Hạnh phúc nhận được khi bạn biết cách cho đi

Rate this post

Hành trình thu thập tình yêu

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Kim Bôi, Hòa Bình, cô gái dân tộc Mường Quách Hiền Lương đã sớm bồi đắp cho mình tình yêu thương và lòng nhân ái. Nhưng cuộc sống của cô gái trẻ vô cùng khó khăn vì bố mẹ mất sớm, một mình bươn chải kiếm sống và học hành nên người.

Cũng chính hoàn cảnh đó đã rèn luyện cho cô gái trẻ tính kiên trì, dũng cảm và có nghị lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Hơn hết, cô còn có tấm lòng thương người bao dung, hiền lành, thật thà, luôn quan tâm giúp đỡ mọi người.

Thầy phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc là khi bạn biết cho đi
Bà Quách Hiền Lương (ngoài cùng bên phải) Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Ba Vì (Hà Nội)

Với mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, cô gái trẻ Quách Hiền Lương đã bén duyên với phong thủy và thuật số. Đây được coi là một lĩnh vực khó, đòi hỏi người nghiên cứu phải có sự am hiểu tường tận, chuyên sâu và đặc biệt là phải có cái duyên với nghề. Tuy nhiên, vượt qua nhiều thử thách, cô đã sớm thành công và trở thành người sáng lập Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai.

Dù thành công với nghề nhưng cho đến nay, chị Quách Hiền Lương vẫn chưa bao giờ quên công việc thiện nguyện. Trong những năm qua, cô và những người bạn đồng hành của mình đã đi khắp nơi trên thế giới, đem công sức và tình yêu thương của mình để bù đắp cho những mảnh đời kém may mắn.

Chia sẻ về hành trình mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, chị Quách Hiền Lương cho biết: “Đã rất nhiều lần tôi được tham gia các dự án hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là trở về giúp đỡ đồng bào nơi đất nước mình sinh ra và lớn lên. .Tôi cũng không biết từ bao giờ mà công việc này đã trở thành một thói quen, một định lý cuộc sống đối với tôi, chỉ cần thấy nghèo là tôi ủng hộ dù lúc đó tôi chẳng khá giả hay giàu có thật. , tất cả đều là từ trái tim, nếu tốt với người ta, thì người ta sẽ tốt với bạn. “

Thầy phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc là khi bạn biết cho đi
Quách Hiền Lương (giữa) đồng hành cùng chương trình truyền hình “Điều ước thứ 7”

Với tâm niệm còn sức để giúp đỡ mọi người, chị Quách Hiền Lương thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, cô còn tham gia và tổ chức các sự kiện từ thiện tại các trại trẻ mồ côi hay viện dưỡng lão.

“Làm việc thiện bao giờ cũng được đền đáp, sống ích kỷ thì phải chịu thiệt thòi. Nếu bạn cho đi, bạn sẽ nhận được yêu thương gấp trăm lần. Khi bạn tự mình làm việc thiện, họ xuất phát từ trái tim và không đòi hỏi bất cứ điều gì. Quan trọng hơn, hãy tiếp tục cho đi mãi mãi, nhận được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hạnh phúc sẽ đến vào những lúc không ngờ nhất, “người cho đi” tâm sự.

Để cuộc sống tươi đẹp hơn

Là một Phật tử, chị Quách Hiền Lương càng thấu hiểu lòng nhân ái và sự bình đẳng, chính vì vậy, chị muốn hướng đến những giá trị chân – thiện – mỹ. Vươn lên từ chính đôi tay, đôi chân của mình, cô không quên những mảnh đời nghèo khó, nhiều năm qua, cô luôn âm thầm thiện nguyện tại các hoạt động của phường, xã. Hay các chương trình truyền hình như: “Điều ước thứ 7”, “Tình yêu miền Trung”, “Ơn nghĩa sinh thành”, “Tết quê hương” … cô cũng tích cực tham gia.

Thầy phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc là khi bạn biết cho đi
Bà Quách Hiền Lương ủng hộ chương trình Nghĩa tình miền Trung

“Tôi đến với công việc từ thiện bằng tấm lòng và sự đồng cảm. Cuộc sống luôn đầy rẫy những số phận kém may mắn, cần một vòng tay dìu dắt, nâng đỡ. Tôi mong rằng việc làm của mình có thể thắp lên hy vọng cho những mảnh đời khó khăn đang cần một ánh sáng dẫn đường và một điều chắc chắn rằng cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi xung quanh chúng ta có những tấm lòng nhân ái. từ thiện, từ thiện ”, bà Quách Hiền Lương nói.

Đối với chị Quách Hiền Lương, tất cả những chuyến thiện nguyện không biết khi nào kết thúc, mỗi năm trôi qua đều để lại những kỷ niệm đẹp bởi cuộc sống luôn hướng về cộng đồng của chị. Tất cả những điều đó, tất cả những đam mê đó, cô muốn con mình lớn lên cũng có thể nhìn thấy và cảm nhận được. Hành trình thiện nguyện vì cộng đồng liên tục được nối dài và không bao giờ kết thúc. Người sáng lập Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai mong muốn tiếp tục nhân rộng những hành trình nhân ái, lan tỏa thông điệp “Hạnh phúc được nhận khi biết cho đi”.

Thầy phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc là khi bạn biết cho đi
Quách Hiền Lương đi làm từ thiện với tấm lòng và sự đồng cảm với những người kém may mắn

Là một trong những đơn vị đồng tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức, chị Quách Hiền Lương đã có chuyến thiện nguyện cùng đoàn của báo tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Ba Vì , Hà Nội). Chứng kiến ​​những mảnh đời kém may mắn tại Trung tâm, chị Quách Hiền Lương không kìm được xúc động.

“Bố mẹ tôi không may qua đời sớm. Dù cuộc sống bộn bề nhưng tôi luôn ghi nhớ lời dặn của bố mẹ ngày xưa để tiếp tục cố gắng hơn nữa, quyết tâm không bỏ cuộc, đầu hàng trong mọi hoàn cảnh. Dù không được ở bên bố mẹ nữa, hình ảnh các cụ luôn khắc sâu trong tim, là động lực cho tôi mỗi ngày … đến với chương trình, tôi dành tấm lòng của mình để thăm hỏi, động viên các cụ già không nơi nương tựa Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, kính chúc các cụ luôn được mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn ”, bà Quách Hiền Lương nói.

Mong rằng những ai có cùng đam mê, sở thích hay quan điểm như người sáng lập Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai sẽ có thêm động lực để làm việc, cống hiến và phát triển bản thân. dám nghĩ, dám làm, dám biến nó thành hiện thực. Đối với những người có ý định và mục tiêu rõ ràng thì không gì là không thể.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *