Nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lễ phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ để thả người trái pháp luật

Rate this post

b41f72d3-77e6-4c2d-89b7-3a2f5dc37301.jpeg
Nguyên trưởng công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lễ trả lời câu hỏi của hội đồng xét xử

Theo đó, trong phiên xét xử chiều nay (12/8), hội đồng xét xử đã yêu cầu lực lượng công an dẫn giải bị cáo Phùng Anh Lễ (nguyên đại tá, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an). An ninh TP Hà Nội) từ phòng cách ly ra bục khai báo để xét hỏi.

Trình bày trước tòa, bị cáo Cựu đại tá Phùng Anh Lê bác bỏ toàn bộ nội dung cáo trạng của Viện KSND Tối cao cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để trả tự do cho Nguyễn Hữu Tài.

Đồng thời, bị cáo Lệ khẳng định không nhớ gì về ca trực đêm 22/9/2016; ông cũng khẳng định cấp dưới không được báo cáo về việc Nguyễn Hữu Tài bị bắt; Tôi cũng không nhớ mình đã ký quyết định bắt Tài hay chưa vì sự việc xảy ra đã lâu.

Về mối quan hệ với ông Phùng Văn Bảy (bác ruột), bị cáo Phùng Anh Lễ cho rằng mình gọi bố của Bảy bằng tên, không biết họ hàng như thế nào, chỉ biết khi về quê thì mọi người. nói với anh ta rằng họ nên gọi anh ta.

Nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ cũng khẳng định không nhận tiền, tài sản từ ông Bảy vào ngày 22/9/2016.

Khi hội đồng xét xử cho biết, trong phần xét hỏi trước đó, các bị cáo khác đều khai nhận Tài và trả tự do cho Tài theo chỉ đạo của bị cáo … Ông. Phùng Anh Lễ trả lời: “Không có chuyện đó, có thể hai bị cáo Trình khai trong vụ án này mâu thuẫn với tôi nên mới nói với tôi như vậy”.

Được yêu cầu đứng lên đối chất, bị cáo Vũ Công Ngọc và Lê Đình Trung đều xác nhận đã gọi điện cho ông Lễ và được chỉ đạo thả Tài.

Trước lời khai của hai cấp dưới cũ, bị cáo Phùng Anh Lễ cho rằng “Màn kịch này các bị cáo dựng lên cho tôi là không chu đáo, có nhiều mâu thuẫn”.

Đối với cáo buộc vợ chồng ông đến nhà ông Phùng Văn Bảy để nhờ ông này viết giấy xin lỗi ông Lê vì đã đưa cho ông Lễ 110 triệu đồng, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết, trên tối ngày đầu tiên của tháng ba. Năm 2021, có người mang thư đến nhà nhưng không biết ông Bảy viết lá thư này ở đâu.

Cuối cùng, ông yêu cầu tòa dừng vụ án “tha người trái pháp luật, người bị tạm giam, người đang chấp hành hình phạt tù”, trả tự do cho các bị cáo Châu, Ngọc và Trung.

Về tội “Nhận hối lộ”, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lễ cho rằng mình bị tố cáo không có căn cứ nên xin tòa trả tự do.

Trước đó, trong phần xét hỏi vào sáng và đầu giờ chiều cùng ngày, các bị cáo nguyên là cán bộ Công an quận Tây Hồ gồm: Vũ Công Ngọc (nguyên Đội trưởng Hình sự); Lê Đình Trung (nguyên đội phó đội thi hành án hình sự) và Nguyễn Đức Châu (nguyên đội trưởng đội hình sự) cùng khai nhận, trả tự do cho Nguyễn Hữu Tài dưới sự chỉ đạo, thúc ép của ông Phùng Anh Lễ.

Trong khi, có mặt tại phiên tòa với tư cách nhân chứng, bà Hiền (vợ Nguyễn Hữu Tài) cho biết, thời điểm chồng bà bị bắt, qua quan hệ xã hội, gia đình có quen biết với ông Phùng Văn Bảy (bác ruột của ông Tài). bị cáo Lê) nên xin “chạy án”.

Sau khi vay, bà cùng 2 người thân đến gặp ông Bảy tại quán bar đối diện trụ sở Công an quận Tây Hồ vào khoảng 22h30 ngày 22/9/2016. Theo bà Hiền, hôm đó, bà có gói tiền trong một tờ báo. và nói: “Ông Bảy cầm tiền đi công an huyện, 15 phút sau ra nói ‘xong rồi’.

Còn ông Phùng Văn Bảy cũng khai đã lấy tiền của người thân Nguyễn Hữu Tài đưa cho ông Lễ tại phòng làm việc.

Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc trở lại vào 8h00 ngày mai (13/8).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *