Nam sinh Trường Ams giành vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22

Rate this post

Cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, chứng kiến ​​sự tranh tài của 4 thí sinh: Vũ Nguyên Sơn (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam), Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn). Trường Phổ thông Năng khiếu Ninh Thuận), Đặng Quốc Khánh (Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Vương Gia Kiệt (Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Ở vòng đầu tiên của phần thi Khởi động, Gia Kiệt và Phương Nghi mở màn với số điểm 15 và 10. Sang vòng 2, Phương Nghi vươn lên dẫn đầu với 25 điểm, tiếp theo là Gia Kiệt và Nguyễn Sơn cùng với Nguyễn Sơn . có 15 điểm. Ở vòng 3, Gia Kiệt giành lại ngôi vị đầu bảng với 35 điểm, các thí sinh Nguyễn Sơn, Phương Nghi, Quốc Khánh đều đạt 20 điểm.

Nam sinh trường Ams giành tấm vé vào chung kết của năm.  Đường lên đỉnh Olympia 22 ảnh 1

Người dự thi

Vượt chướng ngại vật có 4 chữ cái để tìm từ khóa. Hàng ngang đầu tiên được chọn với câu hỏi: Hai màu chủ đạo trong tranh mực in truyền thống là gì? Ba thí sinh Nguyễn Sơn, Phương Nghi và Quốc Khánh ghi điểm với đáp án “Đen trắng”.

Hàng ngang thứ hai được chọn với câu hỏi: Hình thoi có hai đường chéo bằng nhau là dấu hiệu của hình gì? Cả 4 thí sinh đều được cộng điểm với “Hình vuông”. Ngay khi lật mở hình gợi ý, Nguyễn Sơn bấm chuông trả lời từ khóa cần tìm nhưng không chính xác và mất quyền chơi vượt chướng ngại vật.

Hàng ngang thứ ba được chọn với câu hỏi: Kết thúc lượt trận thứ ba của Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 khu vực châu Á vào tối ngày 29 tháng 3 năm 2022, đội tuyển bóng đá Việt Nam cầm hòa đội nào với tỷ số 1 – 1. ? ? Phương Nghi và Quốc Khánh đồng điểm với đáp án “Nhật Bản”.

Nam sinh trường Ams giành tấm vé vào chung kết của năm.  Đường lên đỉnh Olympia 22 ảnh 2

Các thí sinh đồng đều nhau.

Hàng ngang thứ 4 được chọn với câu hỏi: Từ câu thơ sau còn thiếu từ nào: “Những đêm mùa đông? Khi bão táp / Vừa tạnh / Tôi đứng nhìn / Trên phố vắng lặng / Chị lao công / Như sứt mẻ / Như đồng / Cô gác cổng / Đêm đông / … rác ”? Phương Nghiên bấm chuông trả lời khóa, nhưng không chính xác.

Tiếp đó, Quốc Khánh bấm chuông và đưa ra câu trả lời chính xác là “Mã QR” để vươn lên dẫn đầu cuộc đua. Sau hai phần thi vượt chướng ngại vật, Quốc Khánh dẫn đầu với 70 điểm, xếp sau là Phương Nghi 50 điểm, Gia Kiệt 45 điểm, Nguyễn Sơn 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc mang lại lợi thế cho Nguyễn Sơn khi giành được nhiều điểm nhất. Ở câu hỏi đầu tiên, Nguyễn Sơn là thí sinh duy nhất trả lời đúng và giành được 40 điểm. Ở câu hỏi thứ hai, có 3 thí sinh trả lời đúng là Phương Nghi, Quốc Khánh, Gia Kiệt, trong đó Gia Kiệt giành được 40 điểm.

Câu 3, Quốc Khánh là thí sinh duy nhất trả lời đúng và giành được 40 điểm. Câu 4, cả 4 thí sinh đều đạt điểm, trong đó Nguyễn Sơn đạt 40 điểm. Khép lại phần thi Tăng tốc, Quốc Khánh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Tiếp đến là Nguyễn Sơn 140 điểm, Gia Kiệt 115, Phương Nghi 70 điểm.

Nam sinh trường Ams giành tấm vé vào chung kết của năm.  Đường lên đỉnh Olympia 22 ảnh 3

Vũ Nguyên Sơn giành vòng nguyệt quế của trận đấu quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 22

Trong phần thi cuối cùng, Quốc Khánh lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Quốc Khánh chỉ ghi được câu đầu tiên; để Gia Kiệt có cơ hội trả lời câu hỏi thứ hai. Quốc Khánh về vị trí với 170 điểm.

Nguyễn Sơn chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Câu hỏi đầu tiên, Phương Nghi có cơ hội trả lời nhưng không được điểm. Câu hỏi thứ hai, Gia Kiệt giành quyền trả lời và ghi điểm. Câu thứ 3 Nguyễn Sơn giành điểm để về vị trí dẫn đầu với 130 điểm.

Gia Kiệt có 135 điểm, chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Gia Kiệt ghi điểm ở câu thứ nhất và thứ hai; để Nguyễn Sơn ghi điểm ở câu cuối. Gia Kiệt về vị trí với 155 điểm.

Câu hỏi phụ mang về chiến thắng cho Nguyễn Sơn

Phương Nghi có 60 điểm, là thí sinh về đích cuối cùng, chọn gói câu hỏi 30-30-30 với Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Phương Nghi chỉ ghi điểm ở câu thứ hai và về vị trí với 60 điểm. Gia Kiệt bấm chuông để giành quyền trả lời câu hỏi cuối cùng nhưng không chính xác.

Đến lúc này, Nguyễn Sơn và Quốc Khánh cùng có 170 điểm và phải bước vào phần thi câu hỏi phụ để phân định thắng thua. Câu hỏi phụ đầu tiên, Quốc Khánh nhanh chóng bấm chuông trả lời. Tuy nhiên, chính Nguyễn Sơn là người đưa ra câu trả lời chính xác để trở thành người chiến thắng trong trận đấu của hiệp 4.

Chung cuộc, Vũ Nguyên Sơn giành vòng nguyệt quế và tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với 170 điểm. Đăng Quốc về nhì với 170 điểm. Vị trí thứ ba là Vương Gia Kiệt với 140 điểm và Phạm Hồ Phương Nghi với 60 điểm.

Sau phần thi quý IV, 4 thí sinh đã được xác định sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên trường học). Trần Phú, Hải Phòng), Bùi Anh Đức (THPT Chuyên Sơn La, Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *