Người Quảng Ngãi thích mua đất nền hơn nhà xây sẵn

Rate this post

(Xây dựng) – Theo cơ quan quản lý Nhà nước về kinh doanh bất động sản tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù người dân địa phương quan tâm đến các dự án bất động sản nhưng chủ yếu vẫn là sản phẩm. đất, nhưng không quan tâm đến việc xây dựng phần thô.Mọi người trên thế giới muốn mua thêm dữ liệu từ nhà máy
Sản phẩm xây thô sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng khi hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và kết nối.

Theo số liệu của Sở Xây dựng Quảng Ngãi, từ năm 2005 đến nay, có tổng số 114 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh triển khai. . Các dự án này tập trung tại 7 huyện, thành, thị trên địa bàn với tổng diện tích đất quy hoạch hơn 1.762 ha, với 49.510 ô đất, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 33.000 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn có 53 dự án bất động sản đã được giao đất, với tổng diện tích hơn 650ha. Trong đó, có 27 dự án đã cơ bản hoàn thành với tổng diện tích hạ tầng kỹ thuật – hạ tầng xã hội hơn 425 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 6.500 tỷ đồng. Đồng thời, có 26 dự án đang triển khai, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 10.800 tỷ đồng.

61 dự án còn lại chưa được Nhà nước giao đất với số vốn đăng ký hơn 15.700 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 865 ha. Trong đó, 25 dự án đang thực hiện bồi thường, chưa được Nhà nước giao đất và 36 dự án chưa phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, mặc dù người dân địa phương rất quan tâm đến các dự án bất động sản nhưng chủ yếu là sản phẩm đất nền, còn nhà ở thô tại các dự án chưa nhận được sự quan tâm của người dân.

Ông Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, thực tế trên xuất phát từ tâm lý, thói quen của người dân Quảng Ngãi là muốn tự xây nhà để ở cho phù hợp với điều kiện kinh tế và thói quen. trực tiếp. “Ngoài ra, tổng giá trị đất cộng với nhà đã xây xong phần thô thường khá cao so với khả năng tài chính của người dân nên họ không đủ lực để lựa chọn loại hình bất động sản này”, ông Vì người dân. ở Quảng Ngãi thường chọn đất nền phân lô thay vì nhà xây sẵn.Mọi người trên thế giới muốn mua thêm dữ liệu từ nhà máy
Tâm lý “cá nhân hóa” đang phần nào ảnh hưởng đến lựa chọn của người dân trong việc chọn nhà thô để an cư và đầu tư.

Theo khảo sát của Báo điện tử Xây dựng, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 5 dự án bất động sản có sản phẩm xây thô, gồm: Khu đô thị – Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi; nhà phố thương mại Vincom Shophouse Quảng Ngãi; Khu đô thị An Phú Sinh; Dự án Khu đô thị Phú Mỹ; Khu dân cư Bắc Lê Lợi (Uhome).

Ngoại trừ nhà phố thương mại Vincom Shophouse Quảng Ngãi do có vị trí đắc địa, có thể kinh doanh hoặc cho thuê ngay nên khi vừa mở bán đã “cháy hàng”. Còn lại, các dự án xây thô trên địa bàn khi mở bán đều không nhận được sự quan tâm lớn của người dân.

Theo ông Trần Công Anh – Chuyên gia nhiều năm nghiên cứu thị trường bất động sản Quảng Ngãi, nguyên nhân khiến người dân địa phương chưa quan tâm nhiều đến nhà thô trước hết là do tâm lý “cá nhân hóa”. cũng thích thiết kế và xây nhà theo công năng sử dụng của gia đình khi có nhu cầu an cư lạc nghiệp. Ngoài ra, sản phẩm nhà thô thường có giá “khủng” hơn đất nền nên cũng là rào cản khiến người dân ngại xuống tiền.Mọi người trên thế giới muốn mua thêm dữ liệu từ nhà máy
Đất nền là loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn bởi tính thanh khoản dễ dàng, tỷ suất sinh lời cao.

Vị chuyên gia này nêu ví dụ để minh chứng cho vấn đề này, như giá bán Shophouse tại Dự án Khu đô thị Phú Mỹ nằm trên đường 50m được xây 5 tầng trên diện tích đất bình quân 150m2, tổng diện tích sàn. rộng gần 500m2, chất lượng công trình đảm bảo … giá giao dịch trên thị trường thứ cấp chỉ hơn 4 tỷ đồng nhưng không được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn. Trong khi đó, đất nền cũng tại dự án này dù vị trí, hạ tầng không thuận lợi nhưng bán rất chạy.

“Mặc dù nhà thô tại dự án này có giá khá rẻ khi cộng lại giá trị của cả nhà thô và đất, nhất là trong bối cảnh giá vật tư và nhân công xây dựng đang ở mức cao như hiện nay. Tuy nhiên, khi có khoảng 4 tỷ tiền mặt, người ta thường chọn mua những lô đất 3-4 nền. Bởi vì, nếu mua nhà thô thì khách hàng phải bỏ thêm tiền để hoàn thiện, trong khi chưa thể khai thác ngay, sau đó lại phải tốn thêm tiền để duy tu, bảo dưỡng. Còn đất nền thì dễ thanh lý hơn, tỷ suất lợi nhuận cao hơn, không phát sinh thêm chi phí ”- ông Anh chỉ rõ.Mọi người trên thế giới muốn mua thêm dữ liệu từ nhà máy
Loại hình Shophouse phổ biến hơn ở các thành phố lớn.

Cùng với đó, sau khi quan sát diễn biến thị trường bất động sản Quảng Ngãi trong thời gian qua, nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đã đưa ra nhận định hầu hết các sản phẩm bước đầu xây dựng đều cháy hàng. Nó cũng sẽ có sức mua không hề nhỏ nếu không sở hữu vị trí đắc địa. Tuy nhiên, khi các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh và kết nối, cư dân chuyển về sinh sống nhiều thì đây cũng là thời điểm nhiều người tìm mua loại hình này để ở kết hợp kinh doanh. , văn phòng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *