Ngày Sword Art Online trở thành hiện thực – Frog-kun’s Blog

5/5 - (1 vote)

Ngày 6 tháng 11 năm 2022.

Đây là một ngày tốt lành cho Sword Art Online người hâm mộ — đó là khi trò chơi “Sword Art Online” ra mắt trong vũ trụ. Các nhân viên đã ăn mừng bằng một sự kiện mãn nhãn với âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, điều này thật đáng kinh ngạc khi bạn nghĩ về điều đó. Tất cả chúng ta đang ăn mừng khoảnh khắc hàng nghìn người bị mắc kẹt trong một trò chơi điện tử, nơi mà cái chết trong trò chơi tương đương với cái chết trong cuộc sống thực.

Đã vài ngày trôi qua kể từ đó, nhưng tôi vẫn đang say sưa với sự phấn khích xung quanh buổi hẹn hò. Niềm vui của những câu chuyện khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh trong tương lai gần là sống đủ lâu để thấy thực tế bắt kịp viễn tưởng. Bao nhiêu Sword Art Online đã trở thành hiện thực và nó đã trượt bao nhiêu phần trăm?

Nhìn chung, tôi nghĩ SAO khá được dự đoán trước, và đó là lý do tại sao anime tồn tại được 10 năm. Đó là lý do tại sao ngay cả những người không quan tâm đến loạt phim này vẫn có thể đánh giá cao ý nghĩa của ngày 6 tháng 11 năm 2022.

Các câu chuyện về thực tế ảo và chơi game đã có hàng tá, thậm chí trở lại SAO’s ngày, nhưng điều chính yếu về câu chuyện của nó khiến tôi chú ý đến bây giờ là nó khẳng định chắc chắn rằng “ảo” là một phần mở rộng của “thực”. Akihiko Kayaba là một nhân vật phản diện đã gài bẫy người chơi trong thế giới ảo mà không có sự đồng ý của họ, nhưng anh ta đã chứng minh quan điểm rằng trò chơi không có lối thoát khỏi thực tế. Các tập sau của bộ truyện sẽ miêu tả ông như một nhân vật được nhiều người biết đến, người đã đi tiên phong cho những tiến bộ khoa học lớn sau này.

Bất chấp tình trạng của nó là một thú vui phù phiếm và bị hiểu lầm, chơi game đã dạy cả thế giới cách tiến về phía trước, cả trong SAO và thế giới thực. Khi Reki Kawahara lần đầu tiên viết tiểu thuyết web gần bước sang thiên niên kỷ, có sự tách biệt lớn hơn giữa trực tuyến và ngoại tuyến. Đây có lẽ là lý do tại sao SAO’s tường thuật chứa đựng sức mạnh tưởng tượng như vậy – nó kết hợp hai thế giới với nhau một cách mãnh liệt.

Tuy nhiên, ngay cả khi chưa có trò chơi chết chóc VRMMORPG nào xuất hiện trong thế giới thực, thì giờ đây chúng ta đang sống trong một thế giới gần như không thể không phải được kết nối trực tuyến. Công nghệ chơi game đã được tìm thấy nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác, như phát triển phần mềm, mô phỏng máy tính và phương tiện điều khiển chuyển động. SAO’s Phần Alicization chứa đựng một cốt truyện chính về việc quân đội đang cố gắng khai thác công nghệ VR, điều này cực kỳ sâu sắc khi bạn cho rằng Palmer Luckey, người sáng lập Oculus VR, thực sự đang cố gắng tạo ra NerveGear trong khi cũng chế tạo công nghệ quân sự.

Tất nhiên, SAO khác xa với câu chuyện duy nhất buộc người chơi phải đối mặt với thực tế trong trò chơi bằng cách khiến họ không thể đăng xuất. Như các nhà phê bình thích chỉ ra khi anime lần đầu tiên ra mắt, .Gian lận đánh đập SAO đến cú đấm. Nhưng thay vì chỉ tập trung vào một ý tưởng hay, SAO vẫn đứng đầu thế giới anime vì nó tiếp tục khám phá những biên giới mới trong công nghệ khi nó phát triển. Các Thang đo thông thường bộ phim tập trung vào Thực tế tăng cường giống như Pokémon GO cơn sốt đang diễn ra trên khắp thế giới. Có lẽ là một sự trùng hợp may mắn, nhưng nó đã giúp nó chỉ là một bộ phim hay.

Phải thừa nhận rằng anime đã bị đình trệ một chút trong những năm sau Alicization. Các Cấp tiến phim loại hút. Họ quay trở lại nguồn gốc của bộ truyện và thêm một số yếu tố gốc anime, không có yếu tố nào trong số đó đủ thú vị để biện minh cho sự mâu thuẫn với câu chuyện gốc. Phần lớn nội dung mới xoay quanh các nhân vật mới trong vòng quay của trò chơi gacha và máy chơi game console giá rẻ. SAO là hoàn toàn không biết xấu hổ khi nói đến những. Tôi viết bài này với nhận thức đầy đủ rằng nhượng quyền thương mại đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Nhưng sự tôn trọng của tôi đối với kỹ năng viết tiểu thuyết của Reki Kawahara vẫn không bị suy giảm. Tôi chợt nhận ra rằng anh ấy là một trong số ít tác giả light novel coi trọng chủ đề khoa học viễn tưởng. SAO đã ảnh hưởng đến toàn bộ làn sóng VRMMORPG và light novel “isekai”, nhưng ít người quan tâm đến mối quan hệ giữa công nghệ và xã hội. Điều đó tốt thôi – có rất nhiều light novel tuyệt vời tập trung hoàn toàn vào trò chơi như giả tưởng – nhưng điều đó có nghĩa là ngay cả ngày hôm nay, Kawahara vẫn lấp đầy một vị trí thích hợp mà không ai khác trong làn đường của anh ấy làm được. Khi anh ấy phát hành một cuốn sách mới, mọi người chú ý là có lý do chính đáng.

Cá nhân tôi, sự quan tâm của tôi đối với bộ truyện đã nhận được một làn gió thứ hai khi tôi xem anime Alicization. Theo thời gian, nó giống như một sự khởi đầu từ bộ truyện cho đến thời điểm đó. Thay vì lướt qua thế giới ảo, chúng tôi thực sự phải chìm sâu vào một bối cảnh và xem nó phát triển theo những cách không thể đoán trước thông qua các tác động bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, nó còn có Eugeo, và thật sự rất dễ thương khi thấy Kirito làm một người bạn nam thân thiết. Mặc dù câu chuyện gốc đã được viết từ nhiều năm trước, nhưng bằng cách nào đó, người ta vẫn cảm thấy mới mẻ khi xem nó trên màn ảnh một thập kỷ sau đó.

Vì vậy, vâng, điểm mấu chốt là có một lý do SAO đứng trước thử thách của thời gian, đủ để chúng ta vẫn đang nói về nó vào năm 2022. Đây là cuộc phiêu lưu nhiều năm nữa của Kirito và những người bạn!


Nhân tiện, có một niềm vui thực sự Tài khoản Twitter theo dõi các sự kiện của chuỗi trong thời gian thực. Tôi tự hỏi điều gì sẽ kết thúc đầu tiên: trò chơi “Sword Art Online” hay chính Twitter. Hãy cùng kiểm tra lại tại đây vào ngày 7 tháng 11 năm 2024.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *