Nghi phạm đã được xác định

Rate this post

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, tháng 8/2022, một người tên Nghĩa (địa chỉ tại TP.HCM) gọi điện cho ông Nguyễn Đức Thủy (thôn 2, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp) để thuê. anh ta. một máy xúc cùng người lái trong thời gian 30 ngày với giá 80 triệu đồng.

Chôn lấp rác thải y tế trái phép ở Đắk Nông: Đã xác định được nghi phạm - ảnh 1

Cảnh chôn rác thải y tế trái phép ở Đắk Nông

Theo thỏa thuận, ông Thủy sẽ phụ trách san lấp mặt bằng làm đường, xúc hố chôn phân sinh học, lấp hố làm phân hữu cơ. Sau đó, ông Nghĩa giới thiệu ông Thủy, người tên Nguyễn Như Hoàng (ngụ Thủ Đức, TP.HCM) đứng ra điều hành mọi hoạt động làm đường và chôn lấp phân sinh học tại một khu đất ở thôn 9, xã. Kiên Thành (chủ lô đất là ông Đặng Hoàng Lâm, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM).

Chôn lấp rác thải y tế trái phép ở Đắk Nông: Đã xác định được nghi phạm - ảnh 2

Rác thải y tế rơi vãi khắp nơi tại hiện trường

Tuy nhiên, do máy xúc của anh Thủy bị hỏng nên anh Thủy đã nhờ người đi tìm và thuê của anh Nguyễn Hải Phong (xã Đắk Wer, H.Đăk R’Lấp) 1 máy xúc và 1 lái xe với giá 50 triệu đồng. Sáng 19.8, ông Phong thuê ông Nguyễn Khắc Đạo (xã Đắk R ‘Tih, H. Tuy Đức) lái máy xúc tiến hành chôn cất do Nguyễn Như Hoàng quản lý.

\N

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có khoảng 70 tấn chất thải rắn dạng bột màu đen, xám, ướt, túi ni lông, kim tiêm… được chôn lấp trái phép tại thôn 9, xã Kiên Thành. Cơ quan chức năng xác định nghi phạm chở 7 container từ tỉnh Bình Phước, sau đó vận chuyển trên xe đầu kéo để chôn trái phép tại thôn 9, xã Kiến Thành.

Kinh hoàng với bãi rác y tế chôn lấp trái phép ở Đắk Nông

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giống Thiếu niên Tin cho hay, ngày 18/8, người dân phát hiện một số đối tượng mang rác đến vứt tại khu vực thôn 9, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông). Ban đầu, không biết những người này mang theo vật gì, chỉ thấy được che chắn rất kỹ và thường hoạt động về đêm. Sau đó, người dân và chính quyền xã đi kiểm tra mới biết đó là rác thải y tế.

Tại hiện trường, khi cơ quan chức năng ập vào kiểm tra (ngày 31/8 và 1/9), các nghi phạm bỏ lại một xe múc chuyên dùng múc đất để phủ rác. Khu vực đổ rác rộng khoảng 400 m2 và có nhiều loại chất thải đã được chôn lấp như kim tiêm, bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19, ống nước, hộp nhựa, bao bì …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *