Người giàu châu Á dần rời xa tiền điện tử, ưa chuộng vàng và tiền mặt

Rate this post

Nghiên cứu của ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Lombard Odier cho thấy các nhà đầu tư giàu có ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) ngày càng trở nên thận trọng trong bối cảnh thị trường toàn cầu đầy biến động hiện nay.

Theo SCMP, ngân hàng tư nhân Lombard Odier, giám sát khoảng 358 tỷ franc Thụy Sĩ (363 tỷ USD) tài sản của khách hàng trên toàn cầu, đã khảo sát hơn 450 cá nhân có giá trị ròng cao sống ở Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Đài Loan và Úc từ tháng Năm đến tháng Sáu.

Nghiên cứu năm 2022 của Lombard cho thấy trong khu vực APAC, các cá nhân có khả năng đầu tư từ 1 triệu đô la trở lên đang chuyển sang thị trường tư nhân để bảo vệ tài sản của họ khỏi sự biến động của thị trường. .

Người giàu châu Á đang rời xa cổ phiếu và trái phiếu để tập trung vào công việc kinh doanh của riêng họ hoặc các tài sản an toàn hơn như vàng và tiền mặt. Đồng thời, họ cũng không đặt nhiều niềm tin vào tiền điện tử, vốn dễ biến động về giá trị trong thời gian ngắn.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát của ngân hàng Thụy Sĩ, sự gia tăng của lạm phát và những ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế toàn cầu là mối quan tâm lớn nhất đối với 77% người được hỏi. Một nửa trong số họ lo lắng về sự biến động của thị trường, khiến 56% trong số họ phải tăng cường đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Có tới 83% các cá nhân có giá trị ròng cao ở Châu Á không có bất kỳ khoản đầu tư nào vào tiền điện tử hoặc có các khoản đầu tư, nhưng loại tiền điện tử chỉ chiếm ít hơn 5% tổng danh mục đầu tư.

“Các nhà đầu tư APAC đang trở nên thận trọng hơn trong việc xây dựng danh mục đầu tư của họ và đang chuyển hướng sang thị trường”, Vincent Magnenat, giám đốc khu vực châu Á của Lombard, cho biết. tài sản tư nhân và tài sản thay thế về bản chất an toàn hơn và ngày càng đa dạng hóa ngoài thị trường địa phương của chúng. Phân bổ đầu tư cho danh mục tài sản kỹ thuật số là cực kỳ thấp. “

Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, việc cổ phiếu công nghệ lao dốc và lạm phát tăng vọt trong bối cảnh lãi suất tăng đã xóa sạch khối tài sản tích lũy của 500 người giàu nhất thế giới thêm 1,4 nghìn tỷ USD trong nửa đầu năm, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Năm 2022.

Đây là sự đảo ngược so với hai năm trước khi các ngân hàng trung ương của các nước bơm tiền để cứu trợ nền kinh tế trước tác động của Covid-19, khiến tài sản của người giàu và siêu giàu ngày càng mở rộng.

Có tới 83% người giàu châu Á không có bất kỳ khoản đầu tư nào vào tiền điện tử.

Ngân hàng Thụy Sĩ cho biết lo ngại về tính thanh khoản thấp, đặc biệt là ở các thế hệ cũ, đã khiến những người giàu có quan tâm hơn đến các loại tài sản thuộc sở hữu tư nhân. Có vẻ như các nhà đầu tư trong khu vực tin rằng điều này cho phép họ nắm bắt những thay đổi về cấu trúc một cách có cấu trúc và được kiểm soát rủi ro.

Những người giàu có ở Singapore và Australia đang dẫn đầu xu hướng này, với khoảng 60% có kế hoạch tăng phân bổ vốn của họ vào thị trường tư nhân, không phải thị trường công.

Tuy nhiên, xu hướng này không được quan sát thấy ở Indonesia. Kết quả đáng ngạc nhiên cho thấy người giàu và siêu giàu ở Indonesia có tỷ lệ đầu tư vào tiền điện tử cao nhất là 77%, so với 59% ở Hồng Kông và 55% ở Đài Loan.

Người giàu ở Indonesia có xu hướng đầu tư mạnh vào tiền điện tử, thậm chí nhiều hơn những người ở các trung tâm tài chính châu Á như Singapore và Hồng Kông, bất chấp sự biến động thất thường về giá trị của đồng tiền này. số tiền này trong nhiều tháng.

Ở Singapore và Hồng Kông, việc giám sát tiền điện tử đã được thắt chặt. Sự sụp đổ của tiền điện tử trong năm nay đã làm tổn thương nhiều nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo. Tình hình này buộc nhà chức trách của hai trung tâm tài chính châu Á phải cân nhắc các động thái tiếp theo để kiểm soát rủi ro chặt chẽ hơn.

Singapore đang nỗ lực đưa ra các điều kiện kiểm soát chặt chẽ hơn đối với những người đầu cơ vào tiền ảo để trục lợi, bao gồm cả việc có thể đặt giới hạn đòn bẩy. Tại Hồng Kông, một số cơ quan quản lý tài chính đã ban hành hướng dẫn liên quan đến tài sản tiền điện tử, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai hoặc Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA). .

Singapore vượt Mỹ và Trung Quốc, đứng đầu châu Á về tỷ lệ triệu phú USD

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *