Người đứng sau thám tử kiệt xuất Sherlock Holmes

Rate this post

Arthur Conan Doyle và hành trình dài sáng tạo thành vị thám tử kiệt xuất nhất quả đât Sherlock Holmes !

Xin chào những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm người hâm mộ của Blog sẻ chia kỹ năng, chào mừng những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm từng từng từng từng quay trở lại với series NGƯỜI NỔI TIẾNG của Blog chúng mình.

Nếu là một tín đồ của thể loại văn học trinh thám thì có lẽ rằng ai cũng xác lập tới vị thám tử lịch sử một thời Sherlock Holmes – tượng đài bất tử của dòng tiểu thuyết trinh thám, người con tinh thần tài hoa và kiệt xuất của nhà văn người Anh Arthur Conan Doyle.

Ngày thời gian hôm nay, tổng thể toàn bộ chúng ta hãy cùng nhau xộc vào cuộc thế hệ của Arthur Conan Doyle để tìm hiểu những chặng chính trong hành trình dài của ông, và cái phương pháp thức mà ông sáng tạo ra nhân vật Sherlock Holmes nhé!

tim-hieu-ve-arthur-conan-doyle (1)

#một. Thuở ấu thơ và con phố trắc trở với y học của Arthur Conan Doyle

Nhìn những thành công xuất sắc vĩ đại và nổi tiếng lẫy lừng toàn thị trường quốc tế của vị thám tử hư cấu Sherlock Holmes, có lẽ rằng tổng thể toàn bộ chúng ta đều luôn nghĩ tới Arthur Conan Doyle như thể một nhà văn niềm hạnh phúc, phú quý và quyền lực tối cao.

Tuy nhiên, hành trình dài sáng tạo ra Sherlock Holmes của ông không lúc nào là giản dị và đơn thuần cả, kể cả từ khởi đầu dành với tới trong lúc bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận tiểu thuyết của ông đi tới vạch kết thúc.

Arthur Conan Doyle sinh ngày 22 tháng 5 năm 1859 tại Edinburgh, Anh. Không được suôn sẻ như những đứa trẻ cùng trang lứa, bố ông là một kẻ nát rượu, có bao nhiêu vật phẩm trong nhà ông mang đi nạp không vẫn.

Năm Conan Doyle lên 5 tuổi, những thành viên trong mái ấm gia đình ông bị phân tán khắp Edinburgh.

suôn sẻ thay đổi thế, Cona Doyle vẫn được trên bên người mẹ của tớ và được bà yêu thương, chăm sóc. thử sử dụng nói mẹ là nơi dựa lớn số 1 của cuộc thế hệ Conan Doyle ngay từ lúc ông lọt lòng dành với tới trong lúc ông lập mái ấm gia đình và quyết định hành động theo đuổi sự nghiệp văn chương.

Thuở thiếu thời, Conan Doyle theo học ngành Y tại trường ĐH Edinburgh. sau thời gian tốt nghiệp ra trường, ông trở thành bác sĩ trên một con tàu tới Tây Phi. Một năm tiếp theo, vào năm 1882, ông trở về Plymouth Vương Quốc Anh và mở một phòng khám tư tại đó.

Phòng khám của Conan Doyle tương đối vắng khách, dành với nên ông thường viết truyện trong những lúc rảnh rỗi để thỏa mãn thị hiếu trí tưởng tượng và niềm say mê viết lách của dòng thân.

Thực ra thì việc sáng tác cũng từng từng từng từng từng được Doyle tập tành thử nghiệm trước đó, trong lúc ông vẫn đang là sinh viên. Thời đó ông từng từng từng từng viết một vở hài kịch đi với một người những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm của tớ, tuy nhiên nó bị chê tơi tả, thậm chí còn bị nhận định và định hình là lố bịch.

Phải tới năm 1887, Conan Doyle new ngay trong lúc dành được tác phẩm gây trấn áp trước không vẫn, tên của cuốn truyện đó là “Cuộc yếu tố tra sắc tố đỏ”.

đó là một cuốn tiểu thuyết trước không vẫn lưu lại dành với việc xuất hiện của vị thám tử Sherlock Holmes.

Tuy nhiên vào thời gian ấy, nó không thực sự xuất sắc để tương hỗ Conan Doyle dành được quá nhiều nổi tiếng, và quan trọng nhất là nó không thể tương hỗ ông tìm tìm tìm kiếm ra tiền để nuôi sống dòng thân.

Chính vì thế mà Conan Doyle vẫn coi việc viết sách là một sở trường, là một nghề tay trái mà nhiều ngày nhiều ngày ông new mang ra “mài giũa”.

Năm 1890, Conan Doyle theo học ngành nhãn khoa và mở một phòng khám nhỏ trên London. Nhưng có vẻ như như Doyle không tồn tại duyên với ngành Y, phòng khám của ông rất tối thiểu trong lúc có bệnh nhân, lúc nào thì cũng vắng tanh như chùa bà đanh.

tim-hieu-ve-arthur-conan-doyle (6)

Và ông cũng không xác lập triển khai gì hơn ngoài việc triệu tập viết truyện trong những lúc rảnh rỗi.

thời hạn này, nhân vật Sherlock Holmes được ông dành với xuất hiện và trau chuốt nhiều hơn thế nữa. Và thực đột ngột, tên tuổi của Conan Doyle cũng “lên” theo nhân vật Sherlock Holmes, ông ngày càng được trấn áp hơn.

#2. Tại sao tên nhân vật lại là Sherlock Holmes?

 Có quá nhiều yếu tố để nói tới trong lúc mà tổng thể toàn bộ chúng ta bàn luận về vị thám tử Sherlock Holmes – người con tinh thần triển khai nhà văn Conan Doyle tốn nhiều sức lực uốn nắn nhất.

Trước không vẫn đang còn lẽ rằng tổng thể toàn bộ chúng ta hãy đề cập tới tên gọi của chàng thám tử này. Lý giải về tên gọi Sherlock Holmes, nhiều nghiên cứu và phân tích xác lập rằng Sherlock là tên gọi một người những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm của Doyle – một tay chơi cricket thuộc hàng tăng tăng tăng nhiều thủ trong trong thời hạn 70 của thế kỷ 19.

Tuy nhiên đó new chỉ là tên gọi riêng, vậy thì họ Holmes từ đâu mà có?

Một nhà xuất hiện ANh tên là Bill West, sau thời gian nghiên cứu và phân tích từ thật nhiều nguồn tư liệu từng từng từng từng xác lập rằng họ của Sherlock lấy cảm hứng từ Edwin Holmes – người từng ý tưởng sáng tạo ra khối khối mạng lưới hệ thống xuất hiện động chống trộm mà Conan Doyle rất khâm phục.

Và để tỏ lòng ngưỡng mộ, Doyle từng từng từng từng lấy luôn họ của ông để tại vị dành với nhân vật thám tử hư cấu của tớ. Và thế là từ tên của một cầu thủ cricket kết tương thích với họ của một nhà ý tưởng sáng tạo khối khối mạng lưới hệ thống xuất hiện động chống trộm, tổng thể toàn bộ chúng ta dành được tên gọi Sherlock Holmes lẫy lừng như ngày thời gian hôm nay.

tim-hieu-ve-arthur-conan-doyle (4)

Đó là những giả thiết về tên gọi của Sherlock Holmes, vậy vẫn nguyên mẫu của vị thám tử này là ai?

tuy vậy từng từng từng từng hơn một thế kỷ trôi qua những này vẫn là vướng mắc triển khai những nhà nghiên cứu và phân tích không thể đưa ra đáp án sau cùng. Giả thiết phổ cập nhất về nguyên mẫu của Sherlock là bác sĩ Josep Bell – Giáo sư chuyên khoa giải phẫu tại ĐH Edinburgh nơi Conan theo học.

Giáo sư Josep là một nhân vật rất có uy tín, từng từng từng từng từng phẫu thuật dành với Nữ hoàng Victoria trong lúc bà tới Scotland.

Với kỹ năng xem nhạy bén, óc suy luận phán đoán tuyệt vời, Giáo sư từng từng từng từng thật nhiều lần được Conan Doyle ca tụng, tiêu biểu vượt trội nhất có lẽ rằng là qua hình tượng Holmes trong cuốn “Cuộc yếu tố tra sắc tố đỏ”.

Hình dáng của Holmes cũng luôn có thể có những nét tương tự với vị giáo sư Josep. Đó là một người đàn ông dáng dong dỏng tăng tăng tăng nhiều với những ngón tay nhiều ngày như một nhạc công, mắt sáng, khuôn mặt góc cạnh và giọng nói tăng tăng tăng nhiều.

#3. Danh vọng và đè nén của Conan Doyle

trong lúc Sherlock Holmes tiếp cận thông thoáng tới công chúng và dần trở thành một trường hợp thì danh vọng và tiền bạc cũng ngay trong lúc tới với nhà văn Conan Doyle.

Sự nghiệp viết lách của ông không riêng gì là tương hỗ ông nuôi sống dòng thân mình mà vẫn hơn thế nữa – nó từng từng từng từng đưa Conan Doyle trở thành một nhà văn vô cùng phú quý và quyền lực tối cao.

tim-hieu-ve-arthur-conan-doyle (1)

Tuy nhiên, phía sau ánh hào quang là những Những điểm thiếu minh bạch mà không phải ai cũng xác lập. Conan Doyle từng từng từng từng từng đè nén tới mức nghĩ tới việc thủ tiêu nhân vật, để Sherlock Holmes chết và kết thúc chuỗi ngày phá án ngột ngạt và bất tận.

Tuy nhiên, ông từng từng từng từng bị mẹ mình phản đối. Bà nói rằng: “Con thử sử dụng triển khai những yếu tố con dành với là đúng, vậy vẫn người hâm mộ thì sao?”

mặc kệ lời can ngăn của mẹ, trong truyện ngắn “yếu tố sau cùng” Conan Doyle từng từng từng từng để Sherlock Holmes rơi xuống thác nước Reeichenbach.

Nói về vụ việc kiện này, Conan Doyle từng từng từng từng tâm sự rằng:

“Tôi sẽ bị chỉ trích nhiều nhiều nếu “xuống tay” với quý ông thanh lịch này. Nhưng đó không phải là một vụ giết người, đó là hành vi tự động hóa vệ. Bởi nếu tôi không giết hắn ta. Hắn ta trước sau gì rồi cũng giết tôi”.

quyết định hành động này của Conan Doyle từng từng từng từng vướng phải thật nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ. những công chức tại Anh thậm chí còn vẫn đeo băng tang để tỏ lòng tiếc thương dành với vị thám tử tài ba.

Nhiều cuộc biểu tình và diễu hành nổ ra, người hâm mộ vây kín những tòa soạn. đè nén từ phía công chúng tới Conan Doyle là vô cùng lớn.

Trước những tình cảm quá đỗi nồng nhiệt từ người hâm mộ, mười năm tiếp theo (vào năm 1902), Conan Doyle từng từng từng từng đưa Holmes trở lại trong tác phẩm “Con chó săn của dòng họ Baskervilles” tuy vậy với toàn cảnh là thời hạn xẩy ra trước trong lúc Holmes rơi xuống thác nước.

Thấy được “tín hiệu” từ Conan Doyle, hàng vạn người hâm mộ từng từng từng từng gửi thư tới tấp về văn phòng của ông, ý kiến đề nghị ông triển khai dành với nhân vật Sherlock Holmes được tái sinh.

Và thể theo thị hiếu của phần đông những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm hoặc có một niềm hứng khởi new trong ngòi bút, Conan Doyle từng từng từng từng đặt bút viết tiếp truyện “Ngày trở về của Sherlock Holmes” cùng một loạt truyện nữa về chàng thám tử thú vị này.

Ông mở đầu trải qua mấy dòng: “Mọi một trong những yếu tố xẩy ra đúng như những gì tổng thể toàn bộ chúng ta nghĩ, Sherlock Holmes không chết…”

#bốn. Arthur Conan Doyle, Sherlock Holmes và những giá trị vĩnh cửu

Nếu nói như nhà thơ Xuân Diệu rằng nhà văn tồn tại nhờ có có có tác phẩm thì ta thử sử dụng xác lập rằng: Arthur Conan Doyle bất tử. Ông luôn sống mãi trong trái tim những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm và người hâm mộ trên khắp toàn thị trường quốc tế.

Và yếu tố này cũng đúng với nhân vật thám tử hư cấu vĩ đại nhất lịch sử vẻ vang văn học Sherlock Holmes.

Tình cảm của người hâm mộ dành dành với Sherlock Holmes vẫn luôn đong đầy xuyên thấu hơn một thế kỷ qua. những kho lưu trữ bảo tàng, khu lưu niệm và đội đặc nhiệm mang trong mình trong mình trong mình trong mình tên Sherlock Holmes dần xuất hiện.

thậm chí còn, tên gọi Conan trong bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện tranh “Thám tử lừng danh Conan” lẫy lừng của Nhật dòng cũng rất được lấy cảm hứng từ nhà văn Conan Doyle.

Ngày 7 tháng 7 năm 1930, Conan Doyle qua thế hệ đột ngột trong một cơn đau tim.

Vợ của Doyle theo thị hiếu của ông từng từng từng từng không để tang chồng, vì ông tin rằng ông vẫn thử sử dụng connect với bà sau thời gian từng từng từng từng mất.

Trong lễ tưởng niệm Doyle, người ta từng từng từng từng dành riêng một vùng vị trí quan trọng dành với ông và một môn đệ của Doyle trong lúc phát biểu từng từng từng từng nói lời cảm ơn sự hiện hữu của ông trong buổi lễ.

Để tưởng niệm Conan Doyle, người ta dành với dựng một tượng phật Sherlock Holmes tại chính Edinburgh – quê nhà đất của ông.

tim-hieu-ve-arthur-conan-doyle (2)

thời đại này, Sherlock Holmes từng từng từng từng trở thành một hình tượng của Vương Quốc Anh. Nhiều người từng từng từng từng vượt hàng trăm ngàn cây số chỉ để tới được Edinburgh và thưởng thức và ngắm nhìn và thưởng thức tượng phật đài về vị thám tử Sherlock – kết tinh trí tuệ của nhà văn trinh thám tài ba Arthur Conan Doyle.

Lời Kết: Trên đó là những sẻ chia của tớ về nhà văn Conan Doyle và kì quan của cuộc thế hệ ông – thám tử Sherlock Holmes. Cảm ơn những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm từng từng từng từng theo dõi nội dung bài viết.

tránh quên sẻ chia với chúng mình nếu xác lập thêm tin tức thú vị nào tương quan tới chủ đề ngày thời gian hôm nay nhé. Hẹn hội ngộ những những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm trong những nội dung bài viết sắp tới đây ha 🙂

tìm hiểu thêm thêm:

CTV: Ngô Quận Hoàng Mai – Hà Nội – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia dành với những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những những những bạn đọc tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm tìm hiểu thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.