Người đúng sau loạt tiểu thuyết Harry Potter

Rate this post

Nếu thường xuyên theo dõi những nội dung bài viết trên Blog thì có lẽ rằng những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi cũng từng từng từng từng tiếp cận qua chùm nội dung bài viết về ba diễn viên thủ vai bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận ba phù thủy Hogwarts là Daniel Radcliffe, Rupert GrintEmma Watson rồi đúng không ạ nào?

Ngày thời khắc hôm nay, hãy cùng mình tới với một nhân vật không vẫn vẫn sức quan trọng – một người phụ nữ sáng tạo ra toàn thị trường quốc tế phép thuật phi thường, một người tạo ra cửa tiệm để toàn bộ chúng ta đưa toàn thị trường quốc tế pháp thuật và chàng phù thủy Harry Potter lên màn ảnh.

Vâng ! những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi đoán đúng rồi đó, ngay giờ đây toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cuộc thế hệ của J.K.Rowling, tác giả của loạt tiểu thuyết Harry Potter triển khai cả toàn thị trường quốc tế mê say và thán phục !

#một. Những Ngày Niên Thiếu

Joanne Rowling (J.K.Rowling) sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965 tại Gloucestershire, Vương Quốc Anh. Bà là con gái trong một mái ấm gia đình với những người mẹ là một kỹ thuật gia khoa học, vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn cha là kỹ sư máy bay.

Ngay từ lúc vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn nhỏ xíu, Joanne Rowling từng từng từng từng thể hiện niềm say mê với những câu việc thần tiên và luôn nỗ lực để tạo ra một câu việc của riêng mình.

cô nàng thường lúc với những nhân vật đầy mơ mộng như yêu tinh, chú lùn, nàng tiên,…và chìm đắm vào toàn thị trường quốc tế cổ tích tại chính mình vẽ nên.

tim-hieu-ve-j-k-rowling (2)

Năm lên 6 tuổi, tác phẩm tuyệt đối trước không vẫn vẫn của Joanne ra thế hệ. Đó là câu việc về một chú ong khổng lồ lên đường thăm những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thỏ bị ốm.

từ thời khắc năm lên 9 tuổi, mái ấm gia đình Joanne dọn tới làng Tutshill, xứ Wales để sinh sống. Tại đó, cô nàng Joanne chuyển tới học tại ngôi trường mà mẹ mình đang triển khai việc.

trên trường học, cô nàng không lúc nào được thầy cô ưu tiên bởi dẫu thông minh và có năng khiếu sở trường về ngoại ngữ nhưng Joanne không lúc nào triệu tập vào bài giảng, mà luôn lơ đễnh và chìm vào “toàn thị trường quốc tế của riêng mình”.

thậm chí là, cô vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn vẫn phải chịu những lời lẽ đầy nặng nề từ giáo viên: Em thông minh, phải rồi! Nhưng điểm số của em sẽ không còn lúc nào rất nổi chính vì em không đứng trên mặt đất tương tự người thường gặp chúng tôi. Em ngồi trên mây!”.

Chính Rowling cũng tâm sự rằng thời niên thiếu của tớ không được vui vì luôn bị những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè trêu chọc bởi đậm cá tính và sở trường kì quái. nằm cạnh đó, trong vòng thời hạn này mẹ cô bị bệnh nặng và phiên bản thân Joanne lại cực kỳ xung khắc với những người cha.

sau thời khắc tốt nghiệp trung học năm 1982, thu không vẫn vẫn đam mê và lòng mạnh mẽ, Joanne Rowling nộp đơn thi vào Oxford – ngôi trường Gianh Giá số 1 Vương Quốc Anh với kỳ vọng được tiếp xúc và triển khai việc với những con người cấp tiến.

Tuy nhiên, thực đáng buồn là cô từng từng từng từng bị từ chối. đó đó là cú sốc có tác động rất rộng tới Joanne và niềm đam mê với văn học của cô. Chán nản, Joanne xếp sách vở, gác bút và gạt niềm say mê văn chương sang một phía trong vòng thời hạn thật nhiều ngày.

tiếp đó, nghe theo lời khuyên của cha mẹ, Joanne Rowling lựa chọn theo đuổi ngành tiếng Pháp và văn học cổ xưa tại trường ĐH Exeter.

có lẽ rằng đó là lựa chọn đúng đắn của Joanne bởi trong vòng thời hạn học ĐH, cô từng từng từng từng tìm kiếm ra những người dân tri kỷ và cùng nhau thỏa sức trao đổi về đề tài văn học. việc này từng từng từng từng triển khai chặng hành trình dài ĐH của cô thêm phần thú vị và đáng nhớ.

#2. Cuộc thế hệ Đầy Biến Cố

Năm 1990, nỗi đau ập tới với Joanne lúc mẹ cô qua thế hệ sau hơn 10 năm chống chọi với chứng bệnh xơ cứng. Rất đau khổ và suy sụp, Joanne Rowling quyết định hành động tới một tổ quốc thứ hai để sinh sống.

Cô chọn Bồ Đào Nha sau thời khắc thấy một lời mời gọi triển khai việc trên tờ Guardian rằng có một việc làm dạy tiếng Anh tốt tại đó. Với vốn ngôn từ dồi dào và nâng cao, cô rời quê nhà và tới Bồ Đào Nha để lúc một môi trường sống thường ngày new.

tim-hieu-ve-j-k-rowling (1)

Tại đó, cô gặp chàng phóng viên báo chí truyền thông hào hoa Jorge Arantes và mang lòng yêu anh say đắm. Hai người quyết định hành động tiến tới hôn nhân gia đình vào năm 1992, tuy nhiên Joane không ngờ rằng nó lại là quyết định hành động sai lầm không ước muốn nhất trong cuộc thế hệ cô.

Sau vỏ bọc của một phóng viên báo chí truyền thông, Jorge hiện nguyên hình là một gã đàn ông nghiện rượu, cờ bạc, trăng hoa và bạo hành phụ nữ.

Ngày 27 tháng 7 năm 1993, Joanne hạ sinh cô con gái đầu lòng Jessica Rowling Milford Arantes. Tuy nhiên, môi trường sống thường ngày mái ấm gia đình không lúc nào niềm hạnh phúc lúc gã chồng thất bại luôn tìm cớ gây sự và đánh đập cô.

Vào đêm sau cuối hai người trên bên nhau, hắn ta từng từng từng từng tát Joanne rất mạnh và đuổi cô thoát ra khỏi nhà lúc 5 giờ sáng.

Không thể chịu đựng được người chồng tệ bạc, Joanne Rowling quyết định hành động ly thân sau 13 tháng một ngày tiến tới hôn nhân gia đình. Cô cùng con gái chuyển về gần nhà người chị gái của tớ trên Edinburgh, Scotland.

Tuy nhiên, gã đàn ông kia vẫn không buông tha với Joanne mà bám theo cô về tận Edinburgh. Quá đỗi hoảng sợ, Joanne phải xin lệnh phương thức thức thức thức ly Jorge Arantes. Hai người chính thức li hôn vào tháng tám năm 1994.

Những ngày tiếp đó là quãng thời hạn thực sự trở ngại so với Joanne Rowling. Cô phải sống qua ngày trải qua tiền trợ cấp của cơ quan nhà nước, với thuê tòa nhà từng sinh sống để lấy tiền nuôi con.

Có thời khắc cô rơi vào trầm cảm nặng và luôn bị ám ảnh bởi ý định tự động hóa sát.

Sau này lúc nhớ lại quãng thời hạn ấy, Rowling san sẻ:

“Tôi không từng xấu hổ vì những lúc chán nản, không từng! Có gì phải xấu hổ chứ? Tôi từng từng từng từng trải qua một khoảng tầm thời hạn cực kỳ trở ngại và tự động hóa hào rằng mình từng từng từng từng vượt qua được nó.”

Và quả thực bà từng từng từng từng vượt qua những nỗi đau, những sóng gió kinh hoàng ấy để trở thành nữ văn sĩ trước không vẫn vẫn trên toàn thị trường quốc tế trở thành tỷ phú nhờ có có có viết sách.

#3. hành trình dài tạo ra Harry Potter Và Trở Thành Nữ Nhà Văn phong lưu Nhất toàn thị trường quốc tế

Nếu có công thức với việc thành công xuất sắc thì so với Joanne Rowling thì có lẽ rằng đó là nỗi đau, trí tưởng tượng cùng tình yêu thương.

tim-hieu-ve-j-k-rowling (1)

toàn bộ phối hợp hợp lý với nhau, cô đọng lại và triển khai nên vật chất tuyệt vời là bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện Harry Potter lẫy lừng cả toàn thị trường quốc tế. Harry Potter được lên ý tưởng lần trước không vẫn vẫn vào năm 1990, lúc Joanne đang ngồi chờ chuyến tàu từ Manchester tới London.

Nói về ngày hôm ấy, bà hồi tưởng lại:

“Tôi đang một mình chờ tàu về London thì ý tưởng về Harry Potter xuất hiện. Hình ảnh một cậu bé tóc đen gầy gò với hai con mắt sáng đang thong thả trên sân ga với đũa phép trong tay hiện ra trong tâm trí tôi. Lúc đó tôi không hề mang trong mình trong mình trong mình trong mình theo giấy bút và ngay lúc về tới nhà, tôi lúc viết Harry Potter và Hòn đá Phù thủy. Nhưng sau cuối thì vài trang đầu không hề giống cuốn sách sau này chút nào”

Ý tưởng từng từng từng từng có, Rowling liền phác những nét trước không vẫn vẫn với bức tranh pháp thuật mà không hề nghĩ rằng sẽ sở hữu được một ngày cả toàn thị trường quốc tế yêu điên cuồng bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện của tớ tới vậy.

Tuy nhiên vào tháng 12 năm 1990, lúc Harry Potter new đi được những bước trước không vẫn vẫn thì người mẹ của Joanne qua thế hệ. Trong nỗi đớn đau vô hạn, Joanne Rowling truyền những cảm xúc của tớ vào từng trang sách.

Đó là một lí tại mà lúc theo dõi Harry Potter phần một, người hâm mộ hãy thử cảm ứng thực chân thực nỗi đau của Harry lúc cha mẹ cậu bị Chúa tể Voldermort sát hại. Không lời lí giải nào hợp lý và phải chăng hơn việc Rowling hiểu quá rõ nỗi mất mát ấy.

Rowling đồng thời cũng xây dựng nhân vật cô phù thủy xác lập tuốt Hermione Granger tùy thuộc vào hình ảnh của tớ năm 11 tuổi.

Thầy hiệu trưởng trên trường trung học bà từng theo học cũng rất được xem như thể hình mẫu với vị hiệu trưởng vĩ đại nhất lịch sử dân tộc bản địa pháp thuật – thầy Albus Dumbledore đáng kính.

Không đủ tiền chi trả với việc sử dụng máy sưởi, Rowling từng từng từng từng đưa con gái tới quán coffe Elephant House tại Edinburgh để ngồi viết sách, đồng thời tránh cái lạnh ngày đông.

Sau ròng rã 3 năm trời triển khai việc không xác lập mệt mỏi, vào năm 1995, tập trước không vẫn vẫn của Harry Potter chính thức hoàn thành xong. Tuy nhiên, lúc Rowling mang phiên bản thảo của tớ tới 12 nhà xuất phiên bản thứ hai nhau thì những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tin được không, bà từng từng từng từng nhận được tất thảy 12 lời từ chối.

những nhà xuất phiên bản nói với bà rằng cuốn sách của bà quá nhiều ngày và khó hãy thử giữ được tình cảm của bọn trẻ. Mãi với tới một năm tiếp theo, Rowling nhận được sự đồng ý trước không vẫn vẫn từ giám đốc nhà xuất phiên bản Bloomsburry.

Ông nói rằng con gái của tớ rất thích chúng và liên tục đòi theo dõi tiếp những phần sau. Từ đó, Joanne quyết định hành động lấy bút danh là J.K. Rowling, tuy nhiên bà cũng không thật kỳ vọng vào kĩ năng thành công xuất sắc của cuốn sách.

tim-hieu-ve-j-k-rowling (1)

Tháng 6 năm 1997, Bloomsburry in 1000 cuốn Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Ngay tiếp đó, cuốn sách trở thành một cơn sốt so với không riêng gì là trẻ nhỏ mà toàn bộ khung hình lớn.

tình trạng “Harry Potter” lúc xuất hiện, những người dân hâm mộ xếp những hàng nhiều ngày để tiếp cuốn sách chứa cả toàn thị trường quốc tế pháp thuật về tay. Tháng 11 cùng năm, cuốn sách nhận về phần thưởng trước không vẫn vẫn – “The Nestle Smartie Book Prize”.

Giải Smartie lần thứ hai tới với J.K. Rowling vào tháng 7/1998, lúc cuốn thứ hai trong bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện là Harry Potter và Căn phòng bí mật được xuất phiên bản.

Một năm tiếp đó, cuốn Harry Potter và Tên tử tù Azkaban ra mắt người hâm mộ, đưa J.K. Rowling thành nữ nhà văn trước không vẫn vẫn nhận liên tục 3 giải Smartie.

Những tập tiếp theo của loạt truyện như Harry Potter và Chiếc cốc lửa, Harry Potter và Hội Phượng hoàng, Harry Potter và Hoàng tử Lai cũng đều luôn thu được những thành tựu rực rỡ.

Những người con tinh thần của Rowling liên tục lập kỷ lục và trở thành những cuốn sách chạy khách nhất toàn thị trường quốc tế. Đỉnh điểm là tập cuối của cục phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện là Harry Potter và bảo vật Tử thần từng từng từng từng bán tốt 11 triệu phiên bản ngay ngày trước không vẫn vẫn tung ra công chúng vào tháng hai trong năm 2007.

tới nay, dẫu trải qua 2 thập kỷ nhưng Harry Potter vẫn thuộc diện danh phần những tác phẩm lịch sử một thời được cả toàn thị trường quốc tế trầm trồ thán phục.

hành trình dài dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng năng ảnh của cục phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện cũng tạo ra những kỉ lục phòng vé đầy di chuột tới tượng. Rowling từ một bà mẹ đơn thân nghèo túng trở thành tỉ phú với khối tài sản khổng lồ.

Hiện tại, bà vẫn dành thời hạn viết lách, dạy học và triển khai từ thiện đều luôn đặn. năm trước đó, J.K. Rowling hiện thực hóa ước mơ của tớ lúc tung ra cuốn tiểu thuyết trinh thám trước không vẫn vẫn – The Cuckoo’s Calling.

đoạn đường triển khai chủ vận mệnh cuộc thế hệ của J.K. Rowling là một hành trình dài đầy di chuột tới tượng. Trong bài diễn văn của tớ tại ĐH Harvard năm 2008, bà san sẻ:

“toàn bộ chúng ta tránh việc phép thuật để thay thế đổi đổi toàn thị trường quốc tế, toàn bộ chúng ta mang trong mình trong mình trong mình trong mình trong mình toàn bộ những sức mạnh toàn bộ chúng ta nên: toàn bộ chúng ta có sức mạnh để mang trí tưởng tượng bay xa hơn”.

Lời Kết: Đó là toàn bộ những gì về nhà văn J.K.Rowling – tác giả của cục phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận truyện Harry Potter lịch sử một thời. Cảm ơn những những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi từng từng từng từng quan tâm theo dõi, tránh quên san sẻ vừa rồi nếu những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi thích nhé 🙂

theo dõi thêm:

CTV: Ngô Quận Hoàng Mai – Hà Nội – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: vừa rồi hữu ích với những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và san sẻ với những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.