Ngọt ngào cùng dân ca | Music

Rate this post

“Từ ngày rất bé, Trinh may mắn được tham gia biểu diễn các chương trình nhỏ trong trường, ở địa phương. Cứ thế, theo thời gian, âm nhạc liên kết với mình, trở thành niềm tin yêu ”, nữ ca sĩ trẻ Thùy Trinh trải lòng ngay sau khi nhận dương giải thưởng Văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên trẻ tiêu biểu biểu năm 2022 do Sở VH-TT TPHCM tổ chức.

29 tuổi, tác giả tại Nhà hát Ca múa dân tộc Bông Sen, đạt Huy chương Đồng tại Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2 năm 2022 với tiết mục ca khúc Thành phố tình yêu…, Thùy Trinh ngày càng được yêu mến. Trước đó, Thùy Trinh từng giải thích từng dòng nhạc dân cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2015 và đây chính là bước sóng lớn trên nghệ thuật của cô. Từ đây, Thùy Trinh được nhiều người biết đến với những bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Người về thăm quê, Từ làng Sen, Người mẹ Làng Sen, Lời ca ngợi Bác…

Nữ ca sĩ đã biết, từ bé hay hát những khúc ca về Bác, bởi bài hát ấy cho cô ấy nghe những cảm xúc đặc biệt. “Sự quan trọng, xin vui lòng biết ơn Bác lớn dần khi được nghe nhiều hơn các câu chuyện về Người. Hát những khúc ca về Bác giúp đỡ nghệ sĩ trẻ như Trinh được góp phần lan tỏa nhiều hơn tới thế hệ trẻ ngày nay về tấm gương sáng, lối sống của Người. Trinh rất tự hào, hạnh phúc vì điều đó! ”, Thùy Trinh bày tỏ.

Thùy Trinh sở hữu giọng ca ngọt ngào, da diết khi hát dân ca, nhạc trữ tình quê hương. Ai đã từng nghe cô hát Tây quê tôi, Hai chị em, Xuân chiến khu, Đường cày đảm đang, Chiều trên bản Mèo… sẽ cảm nhận được giọng ca ngọt ngào, nội lực ra sao. Đặc biệt ở Thùy Trinh, bên cạnh công việc sở hữu giọng hát ngọt ngào, cô ấy có khả năng sáng. Cô ấy đã sáng tác một số khúc, trong đó có 2 khúc đạt giải là Tình chủ đề Việt – Lào – Campuchia đạt giải C do Bộ Quốc phòng trao tặng, Tuổi trẻ TPHCM đạt giải thưởng. TPHCM trao tặng.

Thùy Trinh đang nung nấu thực hiện một album nhỏ gửi đến giả. Chia sẻ về hành trình hướng trước, nữ ca sĩ chia sẻ: “Nghệ sĩ trẻ luôn cần trau dồi tri thức, xây dựng đời sống tinh thần tốt và không ngại học hỏi, trải nghiệm, nỗ lực định hướng đúng đắn cho bản hơn. Bên cạnh công việc rèn luyện chuyên môn ca hát, thời gian tới, tôi tiếp tục các bút ký mới, giàu cảm xúc hơn để có thể ghi dấu ấn trong lòng giả mạo ”.


Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, Thùy Trinh tham gia hát ở các bệnh viện dã chiến hàng đêm, tình thần bà con và các bác sĩ. Không chỉ mang lời ca tiếng hát, cô ấy còn là tình nguyện viên hỗ trợ nhiều phần việc tại phường và Trạm Y tế phường 3, quận 4.

TIỂU TÂN

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *