Nhà bếp là nơi tận hưởng, chỉ cần một thay đổi nhỏ về mặt phong thủy sẽ tốt hơn

Rate this post


Theo phong thủy, hướng bếp phải hợp với cung mệnh và thần hộ mệnh.

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang ý nghĩa là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Hiện nay, hầu hết các gia đình đã sử dụng phòng bếp là nơi để cả gia đình cùng nhau dùng bữa nên rất cần một không gian ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần lưu ý những điều sau để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

1. Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất.

Theo phong thủy, hướng bếp phải hợp với cung mệnh và thần hộ mệnh. Đặt bếp “tọa hung” (tức là đặt bếp quay lưng về hướng xấu và đặt bếp quay về hướng cát) là vị trí tốt nhất. Bếp đặt ở hướng tốt để trấn áp khí xấu, thu hút khí tốt. Điều này sẽ giúp tài vận của gia chủ luôn vượng.

Đặt bếp quay lưng về hướng xấu để đốt những điềm xấu cho gia chủ. Tọa hung hướng cát để tạo vượng khí tốt, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.


2. Lửa và nước không nên để gần nhau

Khí của bếp và khí của hệ nước trong bếp vốn không tương khắc. Vì vậy, khi thiết kế không nên đặt bếp và vòi nước cạnh nhau.

Theo nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh tình trạng bếp bị kẹt giữa hai phần tử nước như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa…

Sự tương khắc về lửa của nước cũng xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh những điều này.

Đối với những gia chủ có không gian hạn hẹp không thể thay đổi được thì có thể dùng giải pháp phong thủy Chính Phái để hóa giải.

Nhà bếp là nơi tận hưởng, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong phong thủy sẽ tốt hơn - 3

3. Tránh gió để tụ khí.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng, khi bố trí bếp trong nhà cần đảm bảo yếu tố “tụ khí” (tức là phải tránh gió để tụ khí). Vì vậy, khi thiết kế bếp cần tránh hướng gió.

Với suy nghĩ đó, nên bố trí bếp ở phía sau nhà, càng xa cửa chính càng tốt vì cửa chính là nơi vận khí khiến vượng khí bị phân tán, không tụ lại được.

Tuy nhiên, thiết kế phòng bếp không được khép kín vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp cần có ít nhất một mặt thoáng để căn phòng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Khi thiết kế cần tránh gió lùa.

Nhà bếp là nơi tận hưởng, chỉ cần một thay đổi nhỏ về mặt phong thủy sẽ tốt hơn - 4

4. Màu sắc phòng bếp

Theo phong thủy, bếp thuộc Hỏa. Vì vậy, những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lá cây sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư thái và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu lỡ chọn màu khác cho phòng bếp, bạn có thể bố trí một vài chậu cây trong bếp để hóa giải.

Ngoài màu xanh lá cây, màu trắng cũng là gam màu được ưa chuộng cho phòng bếp bởi nó mang đến sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với mọi không gian, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác thích thú mỗi khi vào bếp.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nha-bep-la-noi-hung-loc-chi-can-mot-thay-doi-nho-p …

Nếu nhà bạn có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử hoặc đèn LED khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một loại hormone giúp cơ thể …

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.