có tỷ lệ chọn tham gia cao thứ hai (42%) sau Indonesia.

“Điều này chứng tỏ rằng các nhà quảng cáo đang chạy các chiến dịch ở Đức nói riêng và châu Âu nói chung, cần phải tích cực hơn khi truyền tải những lợi ích của việc chọn tham gia. Còn đối với các nhà quảng cáo trò chơi siêu thường ở thị trường Đông Nam Á, có thể mong đợi rằng tỷ lệ chọn tham gia sẽ khá cao “, đại diện của Adjust cho biết.

Khi Apple phát hành iOS 14.5, nhiều người đã đặt câu hỏi về tương lai của tiếp thị di động, Katie Madding, Giám đốc sản phẩm tại Adjust cho biết. Nhưng dữ liệu cho thấy rằng “nó không nghiêm trọng như vậy”.

Katie Madding cho biết: “Các nhà quảng cáo vẫn có thể mở rộng hoạt động của mình mà không làm mất lòng tin của người dùng, bằng cách nhanh chóng thích ứng với các quy định mới về quyền riêng tư và áp dụng các giải pháp phù hợp. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *