Ngọc cẩm thạch là gì? Công dụng và Ý nghĩa là gì?

Rate this post

Bài viết Ngọc bích là gì? Công dụng và Ý nghĩa là gì? về chủ đề Tử vi lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu ngọc phỉ thúy là gì? Công dụng và Ý nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem bài đăng này: “Ngọc Bích là gì? Công dụng và Ý nghĩa là gì? “

Clip về Đá Quý Ngọc Bích là gì? Công dụng và Ý nghĩa là gì?

Với công dụng và ý nghĩa phong thủy của mình, cây ngọc ngân đang là hướng của nhiều người. Không phải một loại đá bình thường như ngọc khi đeo lại có thể mang lại may mắn cho người đeo một tinh thần tốt. Ngọc bích hoặc đá cẩm thạch là gì mà hấp dẫn? Trong bài viết này, KaiGold sẽ cùng bạn chia sẻ điều đó và chia sẻ cho bạn những công dụng và ý nghĩa cụ thể của loại đá phong thủy này.

Ngọc cẩm thạch là gì?

Ngọc cẩm thạch là một loại đá, trang sức phong thủy được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và Việt Nam từ xưa đến nay. Với tên tiếng anh là “Jade jade” là tên gọi chung của hai loại đá quý khác là Jadeite và Nephrite. Jadeite là loại ngọc cứng hơn Nephrite, màu sắc cũng có phần phong phú hơn, tổng giá trị cũng cao hơn nên được nhiều người lựa chọn và yêu thích hơn. Nếu naphrite chỉ có 2 màu đơn điệu là xanh và trắng thì jadeite lại có nhiều màu đa dạng hơn như nâu, đỏ hay cam cho nhiều sự lựa chọn hơn.

Cấu tạo của ngọc bích

Được cấu tạo chủ yếu từ các hạt và sợi siêu nhỏ liên kết với nhau nên ngọc bích có độ cứng thấp hơn các loại đá phong thủy khác như kim cương, ruby ​​hay thạch anh tím, thạch anh. … .Nhưng được tạo ra là những hạt, sợi nhỏ để đá hoa có thể tạo hình dễ dàng, trang sức đẹp mắt, hơn nữa đá hoa có thể được tạo ra. rất mỏng.

Ngọc Cẩm Thạch La Gi Công Dũng và Ý Nghĩa 4

✅ Mọi người cùng xem: tượng phật bị gãy có ý nghĩa gì?

Mặt dây chuyền Phật bằng vàng 24K9999 với đá cẩm thạch trắng

✅ Mọi người đang xem: bạn cần gì

Tác dụng của ngọc am

Ngọc cẩm thạch với nhiều công dụng, nó có những công dụng lan tỏa khắp cơ thể con người.

 • Đối với gan, thận: ngọc am hỗ trợ đào thải độc tố, chất dư thừa, cân bằng lượng nước trong cơ thể và nồng độ muối, pH giúp cân bằng cơ thể.
 • Các vấn đề về xương khớp: Ngọc bích có thể giảm đau hông, đau cơ, ..
 • Đối với những người có vấn đề về khả năng sinh sản, ngọc bích có thể hỗ trợ cân bằng năng lượng rất tốt, đặc biệt ngọc bích giúp nam giới rất tốt trong vấn đề này.

Ngọc Cẩm Thạch La Gi Công Dũng Và Ý Nghĩa Làm sao đây 1

Vàng kết hợp với ngọc cẩm thạch

Ý nghĩa của ngọc bích

Theo phong thủy, người ta không chỉ xem ngọc là món quà của sức khỏe mà còn là món trang sức có khả năng mang lại vượng khí, tài lộc cho người sở hữu nó.

Người ta tin rằng, trải qua quá trình hình thành qua hàng triệu năm dưới lòng đất, đá cẩm thạch đã tích tụ những năng lượng tích cực nên hiện tại chúng có khả năng hấp thụ những năng lượng tiêu cực và bảo vệ gia chủ. khỏi những điềm báo xấu xa.

Ngọc được coi là người bạn đồng hành cùng chủ nhân, phản ánh địa vị của chủ nhân. Ngọc sẽ tỏa sáng và đẹp hơn khi chủ nhân sống tích cực và tươi đẹp, và sẽ sẫm lại nếu chủ nhân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ngọc Cẩm Thạch La Gi Công Dũng Và Ý Nghĩa Cách 2

Ngọc bích như một món quà cho sức khỏe, mà còn là một món đồ trang sức có khả năng mang lại sự thịnh vượng và giàu có.

Ngoài ra, những tác dụng của ngọc được phát hiện từ khá sớm. Từ xa xưa, người Maya và Aztec đã tin rằng Ngọc Bích mang lại lợi ích sức khỏe cho con người, đặc biệt là khả năng chữa trị các cơn đau trên cơ thể.

Người Trung Quốc từ lâu đã biết chế tác ngọc bích thành các hình tượng truyền thống hay các vị Phật để mang ý nghĩa tích cực, thịnh vượng và sức khỏe.

✅ Mọi người cùng xem: du lịch tâm linh là gì

Cây ngọc bích điềm lành nào?

Ngọc bội với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với từng mệnh.

 • Đá Cẩm Thạch đen: được coi như một tấm bùa hộ mệnh có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những năng lượng tiêu cực từ môi trường.
 • Ngọc: nâng cao tuổi thọ, có nghĩa là thúc đẩy bạn hành động thường xuyên hơn và có thể giảm bớt nỗi sợ hãi, khiến bạn dũng cảm hơn.
 • Đá cẩm thạch trắng: Giúp chủ nhân quyết đoán hơn và đưa ra những lựa chọn sáng suốt, đồng thời tăng khả năng tập trung, giảm thiểu sự phân tâm.
 • Đá cẩm thạch màu vàng: Mang ý nghĩa cải thiện năng lượng và giảm sự uể oải, rất thích hợp cho những người mắc bệnh trầm cảm.
 • Ngọc xanh: giúp tăng sự hòa hợp, bao dung và mang lại những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống
 • Ngọc lam: có nghĩa là hòa bình và yên tĩnh, có thể giúp thúc đẩy ước mơ và hy vọng của chủ nhân.
 • Ngọc nâu: Ngọc nâu có ý nghĩa mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung And Y Nghia So

Mặt dây chuyền ngọc trai

Màu sắc đa dạng như nhau nhưng ngọc bội có các mệnh phù hợp:

 • Người mệnh Mộc và mệnh Hỏa có thể chọn cho mình những món trang sức có màu xanh ngọc bích
 • Bạch ngọc phù hợp với người mệnh kim và mệnh thủy.
 • Người mệnh hỏa, thổ nên chọn màu ngọc bích như đỏ, cam, tím.
 • Đá hoa cương màu vàng, nâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người có mệnh Thổ và Kim
 • Đá hoa cương xanh đen có thể phù hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc.

https://www.youtube.com/watch?v=0UB3wKBwsIk

Xác định tổng giá trị của ngọc bích

Để xác định giá trị của đá hoa cương, người ta thường dựa vào kích thước và đặc điểm màu sắc, độ trong, mức độ tạp chất và mức độ nứt vỡ của chúng.

Kích thước: Là yếu tố đầu tiên quyết định giá trị của ngọc, ngọc có kích thước càng lớn thì giá trị càng cao. Thông thường những viên bi lớn thường được chạm khắc thành những tác phẩm nghệ thuật đắt giá, phần dư dùng để làm đồ trang sức hoặc vật phẩm phong thủy.

Màu sắc: được coi là yếu tố quan trọng nhất để xác định giá trị của ngọc. Ngọc bội là loại ngọc vô cùng đa dạng, màu sắc cũng đậm nhạt. Màu của ngọc Jadeite không đồng đều, thường bị lẫn với các màu khác, thường bị lốm đốm, ngọc chỉ có một màu cũng rất hiếm.

Ngọc bích có màu xanh lục có tổng giá trị cao nhất, và ngọc càng xanh thì giá trị của ngọc càng cao. Những viên đá quý được đánh giá cao nhất thường là những viên có màu xanh lục tương tự như màu xanh lục bảo, ở phương Tây thường được gọi là ngọc hoàng gia.

Ngọc Cẩm Thạch La Gi Công Dũng và Ý Nghĩa 3 như thế nào

Giá trị của ngọc cẩm thạch

Độ trong suốt: Cũng là một yếu tố tạo nên giá trị của ngọc, không giống như các loại đá phong thủy khác như kim cương hay Ruby, ngọc được cấu tạo bởi những sợi nhỏ li ti nên càng nhỏ thì ngọc càng trong và sáng, từ đó giá trị cũng theo đó mà tăng lên. được cải thiện.

Đá hoa thủy tinh là tên của viên bi trong suốt, và các viên bi thủy tinh có tổng giá trị cao nhất trong các viên bi.

Tạp chất: Cũng giống như vàng, đá cẩm thạch khi bị lẫn tạp chất sẽ có tổng giá trị thấp hơn. Các tạp chất trong ngọc bích được coi là những chất không phải là jadeite hoặc nephrite. Bằng mắt thường không thể nhận biết được tạp chất mà phải dựa vào độ trong của ngọc mới có thể nhận biết được.

Vết nứt: Các vết nứt là các lỗ nhỏ hoặc khe nứt có trong đá cẩm thạch. Các lỗ siêu nhỏ được hình thành từ các khoảng trống và ranh giới của các sợi và hạt tạo nên đá cẩm thạch.

Các vết nứt trên đá cẩm thạch có thể được hình thành từ quá trình hình thành hoặc xử lý đá cẩm thạch. Các vật liệu khác lấp đầy các vết nứt là nguyên nhân khiến đá hoa cương không đều màu. Các vết nứt chính là yếu tố làm hạn chế độ bền và giá trị của đá hoa cương.

Ngọc Cẩm Thạch La Gi Công Dũng Và Ý Nghĩa Đô 5

✅ Mọi người cùng xem: mệnh hải trung kim là gì

Các vết nứt là nguyên nhân làm giảm độ bền và tổng giá trị của đá hoa cương

Ngọc bội là gì cùng ý nghĩa với công dụng của ngọc bích vừa được KaiGold chia sẻ trong bài viết, hi vọng có thể mang đến cho các bạn những điều bổ ích về ngọc bích. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm và các mặt hàng trang sức, cũng như trải nghiệm trực tiếp catalogue xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Câu hỏi về ý nghĩa của đá cẩm thạch

Nếu bạn có thắc mắc gì về ý nghĩa của đá cẩm thạch, hãy cho chúng tôi biết, mọi ánh mắt hay gợi ý của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn trong những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *