Người xưa dạy: Vào nhà “2 có”.

Rate this post

2 thứ không nên có trong nhà là gì?

Không được có bình rỗng

Theo phong thủy, điều “không” đầu tiên mà người xưa nhắc đến khi vào nhà là: Nhìn thấy một / hoặc nhiều lọ, lọ rỗng.

Bình hoa là vật trang trí phổ biến nhất trong nhà, nhiều người thích đặt bình hoa ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm. Càng sai lầm hơn nếu gia chủ bố trí một bình hoa giả, hoa héo úa. Điều này vừa khiến ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ và phong thủy xấu.

Nguyên nhân là do trong phong thủy cho rằng, một khi bước vào cửa mà thấy bình rỗng, hoa giả, hoa héo thì rất dễ xảy ra lục đục.

Hơn nữa, lộc bình theo quan niệm phong thủy có nghĩa là ở một mình trong ngôi nhà trống; và hoa giả tượng trưng cho tà ma xâm nhập vào nhà, vì vậy những bình hoa rỗng hoặc hoa giả không phải là biểu tượng tốt.

hình ảnh

Cửa sau không thẳng với cửa trước.

Cái “không” thứ hai là ban công. Cửa hậu, hay khu vực ban công giúp ngôi nhà có thêm điểm nhấn và không gian đón nắng gió. Tuy nhiên, nếu ban công sai, gia chủ sẽ không vượng khí.

Theo quan niệm phong thủy, ban công thông với cửa chính của ngôi nhà (đặc biệt khoảng cách từ cửa chính đến ban công càng ngắn) thì tài vận sẽ tiêu hao nhanh chóng, tài lộc dễ hao hụt. Vì cửa và ban công là nơi ra vào của tài lộc.

3 vật phong thủy trong nhà giúp tăng vượng khí là gì?

Chúc may mắn và những vật phẩm tốt lành

Nếu bạn bước vào cửa và gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Những vật phẩm này còn có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Trong các quan niệm về phong thủy từ xa xưa luôn có những biểu tượng, linh vật đại diện cho sự may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bố trí một số vật phẩm phong thủy như tiền xu, dây điềm lành, cóc 3 chân, Tỳ Hưu, Hồ Lô, tượng Thần Tài… ở lối vào nhà.

Tranh phong cảnh hoặc tranh tư pháp

Khi bước vào nhà, nếu có thể treo một bức tranh phong cảnh hoặc thư pháp khổ lớn, nó không chỉ thể hiện ý nghĩa văn hóa của người ở mà còn mang lại phong thủy tốt cho đại gia đình.

Theo quan niệm, trong thư pháp phong cách Trung Quốc và tranh phong cảnh, nước và mực tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, gia chủ có thể treo chúng ở vị trí đầu tiên có thể nhìn thấy khi bước vào cửa, để có thể thu hút được nhiều tài lộc.

Cây xanh

Cây cối tượng trưng cho sự phát triển và dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Gia chủ có thể lựa chọn loại cây xanh theo sở thích và nhu cầu của mình. Gia chủ có thể chọn cây phát tài, cây trúc phú quý, cây phát tài… đặt trong nhà để cầu may mắn, phú quý, phát tài phát lộc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *