“Ngày gặp lại” – tọa đàm về những giá trị của Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển

Rate this post

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ về những quyết sách giúp thành phố vững bước tiến trong buổi tọa đàm.

(Thanhuytphcm.vn) – Vào lúc 16h25 ngày 1/10/2022, trên kênh HTV9 sẽ phát sóng chương trình tọa đàm “Ngày gặp lại”.

Chương trình do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) thực hiện, nhân một năm sau ngày Thành phố Hồ Chí Minh dỡ bỏ trật tự xã hội, bắt đầu thời kỳ khôi phục và phát triển kinh tế, vào ngày 01 tháng 10 năm 2021. Những câu chuyện đầu tiên kể khoảng hơn một năm trước khi TP.HCM đang trong giai đoạn căng thẳng nhất và câu chuyện về sự hồi sinh thần kỳ trong năm qua của Thành phố mang tên Bác sẽ được chia sẻ trong chương trình.

Toạ đàm “Ngày gặp lại” là một bức tranh đầy màu sắc được tạo nên từ những mảnh ký ức khác nhau của mỗi nhân vật. Họ là những người con của thành phố, những lực lượng đã ra đi với sứ mệnh tận tụy giúp TP.HCM vươn lên trong vòng tay cả nước. Trong đó có những câu chuyện về bộ sưu tập hơn 2.000 hiện vật của nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp về đại dịch Covid-19; hay câu chuyện đầu tiên kể về cây ôxy A41 của Quân chủng Phòng không – Không quân. Điểm nhấn của buổi tọa đàm còn là cuộc gặp gỡ đầy xúc động của điều dưỡng Nguyễn Thùy Dung – một người con của mảnh đất Thái Bình với các đồng nghiệp cũ tại Bệnh viện dã chiến.

Nhiều câu chuyện cảm động đã được kể trong buổi tọa đàm Nhiều câu chuyện xúc động đã được kể trong talk show “Ngày gặp lại”.

Bên cạnh những câu chuyện giản dị, “Ngày gặp lại” còn là dịp để chúng ta tự hào về một thành phố luôn tiến lên, cùng nhau cảm nhận nhịp sống khỏe khoắn, lạc quan của TP.HCM hôm nay. hiện diện như một lời khẳng định về những giá trị bền vững mà chính quyền và nhân dân thành phố đã dày công xây dựng trong suốt thời gian qua. Trải qua những ngày tháng khó khăn, người dân càng hiểu hơn giá trị của những quyết sách mà lãnh đạo thành phố đưa ra lúc bấy giờ.

Trong chương trình tọa đàm “Ngày gặp lại”, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định: “Với tôi, ở thành phố này không có một quyết định nào là nhỏ cả, nhất là những quyết trong phòng, chống dịch vì nó liên quan đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Những thành tích đạt được là nguồn động viên to lớn để chúng tôi tiếp tục trong thời gian tới. Nhưng tôi nghĩ cái lớn nhất mà chúng tôi đạt được là niềm vui của người dân khi thấy thành phố được khôi phục, về tương lai phát triển của thành phố mà hơn một năm trước chúng tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới ”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *