Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?

Rate this post

Tại sao thiếp phải tránh thai?

1. Hàng năm, hậu cung của Hoàng đế tuyển chọn hàng trăm phi tần, phi tần. Để tranh sủng ái và thoát khỏi số phận cô độc chốn hoàng cung, các phi tần luôn làm mọi cách để sinh ra vua trước khi nhan sắc tàn phai hoặc để thực hiện những âm mưu, mục đích cá nhân khác. Vì vậy, nếu nhà vua không thích có con với một phi tần nào đó hoặc cảm thấy họ có ý đồ xấu, ông sẽ ra lệnh cho các hoạn quan sử dụng các hình thức tránh thai cưỡng bức.

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 1.

2. Nguyên nhân thứ hai là vua sinh nhiều con sẽ dẫn đến việc tranh quyền đoạt vị, huynh đệ tương tàn để giành quyền thừa kế ngai vàng. Sử sách cũng ghi lại nhiều vụ thảm sát đẫm máu hoàng tộc, trong đó có Vụ án Huyền Vũ Môn của nhà Đường (618-907) hay nghi phạm Zhu Ying Fu của nhà Tống (960-1279). Việc tránh thai của thần thiếp sẽ đỡ phải đau đầu cho việc chọn người kế vị.

3. Lý do cuối cùng là nhà vua sợ sử sách ghi lại thói trăng hoa vô độ của mình, để lại tiếng xấu cho hậu thế. Nắm giữ quyền sinh tử trong tay, nhà vua luôn tuân theo những giới hạn và quy tắc của hoàng tộc. Mỗi lần vua “ân ái” với các phi tần đều được ghi lại. Nếu áp dụng biện pháp tránh thai, hoàng thượng sẽ yên tâm chốn hậu cung mà không làm tổn hại đến uy nghiêm, cũng không tùy tiện gieo rắc mầm mống.

4 phương pháp tránh thai đáng sợ thời phong kiến

Theo sở thích và nhu cầu của nhà vua, các ngự y cung đình ngày đêm thu thập các biện pháp tránh thai. Sử sách chủ yếu ghi lại 4 biện pháp sau.

1. Phương pháp bấm huyệt

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 2.

Bấm huyệt hậu môn được sử dụng khá phổ biến trong các triều đại Trung Quốc, đặc biệt là sau thời nhà Thanh. Theo “Quốc sử quán triều Thanh”, sau khi vua và phi tần ân ái, thái giám sẽ đợi lệnh vua. Khi vua ra lệnh giữ lại bào thai, thái giám sẽ ghi ngày giờ cụ thể để sau này nếu thiếp có thai thì mới có căn cứ xác định đó có phải là thai nhi hay không.

Nếu vương phi ra lệnh phá thai, nghĩa là không muốn thần thiếp có cơ hội mang thai, tổng giám đốc sẽ ấn nhẹ vào hậu môn của thần thiếp. Phương pháp này nhằm mục đích loại bỏ tinh trùng, ngăn cản khả năng thụ thai.

2. Xạ hương vào rốn

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 3.

Ở Trung Quốc cổ đại, xạ hương không chỉ có mùi hương dễ chịu mà còn được cho là có thể giúp ngăn ngừa khả năng sinh sản. Hai mỹ nhân Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức trong lịch sử đều sử dụng phương pháp tránh thai này. Việc sử dụng xạ hương để tránh thai là duy nhất, nhưng kể từ đó đã bị mất.

Một phương pháp khác được sử dụng là uống thuốc tránh thai. Trong thành phần của loại thuốc này còn có xạ hương, không chỉ giúp tránh thai mà còn có tác dụng phá thai. Thái hậu Từ Hy khi vào cung đã bị vua Hàm Phong “gả” cho, ngay lần đầu mang thai, bà đã bị người khác lén giết rồi bỏ xạ hương vào trà dẫn đến sẩy thai.

3. Treo ngược thần thiếp rửa “vùng kín” bằng nước nghệ.

Theo sử sách Trung Quốc, phương pháp tránh thai hiệu quả nhất là sử dụng hoa nghệ tây. Nếu không thích cung nữ nào sau khi “ân ái”, Hoàng đế sẽ ra lệnh cho thái giám treo ngược người và buộc rửa “vùng kín” bằng nước có pha bột nghệ tây để loại bỏ tinh dịch trong người, điều này được cho là tuyệt đối không thể có thai. Phương pháp tránh thai này thường được áp dụng trong thời kỳ loạn lạc của Ngũ triều và Thập quốc (907-960). Theo nhiều ghi chép, hoàng hậu thậm chí còn ra lệnh cho thái giám xoa bóp cho một người phụ nữ khác bằng nước nghệ trước khi “quan hệ” để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế không có cơ hội tồn tại trong người họ.

4. Uống thủy ngân

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 4.

Phương pháp đáng sợ nhất là uống thủy ngân, rất hiệu quả nhưng cực kỳ nguy hại cho cơ thể. Vợ hoặc trà tránh thai của vợ lẽ thường chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Phương pháp này không gây chết người trực tiếp nhưng hiệu quả tránh thai rất rõ ràng.

Theo khoa học hiện đại, thủy ngân có thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và nhiều phiền toái khác cho phụ nữ nếu tiếp xúc lâu dài với nồng độ cao trong môi trường. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp bảo vệ của nhau thai gây sẩy thai và sinh non.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *