Nhà có âm khí nặng, làm sao để hóa giải?

Rate this post

Theo dân gian, nơi nào nhiều âm khí sẽ có cảm giác lạnh. Người đến nơi có âm khí nặng sẽ cảm thấy áp lực nặng nề, giống như sinh lực trong cơ thể bị hút hết. Còn con người nếu mang nặng âm khí sẽ trông u ám, huyền bí khiến người khác phải dè chừng vì không biết họ sẽ ra sao.

Hào quang là gì?

Người phương Đông rất coi trọng âm dương ngũ hành. Có dương thì phải có âm. Với một vật thể cụ thể, nếu âm quá mạnh mà dương yếu, không đủ cân bằng thì vật đó sẽ bị âm đè nén, lâu dần sẽ bị suy thoái, suy yếu.

Người mang nặng âm khí, không tụ được nhân khí là điềm báo của cái chết. Những đồ vật cũ đã bị loại bỏ thuộc tính âm rất dễ mang âm. Những nơi như mồ mả, nhà bỏ hoang, tầng hầm, cao ốc văn phòng hay trường học ban đêm, lò mổ, bệnh viện,… đều là những nơi âm khí nặng nề.

Yin Qi là một dạng của trường năng lượng âm. Cho dù đó là công trình xây dựng, cơ thể con người, động vật hay máy móc … vì một lý do nào đó, tất cả chúng đều mang âm.

Làm sao để biết nhà có âm khí nặng hay không?

Con người hoàn toàn có thể cảm nhận được các trường năng lượng. Ví dụ, khi tiếp xúc với một người, một vật hoặc một nơi nào đó có âm khí nặng, tự nhiên chúng ta sẽ cảm thấy cả người ớn lạnh, khó chịu, bực bội …

Nếu thường xuyên tiếp xúc với những đồ vật này trong thời gian dài, dương khí sẽ dần bị âm khí lấn át. Tiêu hao Dương khí khiến sức khỏe và tài lộc của người đó dần sa sút, nhiều rắc rối, rắc rối liên tục phát sinh.

Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà mang nặng âm khí sẽ tạo cảm giác hoàn toàn khác, nơi đây lạnh lẽo hơn xung quanh. Ngay cả giữa mùa hè, những ngôi nhà này cũng không mang lại cảm giác mát mẻ bình thường của một ngôi nhà thông thoáng, hợp phong thủy mà sẽ khiến chúng ta cảm thấy ớn lạnh, như có gì đó đang đè nặng lên người. tôi.

Ngoài ra, âm khí ở những nơi này còn khiến cơ thể chúng ta bị áp lực, mắc bệnh khó lành, vết thương lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, nam khoa, phụ khoa …

Ảnh hưởng lớn nhất của ngôi nhà mang âm khí nặng nề đối với con người là tài lộc suy giảm rõ rệt. Sống trong ngôi nhà có âm khí nặng thì gia đình khó hòa thuận, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa…

Cách hóa giải ngôi nhà có âm khí nặng

Đầu tiên, bạn cần xem xét phong thủy của ngôi nhà, tìm cách tăng ánh sáng tự nhiên, cũng như giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở thêm cửa sổ vào nhà, trồng nhiều cây xanh, nuôi rùa nhưng tránh cá.

Nếu nguồn sáng tự nhiên xung quanh nhà yếu, nhà bị che khuất có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo, bổ sung thêm bóng đèn. Những nơi u ám, tối tăm, ô uế trong nhà càng phải tăng cường đèn điện, thường xuyên bật đèn. Tốt nhất nên chọn loại đèn có ánh sáng vàng ấm, để tạo cảm giác tích cực hơn.

Bếp là nơi ngũ hành Hỏa có thể hóa giải Âm. Nên thường xuyên đun nấu trên lửa, làm như vậy sẽ có thể tiêu hao một số năng lượng tiêu cực trong nhà. Khí của con người tích tụ ở đâu thì dương khí tự nhiên sẽ thịnh.

Nhà bếp có vai trò rất lớn trong việc xua đuổi âm khí

Nếu trong nhà có ít người lớn hoặc nữ nhiều hơn nam, bạn có thể mời bạn bè về nhà chơi, hạn chế thắp đèn trong nhà. Bạn cũng có thể chọn treo tranh hoặc đặt tượng các bậc vĩ nhân trong nhà, mượn dương khí của họ để trấn áp âm khí.

Khi xem phong thủy ngôi nhà, nếu đã xác định được phòng âm khí nặng nhất thì nên hỏi ý kiến ​​thầy phong thủy để được hướng dẫn cụ thể.

Một cách khác để trấn áp âm khí là thường xuyên mở nhạc, chọn những bản nhạc vui tươi, sôi động để xua tan âm khí. Cũng có thể mở nhạc Phật giáo để hóa giải âm khí trong nhà và tăng cường nguồn năng lượng chính thống.

Nếu năng lượng âm trong nhà có nguồn gốc từ bên ngoài, từ các công trình kiến ​​trúc xung quanh như bệnh viện, nghĩa trang, lò mổ, bãi rác… thì có thể dùng gương bát quái treo thẳng hướng ra các khu vực xung quanh. chỗ đó sát khí, âm khí bị đẩy lùi, không theo vào nhà nữa.

Bạn cũng có thể đặt kỳ lân phong thủy ở phòng khách hoặc đặt la bàn phong thủy ở nơi cao ráo trong nhà, nhằm cân bằng hai luồng âm dương, hóa giải các trường khí xấu. Xem phong thủy trong nhà, nếu có nơi âm khí nặng nề khiến người ta khó chịu, trừ nhà vệ sinh ra có thể treo một chùm quả bầu phong thủy, trong quả bầu có vũ trụ để hút âm khí, bệnh tật, cân bằng. . bằng âm dương.

Trong phòng ngủ có âm khí nặng, hãy treo một chuỗi Ngũ hoàng tiền sau cửa để bổ sung dương khí, khiến âm khí dần dần tiêu tán. Với phòng khách, gia chủ có thể chọn nhiều đồ trang trí nội thất màu đỏ như đèn lồng đỏ, tranh thêu màu đỏ… Màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa có thể hóa giải âm khí, khiến âm khí biến mất.

Nhà có âm khí nặng, nên treo rùa vàng ba chân ở nơi cao ráo trong phòng khách, nó sẽ dẫn được hỏa khí từ Thái dương, hóa giải âm khí trong nhà.

* Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *