Người xưa dạy người có hai má không thịt là một đi không trở lại

Rate this post

Người hai má không có thịt, tuyệt đối không qua lại.

Có thể hiểu nghĩa đen của câu này cho chúng ta biết rằng, nếu gặp một người có hai má hõm không có thịt, tốt nhất không nên chơi và giao du với họ, vì loại người này có thể không hợp với. kết bạn. Tại sao người xưa nói lại đi?

Trong ấn tượng của mọi người, “má không thịt không thể kết bạn” giống như một câu nói phiến diện, nhưng người xưa có nhiều câu nói mà người ta không thể đánh giá bằng vẻ bề ngoài.

Nó rất đơn giản. Tôi tin rằng mọi người đã xem nhiều bộ phim truyền hình và nhận thấy đây là gương mặt đại diện cho nhân vật phản diện. Một người không có thịt trên má thường trông giống như một tên trộm. Điều này cũng dựa trên kinh nghiệm.


Ngày này:

Gò má thiếu thịt cũng là một mặt xấu trong tâm sinh lý. Má không có thịt cho thấy người đó có hoàn cảnh sống kém, không đủ chất dinh dưỡng, vì vậy người ở trạng thái này có thể tham lam, ham rẻ.

Nếu bạn đối mặt với lợi ích, có thể anh ta không tử tế, vì anh ta thích phản bội bạn bè, đó là lý do tại sao không thích hợp để làm bạn.

Trong nhân tướng học nhiều học giả cũng đề cập rằng: Những người có tướng mạo như vậy nói chung là người cay nghiệt, khắc nghiệt, khiến người trong cuộc cảm thấy khó chịu.

Vào thời cổ đại, năng suất lao động kém và điều kiện sống của người dân không tốt lắm. Những người béo tốt thường được coi là người “béo có phúc” may mắn.

Dù béo là phúc nhưng béo quá cũng không tốt, nên câu đối, sau câu “má không có thịt” là câu ngang cũng được coi là điềm xấu.

Ngoài ra, có một số người bạn nên tránh xa

Người không trung thực: Điều quan trọng nhất để kết bạn là phải trung thực với nhau. Trung thực là cái gốc của nhân cách con người. Vì vậy, những người không trung thực và gian dối không nên kết giao.

Những người đối xử với bạn như một chiếc “lốp dự phòng”: Với kiểu người này, lợi ích vượt trội hơn mọi thứ. Kết giao với những người này sớm muộn cũng sẽ bị bán đứng, bởi trong thế giới của họ, bạn bè chỉ là “cái lốp dự phòng” khi cần.

Những người chỉ hứa suông: Lời hứa được thực hiện giống như danh dự của mỗi người. Một người luôn thất hứa một cách dễ dàng và liên tục thất hứa thì không đáng để ai tin tưởng.

Người hai mặt: Loại người này là hai người phía trước và phía sau khác nhau, tuyệt đối không nên kết giao chứ đừng nói là tin tưởng.

Tâng bốc kẻ mạnh và chà đạp kẻ yếu: Những kẻ luôn giỏi nịnh nọt kẻ mạnh và chà đạp kẻ yếu là loại không đáng tin cậy nhất.

Những người không ổn định về mặt tình cảm: Sự ổn định về mặt cảm xúc không chỉ là về cảm xúc cá nhân mà còn về khả năng đáng tin cậy hay không. Những người không ổn định về mặt tình cảm thường có tâm trạng thất thường, giống như những “quả bom hẹn giờ”, sẵn sàng phát nổ bất cứ lúc nào.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *