Nhà 3 gian trống, con cháu mãi nghèo.

Rate this post

Phòng bếp trống trải, tài lộc khó đến.

Người ta coi lương thực là quà tặng của Thượng đế, bếp núc trống không, của cải khó mà kiếm được.

Người ta thường đánh giá hạnh phúc qua căn bếp. Bếp trống, thùng gạo và thiếu thức ăn tượng trưng cho phong thủy xấu. Chỉ khi ăn no, mặc ấm, cuộc sống mới được đảm bảo ở mức tối thiểu, chỉ khi đó chúng ta mới có thể tạo ra nhiều của cải. Căn bếp vắng tanh, thức ăn không đủ no, ngày nào cũng phải suy nghĩ “hôm nay ăn gì” nên rất khó có được cuộc sống như ý.

Phòng bếp cũng phản ánh mức độ hạnh phúc trong gia đình. Một gia đình hạnh phúc thường sẽ đông đủ con cháu, đầy ắp tiếng cười nói trong mỗi bữa cơm, gian bếp khô khan dễ liên tưởng đến cảnh quạnh hiu, nhà ít người, ít người. quan tâm đến nhau.

phong thủy Giadinhonline (2)

Hình minh họa.

Theo quan điểm của khoa học hiện đại, dopamine có thể làm cho con người hạnh phúc. Để hạnh phúc, một người phải tiết ra nhiều dopamine hơn.

Dopamine đến từ đâu?

Một mặt, nó đến từ thể thao, mặt khác, nó đến từ thức ăn. Căn bếp có đầy đủ thức ăn, mọi người ăn no nê và vui vẻ.

Phòng khách trống

Ngoài phòng bếp, khu vực có thể nhìn thấy phúc khí của gia đình chính là phòng khách. Không gian này trống trải sẽ ảnh hưởng đến con cháu.

Phòng khách trong gia đình có nhiều người lui tới, vận khí nhất định vượng phát. Chủ nhà có nhiều khách đến thăm thì nhất định họ sẽ hanh thông, thành đạt và có nhiều mối quan hệ tốt thì khách sẽ đổ về.

Một người có được sự tin tưởng và yêu mến của mọi người thì chắc chắn sẽ có nhiều mối nhân duyên tốt đẹp. Ngược lại, một người có tính cách cộc cằn, luôn tính toán sẽ chẳng mấy ai chịu kết giao với họ.

Ngoài ra, phòng khách còn thể hiện gu thẩm mỹ và sự chăm chút của gia chủ. Một môi trường gia đình hỗn loạn sẽ không ai muốn đến thăm thường xuyên. Chủ nhà không chào đón và hào phóng sẽ không có khách đến thăm nhà.

phong thủy Giadinhonline (3)

Hình minh họa.

Rốt cuộc, mọi người đều thích kết giao với những người sạch sẽ, trật tự và thanh lịch. Phòng khách trang nhã, gọn gàng, sạch sẽ thì gia chủ nhất định là người cẩn thận, lịch sự và tế nhị, con cháu trong nhà ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi phong cách tốt đẹp này.

Tất nhiên, phòng khách giàu có được bao quanh bởi vàng, bạc và đồ trang trí đắt tiền. Một phòng khách gọn gàng, bắt mắt và thơ mộng cũng được coi là phong thủy tốt cho cả ngôi nhà.

Văn phòng trống

Muốn con cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn, ngoài một gian bếp đầy đủ tiện nghi, một phòng khách gọn gàng, một phòng làm việc phong phú.

Có câu: “Gia đình không thừa tri thức thì chỉ giàu 3 đời”. Kiến thức của các thành viên trong gia đình, sự kế thừa kiến ​​thức cho con cháu như thế nào, ít nhiều sẽ được phản ánh qua sách vở.

Chỉ có điều văn phòng càng rộng và càng nhiều sách thì tài vận của gia chủ càng vượng. Gia đình coi trọng học vấn thì con cháu sẽ dễ thành đạt, gia đạo hưng vượng.

phong thủy Giadinhonline (1)

Hình minh họa.

Ở một mức độ khác, những người thích đọc sách quan tâm nhiều hơn đến sức mạnh của tri thức. Điều duy nhất trên thế giới có thể tạo ra sự khác biệt là kiến ​​thức. Có kiến ​​thức sẽ tạo ra nhiều khả năng hơn. Sức mạnh của một người có thể cạn kiệt theo tuổi tác, nhưng kiến ​​thức không biến mất theo thời gian. Ngược lại, kiến ​​thức có thể tích lũy ngày càng nhiều, kinh nghiệm tích lũy ngày càng nhiều.

Các bậc hiền nhân xưa thường không để lại của cải, vàng bạc cho con cháu nhưng họ có thể khơi dậy và truyền lại trí tuệ cho thế hệ mai sau, đó cũng là tài sản quý giá nhất.

-> Con nhà giàu tuyệt đối không trách 3 người này

T. Linh (Theo Sohu)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *