Người xưa nói trong nhà trồng 6 cây thì gia đình làm ăn phát đạt, cây nào 6 cây thì vượng phu ích tử?

Rate this post


Các cụ dạy: “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây phù hợp với phong thủy.

Cây thanh niên lâu năm

Đây là loại cây đơn giản nhưng rất bắt mắt khi trang trí trước nhà. Về mặt phong thủy, loài cây này có khả năng tạo không gian yên bình cho ngôi nhà của gia chủ, để mọi người yên tâm ra vào cổng.

Ngoài ra, thiên niên kiện còn được coi là một vị thuốc trong y học cổ truyền vì có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm suy nhược cơ thể cho người uống. Hơn nữa, đây là loại cây có vai trò lọc các hợp chất độc hại như toluen trong không khí theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí NCBI vào năm 2017, và điều này sẽ giúp không gian nhà bạn sạch sẽ hơn.

Người xưa nói trong nhà trồng 6 cây thì gia đình làm ăn phát đạt, cây nào 6 cây thì vượng phu ích tử?  - Đầu tiên

Cây cọ cảnh

Các cụ dạy: “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây phù hợp với phong thủy. Theo phong thủy, cau thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên giúp đường tài vận hanh thông.

Cây cau có thân thẳng, mảnh, không cản ánh sáng vào nhà. Trong phong thủy, người ta rất kỵ trồng những loại cây có tán quá lớn, cản ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà vì như vậy sẽ làm giảm âm dương, tăng âm khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, loại cây này cũng ít rụng lá nên không mất nhiều thời gian dọn dẹp. Một ưu điểm nữa của cây cau cảnh là dễ sống, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao. Lưu ý, khi trồng cau trước nhà, gia chủ nên trồng theo cặp để hài hòa, cân bằng âm dương.

Cây cam, chanh, quất

Thông thường, cây quất thường được trưng trước nhà vào những ngày Tết cổ truyền không chỉ để làm đẹp không gian Tết mà còn được cho là sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Ngoài ra, chúng còn tượng trưng cho một năm mới “gập ghềnh” cho gia chủ.

Các loại cây khác có liên quan đến quất như chanh, cam cũng mang một biểu tượng chung là mang đến sự sung túc và may mắn, niềm vui cho các thành viên trong gia đình chơi quất.

Người xưa nói trong nhà trồng 6 cây thì gia đình làm ăn phát đạt, cây nào 6 cây thì vượng phu ích tử?  - 3

gia đình.

Barringtonia acutangula

Cây lộc vừng là một loại cây quý và có ý nghĩa phong thủy tốt. Cây bách bệnh có tuổi thọ rất cao. Những cây lộc vừng “lớn tuổi” hơn thường được bán với giá rất cao. Vào mùa hoa, từng chùm hoa mềm mại đỏ rực nở rộ tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Màu đỏ của hoa còn tượng trưng cho sự may mắn, gắn với ý nghĩa thịnh vượng.

Ngoài ra, chữ “lucky” trong tên gọi “lộc vừng may mắn” gắn với hàm ý về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Cây lớn tượng trưng cho ý chí kiên định. Tuổi thọ của cây cao gửi gắm ước vọng của con người về một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ.

Cây hoa

Theo phong thủy, may mắn và phú quý sẽ đến với gia chủ nếu trồng cây hồng môn trước nhà, thậm chí ông bà ta có câu “Cây trước nhà không có báu cũng hút tài”. .

Ngoài công dụng phong thủy kể trên, cây còn được dùng làm thực phẩm, làm trà hay thậm chí là làm thuốc. Cụ thể, hoa còn có công dụng giúp bổ não, kéo dài tuổi thọ, sáng mắt, ích khí,… Với những công dụng trên, quả không sai khi gọi đây là loại cây mang lại may mắn cho gia đình. chủ nhân.

Người xưa nói trong nhà trồng 6 cây thì gia đình làm ăn phát đạt, cây nào 6 cây thì vượng phu ích tử?  - 4

Cây tre, cây tre

Trong tiếng Việt, từ “trúc” có cách phát âm gần giống chữ “chuc” nên nó tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp. Nếu ngôi nhà của gia chủ có trồng tre trước và sau nhà theo phong thủy sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

Tương tự như cây tre, cây trúc cũng mang ý nghĩa tương tự. Và cả hai loại cây này đều không cần bạn phải chăm sóc quá nhiều vì chúng hoàn toàn có thể tự sống được dù điều kiện sống khó khăn.

Cây tre là biểu tượng của sự trường tồn vì nó là loại cây luôn xanh tốt quanh năm trong bất kỳ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển mạnh trong những điều kiện rất khó khăn.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/nguoi-xua-noi-nha-trong-6-cay-thi-gia-dinh-thinh-vuong-do-la-6 -…

Dù đang ở trọ cũng không nên phơi quần áo trước cửa, đó là một điều đại kỵ.

Treo quần áo trước cửa không chỉ xấu về mặt phong thủy mà còn ảnh hưởng đến môi trường trong nhà và vận mệnh của con người.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (Phụ nữ Việt Nam)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *