Ngành hàng xa xỉ đang gặp khó khăn vì người trẻ thất nghiệp

Rate this post

Khách hàng Trung Quốc không chỉ là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành hàng xa xỉ trong những năm gần đây mà độ tuổi của người tiêu dùng hàng xa xỉ ở nước này cũng trẻ hơn 10 tuổi so với mức trung bình toàn cầu là 38.

Theo Gregory Boutte, trưởng bộ phận khách hàng và kỹ thuật số tại Kering, công ty sở hữu thương hiệu Gucci, giới trẻ trên khắp thế giới là nhân tố mạnh mẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp xa xỉ. trong thập kỷ qua.

Tuy nhiên, dữ liệu tuần này cho thấy kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, khiến ngân hàng trung ương nước này phải hạ lãi suất trong khi xu hướng kinh tế vĩ mô cũng không thuận lợi cho giới trẻ. Thế hệ Z (những người sinh từ 1996-2012) muốn mua sắm hàng hiệu.

Một cửa hàng thời trang cao cấp trên đường phố thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Dữ liệu của chính phủ Trung Quốc cho tháng 7 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong dân số thành thị của Trung Quốc từ 16 đến 24 tuổi ở mức kỷ lục 19,9%. Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các công ty công nghệ lớn, thường tuyển dụng nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, thắt chặt chính sách về nhân sự.

Nghiên cứu mới đây của Oliver Wyman Management Consulting (Mỹ) cho thấy, một số thương hiệu xa xỉ đang hạ thấp đáng kể kỳ vọng bán hàng đối với thị trường Trung Quốc ở điều kiện hiện tại, với 80% giám đốc điều hành được thăm dò không cho rằng có sự phục hồi “hình chữ V” trong năm nay.

Các thương hiệu cũng đang chuyển trọng tâm sang những người tiêu dùng xa xỉ chủ chốt, bao gồm Thế hệ Z giàu có ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát hoặc thất nghiệp.

Yi Kejie, 26 tuổi, giám đốc tiếp thị nội dung, cho biết các doanh nghiệp kinh doanh hàng xa xỉ có thể tiếp tục thu hút người dùng Thế hệ Z bằng cách cung cấp các mặt hàng với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. thường sử dụng.

Theo Xuan Mai

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.